Ứng dụng phản ánh trực tuyến giúp người dân và chính quyền gần nhau

Diendandoanhnghiep.vn Khi phát hiện những vấn đề bất cập trong đời sống thường nhật, người dân Quảng Nam chỉ cần chụp hình, quay clip thực tế và gửi qua ứng dụng “Quảng Nam trực tuyến”.

Qua đó, các phản ánh sẽ được chính quyền địa phương xử lý chỉ sau "một nốt nhạc"….

Giám đốc Sở TT-TT Quảng Nam Phạm Hồng Quảng cho biết, UBND tỉnh đã ban hành quy chế thí điểm triển khai hệ thống phản ánh hiện trường “Quảng Nam trực tuyến”.

Theo ông Quảng, Quảng Nam trực tuyến là hệ thống tiếp nhận, xử lý phản ánh hiện trường của cá nhân, tổ chức gửi về cho các cấp chính quyền thông qua ứng dụng “Quảng Nam trực tuyến” tại Trung tâm giám sát, điều hành đô thị thông minh Quảng Nam lần đầu tiên triển khai.

Với hệ thống điều hành xử lý những vấn đề bất cập của người dân tại cơ sở qua hệ thống này, người dân hoặc các tổ chức chỉ cần chụp hình, quay video gửi lên ứng dụng chuyển đến Trung tâm IOC Quảng Nam thông qua hệ thống Quảng Nam trực tuyến. Thời gian phản ánh được thực hiện 24/24 giờ, 7 ngày/tuần.

Yêu cầu bắt buộc là khi phản ánh người dân qua ứng dụng Quảng Nam trực tuyến phải sử dụng ngôn ngữ tiếng Việt. Nội dung, hình ảnh, video, thời gian, địa điểm phản ánh hiện trường phải rõ ràng, chính xác.

Cá nhân, tổ chức gửi phản ánh hiện trường phải cung cấp đầy đủ thông tin như: họ tên, số điện thoại. Đồng thời, phải chịu trách nhiệm toàn bộ về tính trung thực, chính xác của các thông tin phản ánh hiện trường.

hệ thống điều hành xử lý những vấn đề bất cập của người dân tại cơ sở qua hệ thống này, người dân hoặc các tổ chức chỉ cần chụp hình, quay video gửi lên ứng dụng chuyển đến Trung tâm IOC Quảng Nam thông qua hệ thống Quảng Nam trực tuyến

Hệ thống điều hành xử lý những vấn đề bất cập của người dân tại cơ sở qua hệ thống này, người dân hoặc các tổ chức chỉ cần chụp hình, quay video gửi lên ứng dụng chuyển đến Trung tâm IOC Quảng Nam thông qua hệ thống Quảng Nam trực tuyến

Thông tin phản ánh hiện trường gửi trên hệ thống Quảng Nam trực tuyến sẽ được mặc định chuyển về UBND cấp huyện nơi xảy ra hiện trường phản ánh.

UBND cấp huyện phân công cán bộ tiếp nhận thông tin, kiểm tra thông tin đảm bảo yêu cầu sẽ thực hiện xử lý hoặc chuyển đến các cơ quan liên quan để xử lý. 

Kết quả xử lý phản ánh hiện trường được công khai cho cá nhân, tổ chức trên hệ thống "Quảng Nam trực tuyến".

Người phản ánh có quyền phản hồi lại thông tin nhằm làm rõ hơn kết quả xử lý của cơ quan Nhà nước, hoặc gửi phản ánh lần 2 nếu không thống nhất với nội dung tại kết quả xử lý phản ánh lần đầu.

Hệ thống phản ánh hiện trường "Quảng Nam trực tuyến" là một thành phần của ứng dụng dịch vụ đô thị thông minh.

Đây là công cụ giúp người phản ánh các vấn đề bất cập trong cuộc sống, hỗ trợ các cấp chính quyền xử lý phản ánh của người dân một cách nhanh chóng, hiệu quả.

Trong tương lai gần, nếu hệ thống hoạt động tốt và hiệu quả, chắc chắn một điều rằng những thônchisin báo chí hoặc mạng xã hội sẽ gặp khó khăn khi tương tác giữa người dân và chính quyền không còn là rào cản thông tin. Giúp lãnh đạo chính quyền địa phương sẽ tương tác tốt hơn với người dân và xử lý những vấn đề nóng, cấp bách của người dân từ cơ sở.

Những thông tin nóng người dân phản ánh sẽ được chính quyền địa phương xử lý chậm nhất trong vòng 4 giờ đồng hồ.

Ông Nguyễn Hồng Anh, một người dân ở TP. Tam Kỳ cho biết nếu hệ thống này hoạt động hiệu quả sẽ là một kênh tương tác giữa người dân và lãnh đạo các cấp chính quyền. Tình trạng cán bộ lơ là, hoặc có dấu hiệu không minh bạch sẽ được loại trừ.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Ứng dụng phản ánh trực tuyến giúp người dân và chính quyền gần nhau tại chuyên mục Kinh tế địa phương của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: 0985698786,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích
SELECT id,type,category_id,title,description,alias,image,related_layout,publish_day FROM cms_post WHERE `status` = 1 AND publish_day <= 1624474756 AND in_feed = 1 AND top_home <> 1 AND status = 1 AND publish_day <= 1624474756 ORDER BY publish_day DESC, id DESC LIMIT 0,15
1 2 3 4 5 6 7