Hỗ trợ kết nối giao thương, xuất khẩu nông sản sang EU

Diendandoanhnghiep.vn Rào cản lớn nhất của doanh nghiệp là khả năng tiếp cận với các đối tác tại châu Âu để liên kết hợp tác lâu dài.

>>>Tiềm năng hợp tác nông nghiệp giữa EU và Việt Nam là rất lớn

Ông Vũ Tuấn Thanh

Ông Vũ Tuấn Thanh

Ông Vũ Tuấn Thanh - Chủ tịch Tập đoàn Việt Âu Châu:

Tập đoàn đã liên kết các vùng nguyên liệu nông sản của Việt Nam, ứng dụng khoa học công nghệ trong sản xuất để có hàng hoá chất lượng cao, giá thành cạnh tranh. Do vậy, tập đoàn có khả năng xuất khẩu nông sản với số lượng lớn; các sản phẩm có thể đáp ứng tiêu chuẩn khắt khe của thị trường EU theo quy định của Hiệp định EVFTA.

Hiện nay, nhiều loại nông sản của tập đoàn như thanh long, vải thiều, sầu riêng, hồ tiêu, ớt… đã “có mặt” tại thị trường Nga và Trung Quốc với sản lượng khoảng 2 triệu tấn/năm.

Tuy nhiên, khả năng mở rộng thị trường sang các nước EU khác là rất khó khăn. Đây cũng là tình trạng chung của rất nhiều doanh nghiệp xuất khẩu nông sản tại Việt Nam. Chúng tôi đang gặp rào cản lớn nhất là khả năng tiếp cận với các đối tác, tổ chức thu mua tại các nước châu Âu để trao đổi thông tin, liên kết hợp tác, làm việc lâu dài.

Các doanh nghiệp mong muốn được tham gia các hoạt động xúc tiến thương mại, kết nối giao thương, tìm kiếm doanh nghiệp để thúc đẩy sản xuất kinh doanh. 

 

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Hỗ trợ kết nối giao thương, xuất khẩu nông sản sang EU tại chuyên mục Doanh nhân của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: 0985698786,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích
SELECT id,type,category_id,title,description,alias,image,related_layout,publish_day FROM cms_post WHERE `status` = 1 AND publish_day <= 1664280723 AND in_feed = 1 AND top_home <> 1 AND status = 1 AND publish_day <= 1664280723 ORDER BY publish_day DESC, id DESC LIMIT 0,15
1 2 3 4 5 6 7