Thanh Hóa: Sẵn sàng cách ly, điều trị F0 tại nhà

Diendandoanhnghiep.vn Thành phố Thanh Hóa đã thí điểm quản lý, cách ly, điều trị người nhiễm SARS – CoV-2 không chịu chứng tại nhà khi đủ điều kiện.

Tính từ ngày 14/1, trên địa bàn TP. Thanh Hoá có 44 F0 không triệu chứng được quản lý, cách ly, điều trị tại nhà (trong đó có 37 F0 là học sinh Trường tiểu học Điện Biên 2), nâng tổng số F0 đang điều trị tại nhà lên 47 ca.

Gia đình

Gia đình có trường hợp F0 điều trị cách ly tại nhà, sẽ được y tế phường hỗ trợ 

Các phường, xã của thành phố Thanh Hoá cũng đang chuẩn bị các điều kiện để có thể đồng loạt thực hiện cách ly, điều trị người nhiễm SARS-CoV-2 không triệu chứng tại nhà bắt đầu từ ngày 21/1.

Hiện tại, các bệnh nhân chưa có biểu hiện lâm sàng, được cơ quan y tế cấp thuốc kháng virus, tư vấn, hướng dẫn chế độ dinh dưỡng, các bài vận động, cách sử dụng máy đo thân nhiệt, đo chỉ số SPO2 tại nhà để tự theo dõi sức khoẻ. Đồng thời, cung cấp cho bệnh nhân và người nhà số điện thoại đường dây nóng của Trạm Y tế, tổ giám sát cộng đồng phụ trách để được hỗ trợ kịp thời.

Để đồng loạt triển khai điều trị F0 không triệu chứng tại nhà từ ngày 21/1, tất cả các phường, xã trên địa bàn thành phố Thanh Hóa đã sẵn sàng kích hoạt trạm y tế lưu động. Các loại vật tư, trang thiết bị y tế, xe lưu động đã được chuẩn bị đầy đủ. Rút kinh nghiệm từ các địa phương trên cả nước, thành phố Thanh Hoá đã xây dựng các phương án ứng phó, đảm bảo cho các ca bệnh được tiếp cận dịch vụ y tế nhanh nhất, nhất là trong tình huống số ca F0 điều trị tại nhà tăng cao.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Thanh Hóa: Sẵn sàng cách ly, điều trị F0 tại nhà tại chuyên mục Thời sự của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: 0985698786,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích
SELECT id,type,category_id,title,description,alias,image,related_layout,publish_day FROM cms_post WHERE `status` = 1 AND publish_day <= 1669638096 AND in_feed = 1 AND top_home <> 1 AND status = 1 AND publish_day <= 1669638096 ORDER BY publish_day DESC, id DESC LIMIT 0,15
1 2 3 4 5 6 7