Khai phá hệ sinh thái kinh tế vững bền

Diendandoanhnghiep.vn MDF Quảng Trị đã là hệ sinh thái kinh tế bền vững, là nơi tập hợp của nhiều giá trị từ phát triển kinh tế đến bảo vệ môi trường, lao động và sáng tạo.

MDF Quảng Trị sở hữu công nghệ sản xuất hiện đại bậc nhất

MDF Quảng Trị sở hữu công nghệ sản xuất hiện đại bậc nhất

>> Gỗ MDF Quảng Trị - chất lượng làm nên thương hiệu

Quảng Trị là vùng đất thích hợp để phát triển ngành nghề trồng rừng thương phẩm, trong đó gỗ dăm đã phát triển với tốc độ rất nhanh. Nhưng để khai thác sâu giá trị của nó phải nói đến Công ty cổ phần gỗ MDF VRQ Quảng Trị. Đơn vị trực thuộc Tập đoàn cao su Việt Nam.

Không chỉ dừng lại trong lĩnh vực chế biến, kinh doanh cao su, công nghiệp cao su. Những công ty thành viên như MDF Quảng Trị đã tiên phong khai phá ra hệ sinh thái kinh tế khép kín rất bền vững, tạo ra không gian làm việc hiện đại và sáng tạo.

Khởi nghiệp từ năm 2015, MDF Quảng Trị đã vượt qua khó khăn, vốn điều lệ ban đầu 80 tỷ đồng, rồi tăng lên 334 tỷ đồng. Sau một thập kỷ không ngừng phát triển  công ty tiếp tục mở rộng sản xuất và vốn điều lệ được nâng lên 551 tỉ đồng kể từ năm 2015 cho đến nay. Vì thế tổng tài sản cũng tăng lên 1.786 tỉ đồng.

Những năm đầu thập niên 2000, gỗ công nghiệp, nhân tạo còn mới mẻ ở Việt Nam, công nghệ lúc đó chưa thể tạo ra sản phẩm có thể chống chọi với thời tiết nhiệt đới gió mùa ẩm đặc trưng của nước ta.

Do vậy, MDF Quảng Trị lựa chọn công nghệ tiên tiến nhất lúc bấy giờ từ các nước phát triển hàng đầu châu Âu. Nhưng để đạt được công suất lớn như hiện nay tại các nhà máy Nam Đông Hà và KCN Quán Ngang là thành tựu lớn của đội ngũ lãnh đạo và nhân viên doanh nghiệp này.

Điển hình nhất, từ chỗ sản xuất chỉ đạt 50% công suất thiết kế, thì đến nay sản xuất đã đạt 163% công suất thiết kế. Trước đây, chỉ sản xuất một loại sản phẩm MDF E2 vẫn chưa hoàn thiện, đến nay công ty sản xuất được hàng loạt sản phẩm đạt chất lượng đáp ứng yêu cầu khắt khe tại những thị trường khó tính.

Ván MFD E2 theo tiêu chuẩn của châu Âu, thành phần ván MDF thường có 82% sợi gỗ, 10% là keo và hóa chất tổng hợp, 7% là nước và 1% là các thành phần paraffin cứng và khoảng 0.05% silicon. Cấu tạo kết dính chính là urea-formaldehyde mặc dù tùy thuộc phẩm cấp và mục đích sử dụng, nhà sản xuất sử dụng các loại keo khác như melamine urea-formaldehyde, hoặc keo phenol hay polymeric methylene di-isocyonate (PMDI).

Ván MDF có thể được sản xuất từ các loại gỗ tận dụng cứng và gỗ mềm. Cấu tạo chính của ván MDF là các sợi gỗ được chế biến từ các loại gỗ mềm, để tăng tính chịu lực và độ bền người ta có thể sẽ cho vào một số thành phần gỗ cứng tùy theo các nhà sản xuất chọn được loại nguyên liệu gỗ cứng sẵn có gần đó.

>> Ấn tượng với không gian xanh của MDF Quảng Trị

Sản phẩm của MDF Quảng Trị đã chinh phụ các thị trường khó tính

Sản phẩm của MDF Quảng Trị đã chinh phụ các thị trường khó tính

Ngày nay dễ dàng nhận thấy rất nhiều sản phẩm của MDF trên thị trường, đặc biệt trong trang trí nội thất như không gian bếp, phòng ngủ, phòng khách, mặt tiền,…loại ván nhân tạo này có thể đáp ứng mọi bản thiết kế tinh tế, hiện đại.

Điều đáng nể ở doanh nghiệp này là với những con người địa phương tự tuyển dụng và đào tạo, vươn lên không chỉ làm chủ công nghệ mà còn cải tiến công nghệ. Thậm chí các chuyên gia trước đây chuyển giao công nghệ thì nay trở lại học hỏi kinh nghiệm của công ty.

Với môi trường làm việc rất chuyên nghiệp, dễ dàng nhận thấy cán bộ, nhân viên công ty này rất giàu tính kỷ luật công việc. Không có gì khó hiểu bởi sản phẩm của họ phục vụ những thị trường đẳng cấp hàng đầu thế giới.

Đi lên và tạo dựng hệ sinh thái kinh tế bền vững, doanh nghiệp này không ngừng phát triển, làm việc tại MDF Quảng Trị là mơ ước của nhiều người dân địa phương.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Khai phá hệ sinh thái kinh tế vững bền tại chuyên mục Doanh nghiệp của Tạp chí Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: 0985698786,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích
SELECT id,type,category_id,title,description,alias,image,related_layout,publish_day FROM cms_post WHERE `status` = 1 AND publish_day <= 1720921451 AND in_feed = 1 AND top_home <> 1 AND status = 1 AND publish_day <= 1720921451 ORDER BY publish_day DESC, id DESC LIMIT 0,11
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10