Thượng viện Mỹ thông qua đạo luật cấm cửa thiết bị viễn thông của Huawei và ZTE

Diendandoanhnghiep.vn Với đạo luật này, thiết bị viễn thông của Huawei và ZTE hết cửa xuất hiện trên đất Mỹ.

Thượng viện Mỹ hôm qua đã đồng tình thông qua Đạo luật Mạng Viễn thông Bảo mật và Đáng tin cậy, nhằm cấm việc mua các thiết bị viễn thông từ các nhà sản xuất có thể gây nguy cơ cho an ninh quốc gia. Nói cách khác, mục tiêu chính của đạo luật này là các nhà sản xuất thiết bị viễn thông Trung Quốc, ZTE và Huawei.

Trước đó, một dự luật khác được Hạ viện Mỹ thông qua vào tháng 12 năm ngoái, nhằm cung cấp khoản vốn 1 tỷ USD cho các nhà mạng nhỏ ở vùng nông thôn để "loại bỏ và thay thế" các thiết bị hiện tại từ một số nhà sản xuất cụ thể. Dự luật này vẫn cần được tổng thống Mỹ ký phê chuẩn để trở thành luật, cho dù trang Politico cho biết chính quyền đã thừa nhận ủng hộ cấp vốn cho hoạt động này.

"Thiết bị viễn thông liên lạc từ một số công ty nước ngoài cụ thể gây ra mối đe dọa đáng ngại cho an ninh quốc gia, nền kinh tế thịnh vượng của chúng ta và tương lai lãnh đạo của nước Mỹ trong thời đại công nghệ không dây tiên tiến." Thượng nghị si Roger Wicker cho biết trong tuyên bố về dự luật của mình.

"Bằng cách thiết lập chương trình "loại bỏ và thay thế", quy định này sẽ cung cấp các biện pháp bảo vệ có ý nghĩa cho mạng viễn thông của chúng ta và các kết nối bảo mật hơn cho người Mỹ. Tôi cảm ơn các đồng nghiệp từ lưỡng đảng đã cùng nhau đưa dự luật này lên bàn Tổng thống."

Huawei hiện đang là trọng tâm trong mối quan hệ của chính phủ Mỹ do mối quan hệ gắn bó với chính quyền Trung Quốc từ nhiều năm nay. Chính quyền ông Trump đã xem công ty này như một mối lo ngại về gián điệp. Tháng Năm năm ngoái, công ty đã bị đưa vào Danh sách Thực thể, ngăn các công ty Mỹ có hoạt động kinh doanh với công ty Trung Quốc này.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Thượng viện Mỹ thông qua đạo luật cấm cửa thiết bị viễn thông của Huawei và ZTE tại chuyên mục Khoa Học - Công nghệ của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: 0985698786,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích
SELECT id,type,category_id,title,description,alias,image,related_layout,publish_day FROM cms_post WHERE `status` = 1 AND publish_day <= 1624355871 AND in_feed = 1 AND top_home <> 1 AND status = 1 AND publish_day <= 1624355871 ORDER BY publish_day DESC, id DESC LIMIT 0,15
1 2 3 4 5 6 7