Giành giải Vietnam Best Companies 2021, Masan ghi dấu Năng lực quản trị Doanh nghiệp ấn tượng

Diendandoanhnghiep.vn Masan Group cùng 2 công ty thành viên là MasanConsumerHoldings và Vinacafe Biên Hòa đã vượt qua hàng ngàn doanh nghiệp niêm yết, vinh dự được nhận Giải thưởng Vietnam Best Companies 2021.

Đại dịch COVID-19 đã tác động sâu rộng tới mọi mặt đời sống kinh tế - xã hội, trong đó có hoạt động của doanh nghiệp. Bức tranh của nền kinh tế năm 2021 cũng phần nào được phản ánh thông qua đánh giá “sức khỏe” của các doanh nghiệp niêm yết thời Covid. Trong bối cảnh ấy, thực tế, vẫn có nhiều doanh nghiệp vượt khó vươn lên bằng nỗ lực và sáng tạo thích ứng kịp thời với biến chuyển của thời cuộc.

CTCP Tập đoàn Masan lọt Top 10 Doanh nghiệp niêm yết có năng lực Quản trị tốt nhất 2021

CTCP Tập đoàn Masan lọt Top 10 Doanh nghiệp niêm yết có Năng lực Quản trị tốt nhất năm 2021

Mới đây, Masan tiếp tục giữ vững vị thế 9 năm liên tiếp nằm trong Top công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam do Forbes Việt Nam bình chọn. Công ty thành viên và liên kết của Tập đoàn Masan là những Công ty dẫn đầu các lĩnh vực hàng tiêu dùng nhanh, thịt có thương hiệu, bán lẻ, chuỗi F&B, dịch vụ tài chính, viễn thông và sản xuất vật liệu công nghiệp có giá trị gia tăng. Đây là những lĩnh vực đang tăng trưởng cao của nền kinh tế Việt Nam. Bằng những phát kiến đột phá và sáng tạo, Masan luôn ghi dấu ấn là một tập đoàn kinh tế tư nhân hàng đầu và tiêu biểu của Việt Nam bởi những chiến lược phát triển và xoay trở thích ứng, kịp thời.

Masan Consumer lọt Top Doanh nghiệp niêm yết

Masan Consumer lọt Top Doanh nghiệp niêm yết có năng lực Quản trị tốt nhất và Top 10 Doanh nghiệp niêm yết có Chỉ số sinh lời tốt nhất nawm 2021

Kết thúc quý 3-2021, Masan đạt 64.801 tỉ đồng doanh thu thuần, hoàn thành 70,4% mục tiêu doanh thu, tương ứng 92.000 tỉ đồng. Lợi nhuận sau thuế đạt 2.126 tỉ đồng, hoàn thành 85% mục tiêu lợi nhuận ở mức thấp là 2.500 tỉ đồng cho năm tài chính 2021. Ba nền tảng trụ cột chính của Masan từ các công ty con, gồm tiêu dùng bán lẻ (The CrownX, hợp nhất WinCommerce và MasanConsumerHoldings), thịt mát và thịt mát chế biến (Masan MEATLife), vật liệu công nghệ cao (Masan High-tech Materials) đều tăng mạnh trên hai chữ số, từ 14,3 - 89,3%.

Vinacafe Biên Hòa vào danh sách Doanh nghiệp niêm yết có năng lực

Vinacafe Biên Hòa vào danh sách Doanh nghiệp niêm yết có Năng lực Cạnh tranh tốt nhất năm 2021

Ông Danny Le, Tổng giám đốc Tập đoàn Masan cho biết, tầm nhìn của Masan là xây dựng một nền tảng "Point Of Life" đáp ứng các nhu cầu về nhu yếu phẩm, tài chính, y tế, dịch vụ số, giáo dục, giải trí,... những lĩnh vực đang chiếm đến 80% ngân sách của người tiêu dùng. Đây sẽ là nền tảng xuyên suốt từ "offline" đến "online" giúp khách hàng tận hưởng cùng một trải nghiệm vượt trội dù đang ngồi tại nhà hay mua sắm tại các cửa hàng.

Vietnam Best Companies 2021 - Chương trình Đánh giá năng lực Doanh nghiệp do Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp phối hợp với Viện Nghiên cứu và Phát triển Doanh nghiệp (Inbus), Hội Kế toán và Kiểm toán Việt Nam và Hội Các nhà quản trị Doanh nghiệp Việt Nam tổ chức hàng năm, dưới sự chỉ đạo của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI). Theo đó, hơn 21 nhóm tiêu chí cụ thể, xác thực đã được thực hiện kỹ lưỡng và minh bạch để có được kết quả đánh giá chuẩn mực và đầy đủ nhất, chi tiết nhất về hơn 1.500 doanh nghiệp niêm yết trên 3 sàn chứng khoán Việt Nam, thuộc 32 ngành kinh tế, như Du lịch, chứng khoán, dịch vụ, bất động sản và nhiều nhóm ngành khác. 

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Giành giải Vietnam Best Companies 2021, Masan ghi dấu Năng lực quản trị Doanh nghiệp ấn tượng tại chuyên mục DIỄN ĐÀN TÀI CHÍNH của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: 0985698786,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích
SELECT id,type,category_id,title,description,alias,image,related_layout,publish_day FROM cms_post WHERE `status` = 1 AND publish_day <= 1643040288 AND in_feed = 1 AND top_home <> 1 AND status = 1 AND publish_day <= 1643040288 ORDER BY publish_day DESC, id DESC LIMIT 0,15
1 2 3 4 5 6 7