FPT Smart Cloud và ThinkZone Ventures chung tay hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp

Diendandoanhnghiep.vn FPT Smart Cloud và quỹ đầu tư nội địa ThinkZone Ventures ký thỏa thuận hợp tác chiến lược nhằm hỗ trợ các startup Việt tiếp cận công nghệ, nguồn lực chuyên môn và gọi vốn.

>> Công ty khởi nghiệp công nghệ tài chính Việt gọi vốn thành công 4,6 triệu USD

Hợp lực giữa FPT Smart Cloud và ThinkZone Ventures sẽ mang lợi thế về công nghệ cho các công ty khởi nghiệp được đầu tư bởi Quỹ này. Nền tảng hạ tầng mạnh mẽ từ FPT sẽ cho phép các doanh nghiệp Việt phá bỏ các rào cản với thế giới, nhanh chóng tiếp cận những công nghệ hiện đại và tập trung kiến tạo các giá trị mới.

Theo báo cáo của tổ chức hỗ trợ cộng đồng khởi nghiệp toàn cầu Start-up Genome, các doanh nghiệp khởi nghiệp có mối quan hệ quốc tế và ý tưởng kinh doanh ở nước ngoài sẽ tăng trưởng về doanh thu cao hơn so với doanh nghiệp chỉ có tầm nhìn nội địa.

>> Năm 2023: Startup Đông Nam Á sẽ khó gọi vốn từ quỹ đầu tư mạo hiểm

Bên cạnh việc thiếu vốn, startup còn gặp khó khăn trong việc "dò dẫm" từng bước để thực hiện các giai đoạn quan trọng như nghiên cứu, phát triển (R&D) hay mở rộng thị trường.

FPT Smart Cloud cùng ThinkZone làm cầu nối giữa startup Việt với thị trường quốc tế, tạo môi trường để startup thử nghiệm những công nghệ mới, hình thành tư tưởng phát triển công ty ở quy mô toàn cầu.

FPT Smart Cloud sẽ hỗ trợ 1-1 các startup nhận đầu tư bởi ThinkZone Ventures. Các chuyên gia, cố vấn đầu ngành từ FPT và các đối tác của FPT trên toàn thế giới sẽ song hành cùng startup thông qua các chương trình đào tạo chuyên sâu, workshop định kỳ, tư vấn xây dựng lộ trình riêng cũng như hỗ trợ trong suốt quá trình triển khai.

Ông Nguyễn Ngọc Minh - Phó Tổng Giám đốc FPT Smart Cloud chia sẻ, với một công ty đã “khởi nghiệp trong lòng doanh nghiệp” triệu USD như FPT Smart Cloud, chúng tôi thấu hiểu những khó khăn của startup và luôn đẩy mạnh vào đầu tư, hỗ trợ khởi nghiệp. Thông qua sự hợp tác này, chúng tôi thể hiện cam kết mạnh mẽ trong việc đồng hành cùng doanh nghiệp Việt và hỗ trợ cộng đồng khởi nghiệp trên hành trình hóa kỳ lân.

Ông Bùi Thành Đô, cổ đông sáng lập và CEO của ThinkZone Ventures chia sẻ: “Có một điều chắc chắn rằng chỉ cần 1+1 mà lớn hơn 2 thì đó gọi là thành công. Tương tự với câu chuyện hợp tác Tập đoàn và Startup. Chỉ cần có những hợp tác mang lại nhiều giá trị cho cả hai bên và cam kết nghiêm túc từ hai phía, đầu tư thời gian và nguồn lực để tìm hiểu và thử nghiệm cho hợp tác thì đó là thành công và đáng được ghi nhận.

>> Nền tảng Cooky gọi vốn 4,5 triệu USD từ Nextrans và Do Ventures

Song song với đẩy mạnh hợp tác với các quỹ đầu tư, FPT Smart Cloud triển khai chương trình "Tăng tốc khởi nghiệp" dành cho các start-up công nghệ đã có sản phẩm và mong muốn tiến ra thị trường quốc tế.

Chương trình nằm trong chiến lược hỗ trợ cộng đồng khởi nghiệp sáng tạo tại Việt Nam của FPT Smart Cloud, nhằm khẳng định vai trò và năng lực công nghệ trong lĩnh vực AI & Cloud, phục vụ các khách hàng doanh nghiệp trên 27 quốc gia toàn cầu.

FPT Smart Cloud là thành viên tập đoàn FPT, cung cấp các giải pháp ứng dụng Trí tuệ nhân tạo (AI) & Điện toán đám mây (Cloud Computing) hàng đầu tại Việt Nam.FPT Smart Cloud được thành lập với sứ mệnh tiên phong trong lĩnh vực cung cấp các giải pháp toàn diện về Trí tuệ nhân tạo (AI) và Điện toán đám mây (Cloud) tại Việt Nam, thúc đẩy ứng dụng chuyển đổi số, kết hợp thông minh giữa người và máy, tạo ra bước đột phá và tối ưu trong hiệu suất vận hành của mọi doanh nghiệp.

ThinkZone Ventures là quỹ đầu tư khởi nghiệp có nguồn lực nội địa lớn nhất Việt Nam, đầu tư vào startup công nghệ giai đoạn từ Pre-seed đến Series A trong nhiều lĩnh vực như fintech, edtech, vận tải,… Sau 4 năm thành lập, ThinkZone đã đầu tư vào nhiều startup công nghệ với các startup nổi bật như GIMO, eJOY, EMDDI… 

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết FPT Smart Cloud và ThinkZone Ventures chung tay hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp tại chuyên mục Khởi nghiệp của Tạp chí Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: 0985698786,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích
SELECT id,type,category_id,title,description,alias,image,related_layout,publish_day FROM cms_post WHERE `status` = 1 AND publish_day <= 1695866966 AND in_feed = 1 AND top_home <> 1 AND status = 1 AND publish_day <= 1695866966 ORDER BY publish_day DESC, id DESC LIMIT 0,11
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10