Thanh Hóa: Ngang nhiên hoạt động chợ cóc, chợ tạm tại Khu công nghiệp Hoàng Long

Diendandoanhnghiep.vn Nhiều năm qua, chợ cóc tại Khu công nghiệp Hoàng Long có dấu hiệu “bám rễ”, “phình to” gây mất trật an toàn giao thông, ảnh hưởng môi trường, mỹ quan đô thị gây bức xúc cho người dân và doanh nghiệp.

Nhiều năm qua, chợ cóc tại Khu công nghiệp Hoàng Long có dấu hiệu “bám rễ”, “phình to” gây mất trật an toàn giao thông, ảnh hưởng môi trường, mỹ quan đô thị thế mà chưa một cơ quan chức năng nào của tỉnh Thanh Hóa xử lý triệt để gây bức xúc cho người dân và doanh nghiệp.

fbf

Hàng quán bày bán tràn hết ra lòng, lề đường gây mất lối đi ùn tắc giao thông

 Từ 16-19h chiều từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần, cả trục đường chính để đi vào Khu CN Hoằng Long chật kín người mua, kẻ bán, khiến cả tuyến đường rộng lớn trở nên ùn tắc, việc di chuyển của các phương tiện gặp nhiều khó khăn. Tận dụng thời điểm trước và sau giờ tan ca của công nhân, hàng trăm tiểu thương tràn ra lấn chiếm vỉa hè, lòng đường để buôn bán, thậm chí còn bày bán hàng hóa, thực phẩm, ngồi bán ngay giữa lòng đường, bất chấp việc tuyến đường đang có hàng nghìn công nhân đang di chuyển. Không những vậy, tại nhiều vị trí, một số hộ kinh doanh trông giữ xe còn chiếm dụng tiếp lòng đường để dựng xe càng khiến cho tuyến đường chật chội, ùn ứ.

Trao đổi với chị Nguyễn Thị A, người bán hoa tươi tại đây cho biết: tôi đã bán ở đây nhiều năm, thường bày hàng từ 14 giờ chiều cho đến 19h tối. Ở đây nộp phí theo tháng và theo ngày, vì mình bán hoa nên đóng theo ngày như quầy của mình là 70.000 đồng trên ngày.

Những điểm

Những điểm đậu đỗ xe đưa đón cán bộ công nhân cũng bị chiếm dụng điểm bán hàng

Chị Lê thị M, bán thịt cũng có biết, đây là chỗ ngồi cố định của mình, ngoài mỗi tháng đóng 600.000 đồng tiền chỗ ngồi và cộng thêm 200.000 đồng tiền vệ sinh chợ quét chợ.

Không chỉ hàng hóa được bày bán dưới lòng đường mà trên đoạn đường này còn là bãi gửi xe, là nơi các xe ô tô đậu, đưa đón công nhân nên nhiều hôm đoạn đường bị ùn tắc. Hơn nữa, hàng hóa bán ở chợ cóc này thường là giá rẻ nên chất lượng hàng hóa cũng không được bảo đảm, gần như quần áo, hoa quả, thực phẩm tươi sống không có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng.

njs

Thực phẩm được bày bán ngay dưới đất

Như vậy việc chợ cóc, chợ tạm không còn là chuyện tạm bợ mà nhiều năm qua nó như được “bám rễ” và có dấu hiệu "phình" to lớn rộng ra tại khu công nghiệp.

Theo ghi nhận của phóng viên đoạn hoạt động tấp nập nhất đến 3 làn gian hàng là ngay trên đoạn đường vào Công ty TNHH Giầy Rollsport Việt Nam và Công ty TNHH Giầy Hong Fu Việt Nam.

njnlk

Rác, nước thải được đổ ngay tại chỗ gây bốc mùi, bẩn thỉu nhách nhác

 Thực tế, tình trạng lấn chiếm lòng lề đường để họp chợ tại KCN Hoàng Long đã tồn tại nhiều năm nay, gây mất trật tự an toàn giao thông nhưng vẫn chưa được các cơ quan chức năng cũng như chính quyền địa phương có biện pháp chấn chỉnh, xử lý triệt để.

Vừa qua, theo phản ánh của Công Đoàn Khu Kinh tế Nghi Sơn và Các khu công nghiệp cũng cho biết: Hiện nay tình trạng chợ cóc, chợ tạm tại Khu Công nghiệp Hoàng Long gây ách tắc giao thông và xả rác thải ảnh hưởng đến môi trường, cảnh quan khu công nghiệp trở nên phức tạp. Đơn vị này cũng yêu cầu tỉnh Thanh Hóa chỉ đạo các đơn vị chức năng có biện pháp xử lý.

ss

Không chỉ hàng hóa được bày bán, mà các điểm trông giữ xe cũng chiếm lòng đường, hành lang giao thông

Được biết, UBND tỉnh Thanh Hóa cũng đã có văn bản yêu cầu các địa phương chấn chỉnh và nhanh chóng có biện pháp xóa bỏ các chợ cóc gây mất an ninh trật tự, an toàn giao thông. Tuy nhiên, chính quyền phường Tào Xuyên, thành phố Thanh Hóa lại thiếu trách khi để tình trạng họp chợ ngay giữa lòng đường tại khu công nghiệp Hoàng Long diễn ra nhiều năm qua.

Diễn đàn Doanh nghiệp sẽ tiếp tục đưa tin về vấn đề này

Có thể bạn quan tâm

 

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Thanh Hóa: Ngang nhiên hoạt động chợ cóc, chợ tạm tại Khu công nghiệp Hoàng Long tại chuyên mục Kinh tế địa phương của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: 0985698786,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích
SELECT id,type,category_id,title,description,alias,image,related_layout,publish_day FROM cms_post WHERE `status` = 1 AND publish_day <= 1628158155 AND in_feed = 1 AND top_home <> 1 AND status = 1 AND publish_day <= 1628158155 ORDER BY publish_day DESC, id DESC LIMIT 0,15
1 2 3 4 5 6 7
 
Khảo sát