CHUYỂN ĐỔI SỐ NGÀNH DU LỊCH: Số hóa ngành du lịch bằng công nghệ Blockchain

Diendandoanhnghiep.vn Sự bùng nổ của công nghệ Blockchain những năm gần đây đã giúp cho ngành du lịch có cơ hội mở rộng thị trường, nâng cấp hệ thống, giảm chi phí vận hành, và nâng cao trải nghiệm của người dùng.

>> CHUYỂN ĐỔI SỐ NGÀNH DU LỊCH: Phục hồi và phát triển bền vững

fd

Ông Daika Ginza - Nhà sáng lập, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc hệ sinh thái Uniworld.

Ông Daika Ginza - Nhà sáng lập, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc hệ sinh thái Uniworld cho biết tại Diễn đàn “Luồng xanh” cho du lịch cất cánh, Chuyên đề II: “Chuyển đổi số: Động lực phát triển bền vững” do Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp tổ chức sáng nay (18/5).

Ông cho rằng, ngành du lịch là ngành có thể tận dụng tối ưu sự ưu việt của những cơ sở hạ tầng Blockchain. Ví dụ, khi sử dụng cơ sở dữ liệu Blockchain, việc thay đổi thông tin trên cơ sở dữ liệu được xác minh dựa trên cơ chế đồng thuận của hệ thống, giúp tránh được sự xâm nhập của Hackers, hạn chế rủi ro về sai lệch thông tin, đơn giản hóa quy trình và tối ưu chi phí quản trị vận hành.

AI đã hiện diện trong những hệ thống, hạ tầng quản trị thông minh, nhằm chống gian lận hay giúp hiểu hành vi để tương tác, gợi ý với người dùng. Đặc biệt, những hệ thống được đồng bộ hoá nhờ công nghệ AI đã giúp nâng cao đáng kể trải nghiệm người dùng tại các quốc gia đã phát triển như Đức, Đài Loan, Nhật Bản, Mỹ…

Dẫn chứng từ thực tế, ông thông tin: Hãng hàng không quốc gia của Pháp - Air France đã sử dụng hạ tầng công nghệ Blockchain để phát triển và thử nghiệm ứng dụng hộ chiếu sức khỏe điện tử có tên là ICC AOKpass. Ứng dụng này cho phép người dùng hiển thị kết quả âm tính COVID-19 trên điện thoại di động.

Hãng hàng không của Anh - British Airways đã đầu tư vào và đang làm việc với Zamna, một công ty sử dụng nhận dạng khuôn mặt trong việc lưu trữ, sử dụng, đồng bộ, nhận dạng và bảo mật dữ liệu. Đây là một sự kết hợp giữa công nghệ trí tuệ nhân tạo AI và công nghệ Blockchain.

Hãng hàng không Hoa Kỳ - Delta Air Lines đã nghiêm túc nghiên cứu công nghệ Blockchain và đang thử khai thác những công nghệ khác để cải thiện trải nghiệm bay cho khách hàng của mình. Ví dụ: Delta Air Lines đang trong quá trình khai tử hệ thống điểm skymiles và thay thế nó bằng hệ thống token trên nền tảng hạ tầng lõi Blockchain.

>> CHUYỂN ĐỔI SỐ NGÀNH DU LỊCH: Trăn trở cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ

fd

 Diễn đàn “Luồng xanh” cho du lịch cất cánh, Chuyên đề II: “Chuyển đổi số: Động lực phát triển bền vững” do Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp tổ chức sáng nay (18/5).

"Ngành du lịch cần nâng cao hạ tầng công nghệ để đáp ứng cho phiên bản kế tiếp của internet - vũ trụ ảo (metaverse). Việc ngành du lịch hiện diện trong vũ trụ ảo sẽ là bước tiến đột phá, đón đầu xu thế nhân loại. Quá trình hiện thực đòi hỏi ngành du lịch cần nghiêm túc, quyết liệt và tính toán kỹ lưỡng trong việc đầu tư nguồn lực và đổi mới hạ tầng. Chúng ta đang ở trong thời kỳ chuyển mình của nền công nghệ nhân loại. Định hướng chuẩn, thái độ đúng và tư duy tích cực sẽ giúp chúng ta trở thành những người tiên phong" - ông Daika Ginza nói.

Vũ trụ ảo truyền cảm hứng cho khách hàng du lịch. Việc trải nghiệm thực tế ảo cung cấp cho khách hàng một lịch trình rõ ràng, trực quan hóa hành trình, địa điểm cụ thể. Việc được truyền cảm hứng khám phá, tận hưởng những địa điểm mới lạ trong vũ trụ ảo sẽ giúp khuyến khích, thúc đẩy quá trình ra quyết định mua hàng, đặt vé, đặt phòng và du lịch ngay.

UniWorld Ecosystem là một hệ sinh thái hạ tầng gồm những công nghệ lõi AI, Blockchain và công nghệ sinh học. Đây đều là những công nghệ sương sống của nền kinh tế mới, hệ sinh thái tuần hoàn, xã hội thông minh 5.0 và vũ trụ ảo. Với mũi nhọn là nhà cung cấp hạ tầng, UniWorld đã làm chủ và đổi mới công nghệ lõi đời đầu, nâng cấp hiệu suất và loại bỏ rào cản công nghệ để đáp ứng thực tiễn cho nhu cầu kinh tế và xã hội.

"Việc ứng dụng những công nghệ lõi nói trên hoàn toàn miễn phí. Thư viện mã nguồn mở. Và điều đặc biệt trực tiếp hỗ trợ, đồng hành cùng phát triển và nâng cấp ưu tiên cho 100 nhà phát triển ứng dụng là các công ty công nghệ hoặc doanh nghiệp đầu tiên khi ứng dụng công nghệ hạ tầng lõi UniWorld tham gia vào thúc đẩy đổi mới chuyển đổi số trong lĩnh vực du lịch" - ông Daika Ginz - Nhà sáng lập, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc hệ sinh thái Uniworld nhấn mạnh.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết CHUYỂN ĐỔI SỐ NGÀNH DU LỊCH: Số hóa ngành du lịch bằng công nghệ Blockchain tại chuyên mục Du lịch của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: 0985698786,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích
SELECT id,type,category_id,title,description,alias,image,related_layout,publish_day FROM cms_post WHERE `status` = 1 AND publish_day <= 1664429705 AND in_feed = 1 AND top_home <> 1 AND status = 1 AND publish_day <= 1664429705 ORDER BY publish_day DESC, id DESC LIMIT 0,15
1 2 3 4 5 6 7