Startup Sky Mavis của Binance gọi vốn thành công 150 triệu USD

Diendandoanhnghiep.vn Startup Sky Mavis của Binance nhà phát triển tựa game nổi tiếng Axie Infinity  huy động thành công số tiền 152 triệu USD trong vòng gọi vốn Series B.

>>Apero Game Studio đưa startup công nghệ Việt vươn tầm thế giới

Đại diện Sky Mavis cũng cho biết, khoản đầu tư này sẽ được kết hợp với nguồn quỹ cân đối của startup nhằm khắc phục sự cố tấn công vào mạng lưới Ronin. Cụ thể, nguồn vốn vừa huy động được sử dụng vượt qua cơn khủng hoảng từ vụ hack 600 triệu USD.

Liên quan đến nguyên nhân vụ tấn công, startup này phải thừa nhận: "Trong khi chạy đua để phát triển, chúng tôi phải đánh đổi một số thứ dẫn đến việc bị hacker tấn công. Tám ngày qua là chặng đường khó khăn nhất trong hành trình bốn năm nhưng đây sẽ là bài học giúp chúng tôi xây dựng Ronin Network tốt hơn trong tương lai". Trong vòng 3 tháng tới, Sky Mavis sẽ tăng trình xác thực của mình lên thành 21 nút thay vì 9 nút như trước kia. Các nút xác thực này sẽ được nắm giữ bởi đối tác, thành viên cộng đồng và các đồng minh lâu dài của dự án.

>> Startup Game Axie Infinity bị hack hơn 600 triệu USD

>> Công ty khởi nghiệp game Hàn Quốc hóa "kỳ lân" khi được VNG đầu tư

Trong khi hacker bắt đầu tẩu tán số tiền kiếm được bằng nhiều cách, các sàn giao dịch tiền mã hóa cũng cam kết phối hợp chặt chẽ để thu hồi khoản tiền bị đánh cắp. Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao nói: "Chúng tôi thực sự tin tưởng Sky Mavis sẽ mang lại nhiều giá trị và tăng trưởng cho ngành công nghiệp lớn hơn và tin rằng cần phải hỗ trợ họ khi họ làm việc chăm chỉ để giải quyết sự cố gần đây".

Với khoản đầu tư này, Sky Mavis được định giá lên tới 3 tỷ USD. Hiện Sky Mavis có khoảng 40 nhân viên với 80% là người Việt. 3 trong tổng số 5 sáng lập viên của dự án là người Việt, trong đó Nguyễn Thành Trung được coi là “cha đẻ” của Axie Infinity. Vụ đầu tư diễn ra khi tình hình kinh doanh của Sky Mavis rất ấn tượng. Studio game này tạo ra 1 tỷ USD doanh thu từ các giao dịch trong trò chơi Axie Infinity trong vài tháng qua. 

Theo thống kê hiện có 2,6 triệu người trên khắp thế giới đang sở hữu Axies (NFT nhân vật trong game Axie Infinity). Con số này nhiều hơn gấp 4 lần so với số lượng người sở hữu NFT của dự án xếp kế tiếp (NBA Top Shot).

Axie Infinity hiện xử lý khối lượng công việc gấp 10 lần so với tựa game NFT xếp thứ 2. Với 2,2 triệu người chơi hoạt động hàng tháng, Axie Infinity vẫn đang là tựa game NFT ăn khách nhất mọi thời đại.  

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Startup Sky Mavis của Binance gọi vốn thành công 150 triệu USD tại chuyên mục Khởi nghiệp của Tạp chí Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: 0985698786,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích
SELECT id,type,category_id,title,description,alias,image,related_layout,publish_day FROM cms_post WHERE `status` = 1 AND publish_day <= 1701958335 AND in_feed = 1 AND top_home <> 1 AND status = 1 AND publish_day <= 1701958335 ORDER BY publish_day DESC, id DESC LIMIT 0,11
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10