TP.HCM lần đầu tổ chức Lễ hội "Rạng danh văn hóa ẩm thực Việt"

ĐÌNH ĐẠI 29/08/2023 20:49

Lễ hội "Rạng danh văn hóa ẩm thực Việt" sẽ được tổ chức từ ngày 20 - 22/10/2023, nhằm tôn vinh Nghề bếp nhân ngày Đầu Bếp Thế Giới 20/10, đồng thời, xác lập kỷ lục bản đồ ẩm thực Việt Nam.

>>>TP.HCM: Chia sẻ yêu thương với những hoàn cảnh mồ côi vì Covid-19

Lễ hội sẽ được tổ chức tại Hội trường Thống Nhất TP.HCM, với sự tham gia của khoảng 120 gian hàng giới thiệu các món ăn vùng miền để phục vụ cho công chúng. Khi đến với Lễ hội, du khách sẽ được trải nghiệm thưởng thức đặc sản của 63 tỉnh, thành do các đầu bếp chuyên nghiệp, các nghệ nhân của TP.HCM và các địa phương thực hiện. Cùng với đó, nhiều chương trình phong phú hấp dẫn như: biểu diễn ẩm thực, chương trình dạy nấu ăn, hoạt động ca nhạc, Lễ vinh danh đầu bếp Việt… 

Chủ tịch Hiệp hội Du lịch TP.HCM Nguyễn Thị Khánh thông tin về

Chủ tịch Hiệp hội Du lịch TP.HCM Nguyễn Thị Khánh thông tin về Lễ hội "Rạng danh văn hóa ẩm thực Việt"  - Ảnh: TTBC.

Sự kiện lễ hội dự kiến thu hút 50.000 lượt khách đến tham quan trải nghiệm, và là sự kiện lễ hội ẩm thực tiếp theo góp phần quảng bá ẩm thực, du lịch của TP.HCM và cả nước.

Chủ tịch Hiệp hội Du lịch TP.HCM Nguyễn Thị Khánh cho biết, lễ hội được tổ chức lần đầu tiên nhằm vinh danh những thế hệ đầu bếp, nghệ nhân tài năng đã và đang là thành viên chính thức của Hội đầu bếp thế giới tại Việt Nam.

Lễ hội cũng sẽ giới thiệu Bản đồ ẩm thực Việt Nam giai đoạn 2 với 126 món từ 63 tỉnh thành, phá kỉ lục của giai đoạn 1 là 63 món ăn, nâng tổng số món xác lập kỷ lục gồm 189 món ăn đặc trưng của các vùng miền trong cả nước.

Bản đồ ẩm thực Việt Nam được thực hiện bởi hàng trăm đầu bếp nổi tiếng cùng tham gia xác lập kỷ lục và được trưng bày bằng mô hình vào các ngày tiếp theo trong khuôn khổ của lễ hội để phục vụ khách tham quan, chiêm ngưỡng.

Cũng trong sự kiện, ban tổ chức sẽ vinh danh các đầu bếp Việt đã có nhiều thành tích đi thi quốc tế, quảng bá ẩm thực Việt ra nước ngoài với "Bức tường danh vọng", tăng kết nối giữa các đầu bếp Việt với công chúng.

Tại lễ hội còn có nhiều hoạt động phong phú hấp dẫn như những show biểu diễn ẩm thực, chương trình dạy nấu món ăn trên sân khấu, hoạt động ca nhạc, lễ vinh danh đầu bếp Việt. Đặc biệt, lễ khai mạc đúng vào Ngày Đầu bếp thế giới 20/10 và cũng là kỷ niệm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, vì vậy ban tổ chức sẽ có sự kiện vinh danh đầu bếp nữ tài năng.

Ngoài ra, để hưởng ứng chương trình, chuỗi Hủ tiếu gõ Sài Gòn (Khánh Hân Group) cũng sẽ triển khai 500 gói “Khởi Nghiệp 0Đ” dành tặng cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn. Những người dân muốn khởi nghiệp sẽ nhận 1 xe hủ tiếu cùng toàn bộ trang thiết bị, dụng cụ, đào tạo có giá trị 20 triệu đồng/gói...

Cũng trong khuôn khổ lễ hội sẽ diễn ra chương trình ký kết hợp tác giữa Hiệp hội Du lịch TP.HCM và Nestlé Việt Nam nhằm góp phần thúc đẩy và gìn giữ văn hóa ẩm thực vùng miền tại 63 tỉnh thành, xác lập bản đồ ẩm thực với phong vị đặc sắc tạo điểm nhấn của ẩm thực Việt Nam nhằm góp phần thu hút khách du lịch trong và ngoài nước.

Có thể bạn quan tâm

  • TP.HCM giám sát việc triển khai các dự án nhà ở xã hội

    TP.HCM giám sát việc triển khai các dự án nhà ở xã hội

    03:00, 25/08/2023

  • TP.HCM: Chia sẻ yêu thương với những hoàn cảnh mồ côi vì Covid-19

    TP.HCM: Chia sẻ yêu thương với những hoàn cảnh mồ côi vì Covid-19

    18:48, 24/08/2023

  • TP.HCM tiếp tục gỡ vướng cho các dự án bất động sản

    TP.HCM tiếp tục gỡ vướng cho các dự án bất động sản

    00:30, 23/08/2023

  • TP.HCM: Sẽ thí điểm mô hình TOD tại cao tốc TP.HCM - Mộc Bài

    TP.HCM: Sẽ thí điểm mô hình TOD tại cao tốc TP.HCM - Mộc Bài

    00:13, 17/08/2023

  • TP.HCM: Quyết tâm xây dựng huyện Cần Giờ xanh, phát triển bền vững

    TP.HCM: Quyết tâm xây dựng huyện Cần Giờ xanh, phát triển bền vững

    12:42, 16/08/2023

(0) Bình luận
Nổi bật
Mới nhất
TP.HCM lần đầu tổ chức Lễ hội "Rạng danh văn hóa ẩm thực Việt"
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO