Touchstone Partners rót vốn triệu đô cho ứng dụng thời trang second hand

Diendandoanhnghiep.vn Ứng dụng Piktina trong lĩnh vực thời trang,được sáng lập bởi cựu CEO Cake by VPBank/ Be Group - vừa gọi vốn thành công 1 triệu đô từ Touchstone Partners.

>>> Quỹ đầu tư mạo hiểm Ascend Vietnam Ventures sắp có đợt rót vốn mới

Piktina là một nền tảng thương mại điện tử dành riêng cho các món đồ thời trang đã qua sử dụng. Với khẩu hiệu “Săn đồ chất - Bán đồ nhanh - Cùng nhau tỏa sáng”, Piktina không chỉ là nơi bạn có thể làm mới phong cách của mình với những món đồ si độc lạ mà còn là nơi bạn có thể dễ dàng kiếm thêm thu nhập thụ động từ chính tủ đồ của mình. Trong vai trò là một nền tảng công nghệ kết nối nhu cầu mua và bán, Piktina giúp khai phóng tủ đồ của mỗi cá nhân, cung cấp giải pháp giúp người sử dụng kéo dài vòng đời sản phẩm và thông qua đó, trở thành một mắt xích của nền kinh tế tuần hoàn tại Việt Nam. Piktina chú trọng tăng cường nhận thức của người tiêu dùng thời trang tại Việt Nam về những giá trị bền vững trong việc tái sử dụng những sản phẩm cũ, tiết kiệm tài nguyên và bảo vệ môi trường. 

Piktina nhận vốn 1 triệu USD đầu tư từ quỹ Touchstone

Piktina nhận vốn 1 triệu USD đầu tư từ quỹ Touchstone

Chính thức ra mắt ứng dụng vào tháng 6 năm 2022 trên cả hai hệ điều hành di động Android và iOS, Piktina hiện đang nổi lên như một lựa chọn yêu thích và uy tín của GenZ và cộng đồng yêu thời trang. Ngôn ngữ trẻ trung, hình ảnh đẹp, chỉn chu và giao diện dễ sử dụng mang tính cộng đồng cao cùng hàng ngàn sản phẩm độc, chất, hời chính là những yếu tố hấp dẫn của Piktina. Ngoài ra, các tiện ích như giao hàng, thanh toán, chăm sóc khách hàng cũng được tích hợp toàn bộ trên ứng dụng nhằm mang lại trải nghiệm mượt mà nhất cho nhu cầu đăng bán, săn đồ đẹp và phát triển các cộng đồng cùng sở thích của người dùng.

Quỹ đầu tư mạo hiểm Touchstone Partners đã rót 1 triệu đô cho Piktina trong khuôn khổ vòng gọi vốn hạt giống để có thể tiếp tục phát triển sản phẩm, thử nghiệm mô hình kinh doanh và tăng trưởng người dùng trong thời gian sắp tới. Các nhà lãnh đạo của Touchstone Partners, quỹ đầu tư mạo hiểm trong 18 tháng qua đã rót vốn cho khoảng 20 công ty, cho biết vô cùng ấn tượng trước thông điệp và sức hút của Piktina. Touchstone hiện tập trung vào thị trường Việt Nam với mong muốn hỗ trợ những dự án kinh doanh đổi mới sáng tạo, thúc đẩy sự bền vững và mang đến những giá trị tốt đẹp cho cộng đồn". Và đây cũng được xem là nguồn vốn quý giá trong bối cảnh các quỹ đầu tư mạo hiểm đã bắt đầu "nhìn nhau" khi làn sóng đầu tư công nghệ, start up có dấu hiệu chững lại.

Chia sẻ tại lễ ra mắt ứng dụng, bà Trịnh Thanh Huyền, Giám đốc Tăng trưởng của Piktina nhấn mạnh: Trong nền kinh tế tuần hoàn với xu hướng tối ưu hóa việc sử dụng nguyên liệu và thành phẩm, ngành thời trang đóng vai trò rất quan trọng, bởi vì đây chính là ngành đứng thứ hai trên Thế giới trong việc tiêu thụ tài nguyên năng lượng và lượng rác thải ra môi trường. Ngành công nghiệp thời trang hiện đang chiếm 10% lượng khí thải carbon và sẽ lên đến 26% năm 2050 nếu không có gì để cải thiện tình hình. Mỗi năm có khoảng 100 tỷ sản phẩm may mặc được sản xuất mới trên thế giới, nhưng đến 80% số lượng trong đó không được tái sử dụng và cuối cùng trở thành rác thải được chôn dưới lòng đất. 

Piktina kỳ vọng chỉ cần mỗi người đều

Piktina kỳ vọng chỉ cần mỗi người đều "bước tới", kinh tế tuyến tính sẽ chuyển thành vòng kinh tế tuần hoàn. Ảnh: Không gian trưng bày các sản phẩm đồ cũ bán lại

Khi ngành thời trang chuyển dịch dần sang các mô hình kinh tế tuần hoàn, giá trị kinh tế tiềm năng được khai phóng có thể lên đến 560 tỉ đô. Tại Việt Nam, giá trị tích lũy của các mặt hàng thời trang cũ có thể bán lại đến năm 2026 được ước tính lên đến 5 tỉ đô.Trong khi đó, ảnh hưởng của đại dịch Covid và đứt gãy chuỗi cung ứng toàn cầu dẫn đến chi phí ngày càng đắt đỏ đã thúc đẩy nhanh hơn sự thay đổi nhận thức và hành vi của người tiêu dùng. Trước đây, khái niệm “cũ người mới ta” được gắn liền với ý thức tiết kiệm triệt để ăn chắc mặc bền, hoặc chỉ giới hạn trong những cộng đồng sưu tầm nhỏ. Giờ đây, việc sử dụng thời trang secondhand đang dần trở thành một xu hướng đặc biệt được ưa chuộng với giới trẻ Việt Nam vì tính kinh tế, khả năng thể hiện cá tính bản thân và đặc biệt là tuyên ngôn bảo vệ môi trường và ủng hộ thời trang bền vững mạnh mẽ của nó.

Piktina được sáng lập và điều hành bởi bà Nguyễn Hoàng Phương, cựu Đồng sáng lập và CEO của CTCP Be Group – đơn vị sở hữu và phát triển ứng dụng gọi xe Be và ứng dụng ngân hàng di động Cake by VPBank. Trước đó với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành hàng thời trang và hàng xa xỉ tại thị trường châu Âu và châu Mỹ, bà Phương đã dần dần tích lũy những thấu hiểu rất sâu sắc về lĩnh vực này. Đồng hành cùng với bà Phương là bà Trịnh Thanh Huyền, một Giám đốc Tăng trưởng kinh nghiệm dày dạn trong các tập đoàn đa quốc gia tại thị trường Đông Nam Á. Bà Huyền cũng chính là người lèo lái đội ngũ phát triển cộng đồng hàng triệu người dùng của ứng dụng Be và Cake trước đây.

Trăn trở với những thực trạng của ngành thời trang, nhưng cũng nhận ra tiềm năng to lớn của việc khai phá tủ đồ thời trang cá nhân của người tiêu dùng, hai người phụ nữ đã tập hợp một đội ngũ sáng lập và vận hành giàu nhiệt huyết, yêu môi trường và luôn thôi thúc làm ra những sản phẩm có giá trị tích cực cho xã hội. Piktina ra đời với niềm tin và kỳ vọng vào khả năng thay đổi nhận thức và hành vi tiêu dùng của giới trẻ tại Việt Nam, từ đó thúc đẩy nền kinh tế tuần hoàn tại thị trường Việt Nam lẫn thị trường châu Á.

Được biết, hiện tại, toàn bộ nhóm lãnh đạo điều hành của Piktina đều thuộc giới nữ. 

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Touchstone Partners rót vốn triệu đô cho ứng dụng thời trang second hand tại chuyên mục Khởi nghiệp của Tạp chí Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: 0985698786,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích
SELECT id,type,category_id,title,description,alias,image,related_layout,publish_day FROM cms_post WHERE `status` = 1 AND publish_day <= 1680207244 AND in_feed = 1 AND top_home <> 1 AND status = 1 AND publish_day <= 1680207244 ORDER BY publish_day DESC, id DESC LIMIT 0,11
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10