Xiaomi đầu tư vào startup sản xuất chip dành cho xe tự lái

Diendandoanhnghiep.vn Startup phát triển chip điện toán dựa trên AI đã gần đạt mức định giá gần 2 tỷ USD sau khi huy động được "hàng trăm triệu USD" từ các nhà đầu tư.

Black Sesame Technologies, doanh nghiệp khởi nghiệp của Trung Quốc sản xuất chip điện toán dành cho xe tự lái ứng dụng trí tuệ nhân tạo, cho biết đang tiến gần đến mức định giá gần 2 tỷ USD sau khi huy động được hàng trăm triệu USD " từ các nhà đầu tư, bao gồm cả khoản đầu tư vào ngành của quỹ từ Xiaomi.

Được thành lập vào năm 2016, Black Sesame chủ yếu cung cấp khả năng xử lý hình ảnh, thuật toán cảm biến và thiết kế hệ thống trên chip để cho phép lái xe tự động. Cho đến nay, đã phát hành hai loạt chip AI lái xe thông minh, công ty khởi nghiệp cung cấp các hệ thống hỗ trợ lái xe tiên tiến Cấp 2 và Cấp 3 tùy chỉnh và các giải pháp tự lái cho các công ty ô tô như Robert Bosch, SAIC Motor và BYD.

Sau khi hoàn thành các giao dịch mới, Black Sesame sẽ tận dụng các nguồn lực của ngành công nghiệp ô tô và hỗ trợ vốn của các nhà đầu tư để thúc đẩy hơn nữa quá trình nghiên cứu phát triển và thương mại hóa sản phẩm, nâng cấp công nghệ, củng cố các rào cản kỹ thuật và tích cực xây dựng hệ sinh thái tự lái của mình.

Ông Lei Jun từng chia sẻ “Xe điện thông minh sẽ là một trong những cơ hội kinh doanh tốt nhất trong vòng 10 năm tới và cũng trở thành một phần không thể thiếu cho một cuộc sống “thông minh”. Việc bắt đầu kinh doanh ở lĩnh vực này là một sự lựa chọn vốn dĩ sẽ xảy ra bởi vì chúng tôi đang mở rộng hệ sinh thái thông minh AIoT và làm trọn nhiệm vụ trong việc cung cấp cho người dân trên hành tinh này một cuộc sống tốt hơn thông qua cải tiến về công nghệ”.

Các khoản đầu tư mà Xiaomi thực hiện đều phù hợp với lộ trình xây dựng chuỗi cung ứng cạnh tranh của Trung Quốc. Sâu xa hơn; công ty đang muốn giảm thiểu tối đa sự lệ thuộc vào công nghệ nước ngoài, củng cố vị trí bản thân trong toàn ngành công nghiệp. Hiện Hubei Xiaomi Yangtze River Industry Fund đang dẫn đầu trong các nhà đầu tư, trong khi FulScience, nhà sản xuất xe thông minh do các hãng sản xuất ôtô của Trung Quốc là FAW Group, Fawer Automotive Parts và Huizhou Desay SV Automotive thành lập, góp vốn với tư cách là nhà đầu tư chiến lược. Ngoài ra, Xiaomi còn là một trong những doanh nghiệp Trung Quốc có tốc độ phát triển nhanh nhất, với thị phần smartphone toàn cầu đủ mạnh để cạnh tranh với những Apple, Samsung,…

Khoản tài chính mới sau khi hoàn thành vòng Series B với gần 100 triệu USD vào tháng 4 năm 2019. SL Capital, một quỹ tập trung vào chất bán dẫn liên kết với Legend Capital của Trung Quốc, đã dẫn đầu thương vụ này. Các nhà đầu tư khác bao gồm SAIC Motor, SK China, China Merchants Venture, Delta Capital và FengHe Fund Management. 

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Xiaomi đầu tư vào startup sản xuất chip dành cho xe tự lái tại chuyên mục Khởi nghiệp của Tạp chí Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: 0985698786,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích
SELECT id,type,category_id,title,description,alias,image,related_layout,publish_day FROM cms_post WHERE `status` = 1 AND publish_day <= 1720951099 AND in_feed = 1 AND top_home <> 1 AND status = 1 AND publish_day <= 1720951099 ORDER BY publish_day DESC, id DESC LIMIT 0,11
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10