Bitcoin “mắc kẹt” ở mốc 35.000 USD/BTC, NFT dự báo sẽ bùng nổ

Diendandoanhnghiep.vn Giới phân tích cho biết giá Bitcoin đã nhiều lần không thể vượt qua ngưỡng quan trọng ở mức 35.195 USD và đang đi ngang, trong khi thị trường NFT đang quay trở lại, dự báo sẽ bùng nổ trong tương lai.

>> Thị trường tiền điện tử rục rịch cho sự kiện Bitcoin chia nửa sắp đến

Giá Bitcoin đi ngang

Mặc dù giá Bitcoin (BTC) đã có phần chững lại sau đợt tăng giá sau gần đây, nhưng thị trường tiền điện tử nói chung vẫn đang có xu hướng đẩy lên mức cao tiếp theo.

Khối lượng giao dịch giảm tương đối khiến giá BTC giảm nhẹ xuống vùng 34.748 USD/BTC vào ngày 7/11

Khối lượng giao dịch giảm tương đối khiến giá BTC giảm nhẹ xuống vùng 34.748 USD/BTC vào ngày 7/11

Sau bước nhảy vọt đáng kể từ vùng giá dưới 30.000 USD, Bitcoin đã cố gắng hết sức để tăng và duy trì trên mốc 35.000 USD/BTC. Các nhà giao dịch vẫn kỳ vọng một mức tăng lớn hơn, tuy nhiên việc vượt qua mốc này là vô cùng khó khăn.

Theo Coinpedia dự báo, khối lượng giao dịch giảm tương đối khiến giá BTC giảm nhẹ xuống vùng 34.748 USD/BTC vào ngày 7/11, nhưng đồng tiền điện tử lớn nhất thị trường vẫn nằm trong xu hướng tăng dần, báo hiệu một đợt tăng giá có thể xảy ra.

Thực tế, một số chuyên gia phân tích giá BTC đã nhiều lần không thể vượt qua ngưỡng quan trọng ở mức 35.195 USD, dù xu hướng tăng tiềm năng nhưng các chỉ báo lại hướng đến một xu hướng đa dạng. Do đó, giá Bitcoin có cả khả năng tăng vượt quá 36.000 USD/BTC và giảm xuống dưới 33.400 USD/BTC.

Trong ngắn hạn, áp lực bán tăng chậm, cho thấy một đợt điều chỉnh nhỏ sắp xảy ra. Điều này sẽ kéo đồng tiền về mức hỗ trợ thấp hơn, khoảng 33.226 USD và tạo thêm áp lực mua đáng chú ý. Đồng thời chỉ số đo lường sức mạnh của Bitcoin (RSI) cũng đang giảm, vì vậy giá BTC được cho là sẽ giảm mạnh nhưng sau đó sớm kích hoạt sự phục hồi tốt.

>> Bitcoin sẽ không phá vỡ mốc 35.000 USD/BTC vào cuối năm?

NFT bùng nổ trở lại

Sau khoảng thời gian dài trầm lắng cùng thị trường tiền điện tử, thị trường NFT được cho là sẽ bùng nổ trở lại và tăng trưởng chưa từng có trong tương lai.

Không chỉ các nhà sưu tập cá nhân và những người đam mê đang thúc đẩy thị trường NFT, mà các doanh nghiệp, thương hiệu đang ngày càng tham gia sâu vào lĩnh vực này

Không chỉ các nhà sưu tập cá nhân và những người đam mê đang thúc đẩy thị trường NFT, mà các doanh nghiệp, thương hiệu đang ngày càng tham gia sâu vào lĩnh vực này

Khả năng độc đáo của của NFT trong việc thiết lập quyền sở hữu và sự khan hiếm của nó đã thu hút sự chú ý của thế giới trong thời gian dài trước đây, với doanh số bán hàng kỷ lục làm rung chuyển nền tảng của thị trường nghệ thuật và đồ sưu tầm.

Khi những tài sản kỹ thuật số này tiếp tục mang lại sự đổi mới trên nhiều lĩnh vực khác nhau, từ bất động sản ảo đến phát hành âm nhạc độc quyền, chúng mở đường cho các cơ hội thị trường mới và các cuộc thảo luận về giá trị nội tại của NFT.

Mới đây, báo cáo của Spherical Insights chỉ ra, không chỉ các nhà sưu tập cá nhân và những người đam mê đang thúc đẩy thị trường NFT, mà các doanh nghiệp, thương hiệu đang ngày càng tham gia sâu vào lĩnh vực này. Phân khúc thương mại dự kiến sẽ đạt mức tăng trưởng gộp hàng năm với tốc độ ấn tượng, khoảng 30,8% khi các công ty khai thác NFT để tiếp thị, xây dựng thương hiệu và tương tác với khách hàng.

Theo báo cáo mới nhất của Spherical Insights, thị trường NFT dự kiến sẽ mở rộng lên mức đáng kinh ngạc là 223,17 tỷ USD vào năm 2032, tăng từ 13,28 tỷ USD vào năm 2022.

Một số ngành công nghiệp nổi tiếng đã đang nắm bắt NFT để tung ra các bộ sưu tập kỹ thuật số độc quyền và đảm bảo quyền sở hữu trí tuệ. Tiềm năng của NFT trong việc xây dựng mối quan hệ khách hàng và doanh thu được bộ lộ thì thị trường sẽ sẵn sàng cho sự mở rộng và đổi mới đáng kể.

“NFT mang lại các lợi ích như tính thanh khoản và quyền sở hữu theo tỷ lệ. Xu hướng này đang nóng lên khi thu hút các nhà đầu tư và doanh nghiệp, kết hợp giữa kỹ thuật số và vật lý theo những cách chưa từng có, đồng thời xác định lại việc quản lý tài sản cũng như kiếm tiền trong quá trình này.

Khu vực Châu Á - Thái Bình Dương được dự đoán sẽ dẫn đầu với tốc độ tăng trưởng đáng kinh ngạc là 33,2%. Là điểm nóng về đổi mới kỹ thuật số, với dân số am hiểu công nghệ và nền kinh tế kỹ thuật số mạnh mẽ, khu vực này đã chín muồi để áp dụng NFT”, báo cáo của Spherical Insights cho biết.

Có thể thấy, mối quan hệ hợp tác gần đây giữa The Sandbox - game Metaverse thế hệ mới kết với World of Women - bộ sưu tập gồm 10.000 NFT triển khai trên Ethereum, được hỗ trợ bởi một quỹ trị giá 25 triệu USD nhằm mục đích thúc đẩy sự đa dạng trong NFT và trò chơi. Hay NFL Rivals do Mythical Games ra mắt, giới thiệu sự giao thoa giữa thể thao và sưu tầm kỹ thuật số. Với những phát triển như vậy cho thấy, tiềm năng của thị trường NFT còn nhiều dư địa.

Spherical Insights nhấn mạnh: “Khi chúng ta nhìn về phía trước, quỹ đạo của thị trường NFT rất rõ ràng, đó là đi lên và tăng tốc. Được thúc đẩy bởi những tiến bộ công nghệ, thay đổi nhận thức về quyền sở hữu kỹ thuật số, cùng sự kết hợp liền mạch giữa vật lý với kỹ thuật số, thị trường này sẽ có sự tăng trưởng ngoạn mục”.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Bitcoin “mắc kẹt” ở mốc 35.000 USD/BTC, NFT dự báo sẽ bùng nổ tại chuyên mục DIỄN ĐÀN TÀI CHÍNH của Tạp chí Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: 0985698786,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích
SELECT id,type,category_id,title,description,alias,image,related_layout,publish_day FROM cms_post WHERE `status` = 1 AND publish_day <= 1702309751 AND in_feed = 1 AND top_home <> 1 AND status = 1 AND publish_day <= 1702309751 ORDER BY publish_day DESC, id DESC LIMIT 0,11
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10