Fitch Ratings nâng xếp hạng tín nhiệm đối với Vietcombank

Diendandoanhnghiep.vn Fitch Ratings nâng bậc tín nhiệm của Vietcombank từ mức BB- lên BB và giữ triển vọng Tích cực.

>> Vietcombank và Eximbank Thái Lan thúc đẩy thương mại và đầu tư song phương

Tổ chức xếp hạng quốc tế Fitch Ratings đã công bố kết quả xếp hạng tín nhiệm thường niên năm 2022. Theo đó, Fitch Ratings nâng bậc tín nhiệm của Vietcombank từ mức BB- lên BB và giữ triển vọng Tích cực. 

Fitch Ratings nâng bậc tín nhiệm của Vietcombank từ mức BB- lên BB và giữ triển vọng Tích cực.

Fitch Ratings nâng bậc tín nhiệm của Vietcombank từ mức BB- lên BB và giữ triển vọng Tích cực.

Theo báo cáo của Fitch, sau nhiều năm theo sát đánh giá mức độ hỗ trợ của Chính phủ Việt Nam đối với các Ngân hàng Thương mại, Fitch cho rằng Chính phủ Việt Nam thuộc nhóm tích cực và rất sẵn sàng hỗ trợ hệ thống ngân hàng, đặc biệt là các động thái của Ngân hàng Nhà nước trong 2 tháng vừa qua. Do đó, Fitch đã điều chỉnh định hạng hỗ trợ của Chính phủ đối với Vietcombank từ mức BB- lên BB. Và cũng nhờ đó, định hạng nhà phát hành dài hạn của Vietcombank được nâng lên 1 bậc, ngang với định hạng quốc gia là BB, tiếp tục duy trì triển vọng Tích cực.  

>> Vietcombank lần thứ 8 liên tiếp đạt Thương hiệu quốc gia Việt Nam 

Định hạng sức mạnh độc lập của Vietcombank cũng được Fitch nâng 1 bậc lên mức BB- nhờ liên tục duy trì thanh khoản ổn định, chất lượng tài sản tốt, tỷ lệ bao nợ xấu cao và triển vọng tăng trưởng lợi nhuận bền vững.

Định hạng tín nhiệm quốc gia (hiện tại ở mức BB) và nền tảng vốn của ngân hàng tiếp tục là 2 yếu tố quan trọng sẽ có tác động đến xếp hạng của Vietcombank trong thời gian tới.

Việc nâng xếp hạng tín nhiệm đối với Vietcombank góp phần khẳng định những hoạt động hiệu quả của ngân hàng thời gian qua đồng thời là động lực để Vietcombank tiếp tục hoàn thành kế hoạch kinh doanh năm 2022 và các năm tiếp theo.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Fitch Ratings nâng xếp hạng tín nhiệm đối với Vietcombank tại chuyên mục DIỄN ĐÀN TÀI CHÍNH của Tạp chí Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: 0985698786,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích
SELECT id,type,category_id,title,description,alias,image,related_layout,publish_day FROM cms_post WHERE `status` = 1 AND publish_day <= 1680302808 AND in_feed = 1 AND top_home <> 1 AND status = 1 AND publish_day <= 1680302808 ORDER BY publish_day DESC, id DESC LIMIT 0,11
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10