Tỷ phú Brian Armstrong và hành trình biến tiền ảo thành USD

Diendandoanhnghiep.vn Brian Armstrong là CEO của Coinbase, một trong những sàn giao dịch Bitcoin lớn nhất và phổ biến nhất trên thế giới.

Anh đã nhiều lần xuất hiện trong danh sách Under 40 và được ca ngợi như là một "Rockstar trong cộng đồng Bitcoin".

Brian Armstrong.

Brian Armstrong.

Brian Armstrong sinh ngày 25/1/1983. Năm 2005, ông tốt nghiệp bằng Cử nhân ngành Kinh tế và Khoa học Máy tính tại đại học Rice, Texas. Một năm sau, Armstrong học lên Thạc sĩ ngành Khoa học Máy tính. Những năm tháng còn ngồi trên ghế giảng đường, Armstrong còn mở dịch vụ gia sư cho các sinh viên khác. Sau khi tốt nghiệp, ông Armstrong đã đến Argentina và làm việc tại một công ty về giáo dục.

Năm 2003, khi còn theo học tại đại học Rice, Armstrong đã bắt đầu khởi nghiệp với dự án kết nối trên nền tảng website giúp các gia sư có thể cung cấp dịch vụ dạy học cũng như tạo cơ hội cho phụ huynh, học sinh tìm kiếm người kèm cặp trong học tập. Khi còn ở Rice, Brian Armstrong từng có 4 tháng thực tập tại tập đoàn máy tính IBM. Sau khi tốt nghiệp, ông làm việc cho Deloitte ở vị trí Tư vấn viên Quản lý Rủi ro Doanh nghiệp.

Vào những năm 2010, Brian Armstrong được tiếp xúc với tiền ảo Bitcoin. Nhận thấy tiềm năng và cơ hội lớn của thị trường tiền ảo cũng như các startup về loại hình này ở thời điểm đó khá ít, Armstrong đã quyết định làm việc cùng với Fred Ehrsam để thành lập Coinbase vào tháng 6/2012.  Với ý tưởng biến Coinbase thành sàn giao dịch - nơi mọi người có thể mua bán, trao đổi tiền ảo như bitcoin hay etherium, Brian và Fred đã quyết định kêu gọi đầu tư ở Y Combinator, chương trình hỗ trợ các nền tảng startup.

Brian Armstrong là CEO của Coinbase, một trong những sàn giao dịch Bitcoin lớn nhất

Brian Armstrong là CEO của Coinbase, một trong những sàn giao dịch Bitcoin lớn nhất.

Ở thời điểm đó, việc mua bán tiền ảo mỗi ngày gần như là việc bất khả thi. Thế nhưng Coinbase vẫn có thể phát triển và nhận được vốn. Năm 2013, Coinbase nhận được khoản đầu tư 5 triệu USD từ quỹ USV. Đến cuối năm 2013, sàn tiền ảo này nhận tổng cộng 25 triệu USD đầu từ liên minh USC với Ribbit Capital và Andreessen Horowitz. 

Đặc biệt, tháng 5/2015, Coinbase trở thành sàn tiền ảo đầu tiên nhận tiền đầu tư từ Sở Giao dịch Chứng khoán New York (NYSE) và một vài nhà đầu tư khác. Tổng số vốn huy động lên tới 75 triệu USD.  Từ năm 2016 đến 2017, Coinbase nâng số tài khoản giao dịch từ 4,7 triệu lên 13,3 triệu và hiện tại là 56 triệu tại 100 quốc gia.

Tháng 12/2018, ở tuổi 34 Brian Armstrong đã chính thức ký cam kết The Giving Pledge do tỉ phú Warren Buffett và Bill Gates mở ra năm 2010. Những người ký vào cam kết là tỷ phú, hoặc sắp là tỷ phú nhưng hào phóng, muốn cho đi phần lớn tài sản của mình để làm từ thiện. "Một khi đạt được độ giàu có nhất định, một người có ít thứ để làm ngoài chuyện chi tiêu thêm cho bản thân. Tham vọng của họ bắt đầu hướng ra ngoài. Tôi luôn ngưỡng mộ các nhà sáng lập, nhà lãnh đạo có tham vọng là cải thiện thế giới thay vì có mục tiêu liên quan đến tiền tài cá nhân", Armstrong viết trong bài blog đăng trên trang web của Giving Pledge.

Trước đó, CEO Brian cũng rất tích cực làm từ thiện khi khởi động nỗ lực từ thiện GiveCrypto.org. Tổ chức phi lợi nhuận này chấp nhận và phân phối tiền mã hóa, thực hiện chuyển tiền trực tiếp đến những người nghèo.

https://sao.baophapluat.vn/tin-tuc/chi-tiet/ty-phu-brian-armstrong-va-hanh-trinh-bien-tien-ao-thanh-do-la-36357/

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Tỷ phú Brian Armstrong và hành trình biến tiền ảo thành USD tại chuyên mục Khởi nghiệp của Tạp chí Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: 0985698786,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích
SELECT id,type,category_id,title,description,alias,image,related_layout,publish_day FROM cms_post WHERE `status` = 1 AND publish_day <= 1695933239 AND in_feed = 1 AND top_home <> 1 AND status = 1 AND publish_day <= 1695933239 ORDER BY publish_day DESC, id DESC LIMIT 0,11
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10