Hà Tĩnh: Lũ lịch sử chưa từng có, khẩn cấp di dời dân

Diendandoanhnghiep.vn Sau khi hồ Kẻ Gỗ (huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) nâng mức xả lên 900m3/s, toàn bộ vùng hạ du và các vùng phụ cận đều ngập nặng, vượt đỉnh lũ 2010.

Tại các vùng hạ lưu gồm: Cẩm Duệ, Cẩm Mỹ, Cẩm Thành, Cẩm Thạch, Cẩm Vịnh, đỉnh lũ hiện đã ở mức cao hơn năm 2010 từ 40 – 60 cm.

Đến thời điểm hiện tại, Cẩm Xuyên ngập úng 13.339 hộ/43.028 nhân khẩu. Các xã vùng hạ lưu Kẻ Gỗ đang gồng mình chống chọi với lũ dữ.

Tại xã Cẩm Mỹ - khu vực giáp ranh hồ Kẻ Gỗ, 15 thuyền cứu hộ (bao gồm cả thuyền có trong dân) đang được huy động để di dời các hộ dân bị ảnh hưởng ở các thôn: Mỹ Trung, Mỹ Sơn, Quốc Tuấn. Xã đang chờ lực lượng tăng cường để di dân các khu vực sâu như thôn: Mỹ Yên, Mỹ Trung, Mỹ Lâm.

Tại huyện Thạch Hà, mặc dù nhiều hộ dân đã kê đồ đạc lên cao, nhưng với lượng mưa to cũng với việc các hồ đập xả lũ với lưu lượng lớn, khiến dân không kịp trở tay.

Tại các huyện như Cẩm Xuyên, Thạch Hà, Tp Hà Tĩnh nước ngập sâu lên đến 1,7m, nhiều nơi đã chạm nóc nhà.

Hiện TP hà Tĩnh tiếp tục triển khai các phương án ứng cứu tại chỗ, di dời dân vùng xung yếu, đưa các gia đình đang ở tại các ngôi nhà cấp 4, trẻ em, người gia neo đơn, hộ khó khăn đến vùng sơ tán tập trung của phường, xã; hỗ trợ bà con kích kê đồ đạc, tài sản, vật nuôi cho người dân.

Theo Đài khí tượng thủy văn Hà Tĩnh, địa phương này có mưa to đến rất to từ ngày 19-21/10. Riêng hôm nay, TP Hà Tĩnh và vùng ven biển có mưa rất lớn. Tổng lượng mưa phổ biến 300-500 mm, có nơi trên 500 mm.

Một số hình ảnh mưa lũ và công tác di dân ở vùng ngập lụt tỉnh Hà Tĩnh trong ngày 19/10:

 
 Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Hà Tĩnh: Lũ lịch sử chưa từng có, khẩn cấp di dời dân tại chuyên mục Thời sự của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: 0985698786,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích
SELECT id,type,category_id,title,description,alias,image,related_layout,publish_day FROM cms_post WHERE `status` = 1 AND publish_day <= 1632256559 AND in_feed = 1 AND top_home <> 1 AND status = 1 AND publish_day <= 1632256559 ORDER BY publish_day DESC, id DESC LIMIT 0,15
1 2 3 4 5 6 7