Bình Dương tôn vinh doanh nghiệp, doanh nhân năm 2021

Diendandoanhnghiep.vn Ngày 13/10, tỉnh Bình Dương đã tổ chức tôn vinh doanh nghiệp, doanh nhân tỉnh Bình Dương và trao 68 bằng khen cho các tập thể, doanh nghiệp và cá nhân có nhiều thành tích xuất sắc trong thời gian qua.

Lãnh đạo tỉnh tặng hoa và trao bằng khen cho các doanh nghiệp và cá nhân có nhiều thành tích xuất sắc trong thời gian qua.

Lãnh đạo tỉnh Bình Dương tặng hoa và trao bằng khen cho các doanh nghiệp và cá nhân có nhiều thành tích xuất sắc trong thời gian qua.

Sau 35 năm thực hiện đường lối đổi mới đất nước và 24 năm tái lập tỉnh, đội ngũ doanh nghiệp và doanh nhân Bình Dương đã có bước phát triển mạnh mẽ cả về chất và lượng với trên 55.000 doanh nghiệp, trở thành cầu nối quan trọng để đưa nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước đến với Bình Dương. Những thành tựu đạt được của tỉnh trong thời gian qua là nhờ sự nỗ lực, đoàn kết, đồng lòng của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong tỉnh; đặc biệt là sự cống hiến của đội ngũ doanh nghiệp, doanh nhân năng động, nhạy bén, dám nghĩ, biết làm.

Bên cạnh những cố gắng, nỗ lực vượt qua khó khăn do ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 để duy trì hoạt động sản xuất, vừa đảm bảo chuỗi sản xuất và thu nhập cho người lao động, các doanh nghiệp, doanh nhân đã tích cực tham gia đóng góp, hỗ trợ, đồng hành thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch của tỉnh bằng nhiều hình thức phong phú, có giá trị lớn.

Ông Nguyễn Văn Lợi tặng hoa và trao bằng khen chúc mừng các doanh nghiệp, doanh nhân

Ông Nguyễn Văn Lợi - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Dương tặng hoa và trao bằng khen chúc mừng các doanh nghiệp, doanh nhân.

Trong những năm qua, tốc độ tăng trưởng của tỉnh Bình Dương luôn cao hơn mức tăng trưởng bình quân của cả nuớc. Trong đó, tốc độ tăng trưởng chỉ số công nghiệp IIP bình quân giai đoạn 2016-2020 đạt 9,64% năm, Bình Dương đã và đang trở thành một trong những trung tâm công nghiệp lớn của cả nước, khả năng cạnh tranh trên thị trường trong và ngoài nước của doanh nghiệp không ngừng được cải thiện. Cùng với đó, lĩnh vực xuất khẩu hàng hóa, thương mại dịch vụ đều có sự phát triển vượt bậc. 

Hơn 15 năm qua, Bình Dương đã nằm trong số ít các địa phương hàng năm đạt giá trị thặng dư thương mại cao nhất. Năm 2020 và 9 tháng của năm 2021, dù trong điều  kiện  không thuận lợi do tác động của dịch bệnh COVID - 19, song nhiều chỉ số phát triển kinh tế vẫn tăng so cùng kỳ rất đáng được ghi nhận.

Không chỉ thành công trong lĩnh vực sản xuất kinh doanh, các doanh nghiệp – doanh nhân Bình Dương còn là những người  tiên phong trong trong việc đổi mới công nghệ sản xuất, triển khai các giải pháp quản trị hiện đại nâng tầm doanh nghiệp đáp ứng yêu cầu cạnh  tranh toàn cầu và đồng hành với chính quyền giải quyết nhiều vấn đề xã hội, quan tâm nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động, tích cực tham gia công tác đền ơn đáp nghĩa, chương trình giảm nghèo, công tác xã hội từ thiện vì cộng đồng, xây dựng nông thôn mới và ngày càng gắn bó hơn với công nhân, nông dân...

ông Võ Văn Minh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh

Ông Võ Văn Minh - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương tặng hoa và trao bằng khen chúc mừng các doanh nghiệp, doanh nhân.

Đặc biệt, trong công tác phòng chống dịch COVID - 19, cộng đồng doanh nghiệp và đội ngũ doanh nhân  luôn đồng hành với địa phương,  tích cực hỗ trợ nhân lực, trang thiết bị y tế, kinh phí, góp phần cùng địa phương sớm khống chế dịch bệnh. Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Bình Dương trân trọng cảm ơn và ghi nhận sự đóng góp này.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Võ Văn Minh nhấn mạnh: Tỉnh ủy, HĐND, UBND và Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Dương luôn ghi nhận và đánh giá cao sự đóng góp quan trọng, to lớn của đội ngũ doanh nghiệp và doanh nhân Bình Dương. Đồng thời tin tưởng rằng từng doanh nghiệp và doanh nhân Bình Dương sẽ luôn phát huy tiềm năng sẵn có để cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh nhà ngày một tiến xa hơn trong hành trình chinh phục những thách thức trong thời kỳ hội nhập kinh tế quốc tế.

Theo Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương, thời gian tới, các doanh nghiệp và doanh nhân trong tỉnh cần chủ động trong hoạt động sản xuất, kinh doanh; kịp thời phản ánh với Đảng bộ, chính quyền những khó khăn, vướng mắc để được hỗ trợ kịp thời, phù hợp. Tăng cường sự đoàn kết gắn bó và hỗ trợ lẫn nhau giữa các doanh nghiệp trong sản xuất, kinh doanh. Tiếp tục xây dựng đội ngũ doanh nhân lớn mạnh, có đủ năng lực, trình độ, có sức cạnh tranh cao, có tinh thần dân tộc và có trách nhiệm với xã hội. Song song đó, các ngành, các cấp cần tập trung tháo gỡ khó khăn, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp hoạt động sản xuất kinh doanh.

Hiện nay, Bình Dương đang thực hiện lộ trình khôi phục kinh tế, thực hiện mục tiêu kép, phấn đấu đảm bảo các chỉ tiêu tăng trưởng trong thời gian còn lại của năm 2021, lãnh đạo tỉnh mong muốn cộng đồng doanh nghiêp và đội ngũ doanh nhân tiếp tục đồng hành với địa phương trong việc thực hiện các mục tiêu khôi phục và phát triển kinh tế.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Bình Dương tôn vinh doanh nghiệp, doanh nhân năm 2021 tại chuyên mục Kinh tế địa phương của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: 0985698786,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích
SELECT id,type,category_id,title,description,alias,image,related_layout,publish_day FROM cms_post WHERE `status` = 1 AND publish_day <= 1635405329 AND in_feed = 1 AND top_home <> 1 AND status = 1 AND publish_day <= 1635405329 ORDER BY publish_day DESC, id DESC LIMIT 0,15
1 2 3 4 5 6 7