Đa dạng nguồn vốn cho doanh nghiệp sản xuất

Diendandoanhnghiep.vn Ngoài việc vay vốn thì doanh nghiệp cũng cần nguồn vốn khác như phát hành trái phiếu để bổ sung vốn cho sản xuất, kinh doanh.

Ông Nguyễn Văn Thời – Chủ tịch HĐQT Công Ty CP Đầu tư và Thương Mại TNG:

Việc mở room tín dụng là yêu cầu rất bức thiết không chỉ đối với các ngân hàng mà còn với nhiều doanh nghiệp cần nguồn vốn, tránh tình trạng "tín dụng đen" bùng phát. Thực tế hiện nay, đa số doanh nghiệp vừa và nhỏ đều phụ thuộc vào nguồn vốn tín dụng.

Ngoài việc vay vốn thì doanh nghiệp cũng cần nguồn vốn khác như phát hành trái phiếu để bổ sung vốn cho sản xuất, kinh doanh, giúp doanh nghiệp “dễ thở” hơn. Bởi, quy mô sản xuất của nhiều doanh nghiệp trong mấy năm qua đã mở rộng hơn với nhiều nhà máy nên các doanh nghiệp cũng đòi hỏi phải đảm bảo cân bằng tỷ lệ vốn chủ sở hữu và vốn vay là 30-70.

Vì vậy, phát hành trái phiếu phục vụ cho đầu tư mở rộng sản xuất, kinh doanh là việc làm cần thiết. 

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Đa dạng nguồn vốn cho doanh nghiệp sản xuất tại chuyên mục Doanh nhân của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: 0985698786,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích
SELECT id,type,category_id,title,description,alias,image,related_layout,publish_day FROM cms_post WHERE `status` = 1 AND publish_day <= 1664870253 AND in_feed = 1 AND top_home <> 1 AND status = 1 AND publish_day <= 1664870253 ORDER BY publish_day DESC, id DESC LIMIT 0,15
1 2 3 4 5 6 7