TP.HCM khuyến cáo 3 nội dung phòng dịch COVID-19

Diendandoanhnghiep.vn Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC), vừa đưa ra 3 nội dung khuyến cáo phòng dịch Covid-19, trong đó, thực hiện nghiêm phòng bệnh theo thông điệp 5K để phòng dịch hiệu quả.

Khuyến cáo 3 nội dung phòng dịch COVID-19

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC), tính đến ngày 28/1/2021, TP.HCM, không phát hiện thêm trường hợp nhiễm mới. Số trường hợp nhiễm COVID-19 phát hiện tại TP.HCM cũ đến nay là 164, trong đó có 151 trường hợp đã điều trị khỏi bệnh; 13 trường hợp đang điều trị.

TP.HCM khuyến cáo 3 nội dung phòng dịch Covid-19

TP.HCM khuyến cáo 3 nội dung phòng dịch Covid-19

Về hoạt động giám sát y tế, lấy mẫu xét nghiệm tầm soát, HCDC cũng cho hay, hiện đơn vị đang tiếp tục chuẩn bị sẵn sàng các kịch bản ứng phó với tình hình dịch bệnh như: Kiểm tra, giám sát các khu cách ly tại khách sạn, tại bệnh viện, các khu cách ly tập trung của quận huyện, khu cách ly của thành phố. Cụ thể, thực hiện cách ly người nhập cảnh theo quy định; Giám sát người sau khi hoàn thành cách ly tập trung về cư trú tại thành phố; Giám sát bệnh nhân sau xuất viện: 15 bệnh nhân đang trong thời gian theo dõi, 115 trường hợp đã hết thời gian theo dõi.

Song song đó, HCDC cũng khuyến cáo để người dân và các cơ quan chức năng chủ động phòng dịch với 3 nội dung: Nguy cơ dịch bệnh luôn hiện hữu; Tăng cường cảnh giác trong phòng chống dịch bệnh; Thực hiện phòng bệnh theo thông điệp 5K.

Về Công tác lấy mẫu xét nghiệm thành viên các tổ bay của các chuyến bay quốc tế có lưu trú tại TP.HCM: Hiện đã lấy mẫu 13.396 trường hợp, trong đó có 20 trường hợp dương tính, chưa phát hiện thêm trường hợp dương tính mới. Bên cạnh đó, HCDC đã thực hiện xét nghiệm các nhóm nguy cơ cao: bến xe, bệnh viện, doanh nghiệp, khu nhà trọ… Và chưa phát hiện trường hợp dương tính. Đồng thời, HCDC duy trì xét nghiệm đối với bệnh nhân Covid-19 sau xuất viện, người cách ly tập trung, người sau cách ly:

Về tình hình cách ly kiểm dịch phòng Covid-19 trên địa bàn TP.HCM: Số người đang được cách ly tại các điểm cách ly tập trung là 2.048 người; Số người đang được cách ly tại nhà/nơi lưu trú là 6 người.

… và thực hiện thông điệp 5K

Đáng chú ý, trong 3 nội dung này, HCDC khuyến cáo người dân và các cơ quan liên quan thực hiện thông điệp 5K để phòng chống dịch hiệu quả, cụ thể:

Một là, đeo khẩu trang vải thường xuyên tại nơi công cộng, nơi tập trung đông người; Đeo khẩu trang y tế tại các cơ sở y tế, khu cách ly. Hai là, Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay. Vệ sinh các bề mặt/vật dụng thường xuyên tiếp xúc; Giữ vệ sinh, lau rửa và để nhà cửa thông thoáng. Ba là, Giữ khoảng cách khi tiếp xúc với người khác. Bốn là, không tụ tập đông người. Năm là, thực hiện khai báo y tế trên App NCOVI Cài đặt ứng dụng BlueZone tại địa chỉ https://www.bluezone.gov.vn để được cảnh báo nguy cơ lây nhiễm COVID-19; Khi có dấu hiệu sốt, ho, khó thở gọi đường dây nóng của Bộ Y tế 1900 9095 hoặc cơ quan y tế địa phương để được hướng dẫn đi khám bệnh an toàn.

TP.HCM tuyên truyềnthông điệp 5K để phòng dịch hiệu quả.

TP.HCM phát tờ rơi tuyên truyền thông điệp 5K để người dân phòng dịch hiệu quả.

Như vậy, sau những thông tin về bệnh nhân 1553 dươngh tính với Covid-19, TP.HCM đã chủ động khuyến cáo 3 nội dung phòng dịch Covid-19, trong đó, thực hiện nghiêm phòng bệnh theo thông điệp 5K để người dân phòng dịch hiệu quả.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết TP.HCM khuyến cáo 3 nội dung phòng dịch COVID-19 tại chuyên mục Tâm điểm của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: 0985698786,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích
SELECT id,type,category_id,title,description,alias,image,related_layout,publish_day FROM cms_post WHERE `status` = 1 AND publish_day <= 1624116620 AND in_feed = 1 AND top_home <> 1 AND status = 1 AND publish_day <= 1624116620 ORDER BY publish_day DESC, id DESC LIMIT 0,15
1 2 3 4 5 6 7