Long An: Khởi công xây dựng nhà máy Coca-Cola Việt Nam

Diendandoanhnghiep.vn Ngày 14/10/2022, tại Khu công nghiệp Phú An Thạnh, huyện Bến Lức, tỉnh Long An, Công ty Coca-Cola Việt Nam đã tổ chức Lễ khởi công xây dựng nhà máy Coca-Cola Việt Nam.

Đây là nhà máy có quy mô và diện tích lớn nhất trong các nhà máy của Coca-Cola tại Việt Nam.

>>> Long An kiến tạo nền hành chính phục vụ

Bí thư Tỉnh ủy – Nguyễn Văn Được (bìa trái) và Chủ tịch UBND tỉnh – Nguyễn Văn Út (bìa phải) trao chứng nhận đăng ký đầu tư và giấy phép xây dựng cho nhà đầu tư

Các đại biểu tham dự Lễ khởi công.

Nhà máy sản xuất nước giải khát mới của Coca-Cola tại tỉnh Long An là nhà máy thứ 4 tại Việt Nam – được thiết kế và xây dựng với mục đích nâng cao năng suất, tối ưu hóa tài nguyên trong sản xuất, áp dụng mô hình nhà máy thông minh và kỹ thuật hiện đại. Với tổng diện tích 19ha, nhà máy ở Long An dự kiến sẽ đi vào hoạt động với công suất tối đa 1 tỷ lít sản phẩm mỗi năm.

Dự án bao gồm 2 giai đoạn, giai đoạn một từ 2022 đến năm 2027, giai đoạn hai từ 2027 đến 2039. Kết thúc giai đoạn một vào năm 2027, công ty dự kiến sẽ hoàn thành 6 dây chuyền sản xuất trên 30% diện tích đất xây dựng.

Bí thư Tỉnh ủy – Nguyễn Văn Được (bìa trái) và Chủ tịch UBND tỉnh – Nguyễn Văn Út (bìa phải) trao chứng nhận đăng ký đầu tư và giấy phép xây dựng cho nhà đầu tư

Bí thư Tỉnh ủy Long An Nguyễn Văn Được và Chủ tịch UBND tỉnh Long An Nguyễn Văn Út trao chứng nhận đăng ký đầu tư và giấy phép xây dựng cho nhà đầu tư.

Dây chuyền sản xuất mới đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế và tiêu chuẩn Việt Nam về an toàn vệ sinh thực phẩm, ứng dụng công nghệ tự động hóa tiên tiến giúp giảm thiểu tối đa tác động đến môi trường, tạo thêm cơ hội việc làm và đào tạo lực lượng lao động có kỹ năng tốt hơn cho tỉnh Long An.

Ông Peeyush Sharma, Tổng Giám đốc Công ty Coca-Cola Việt Nam cho biết, trong suốt hành trình 28 năm qua tại Việt Nam, Coca-Cola đã không ngừng nỗ lực hiện thực hóa cam kết đầu tư lâu dài, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội và các mục tiêu phát triển bền vững. Sự kiện Lễ khởi công xây dựng nhà máy Coca-Cola tại Long An đánh dấu một cột mốc lịch sử trong hành trình Coca-Cola tiếp tục mang lại nhiều giá trị hơn cho thị trường và người tiêu dùng Việt Nam.

Nhà máy Coca-Cola tại Long An là dự án ứng dụng các công nghệ thông minh, hướng tới mô hình kinh tế xanh và tuần hoàn - đây là sự cộng hưởng hiệu quả với các định hướng chiến lược và mục tiêu phát triển bền vững của tỉnh Long An nói riêng và Việt Nam nói chung, nhằm hiện thực hóa các cam kết giảm phát thải đến năm 2030.

Tổng Giám đốc Công ty Coca-Cola Việt Nam - Peeyush Sharma phát biểu tại buổi lễ

Tổng Giám đốc Công ty Coca-Cola Việt Nam Peeyush Sharma phát biểu tại Lễ khởi công.

Ông Peeyush Sharma cũng gửi lời cảm ơn Chính phủ Việt Nam, các Bộ, ban ngành, và lãnh đạo tỉnh Long An đã hỗ trợ công ty trong quá trình hoạt động, và mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ trong thời gian tới.

Tại buổi lễ khởi công xây dựng nhà máy mới, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Trần Duy Đông chia sẻ: Đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng, tiếp tục khẳng định sự tin tưởng của Coca-Cola vào môi trường đầu tư kinh doanh của tỉnh Long An, đóng góp vào quá trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội, tạo động lực tăng trưởng trong tình hình mới.

“Việc khởi công xây dựng nhà máy và cam kết đầu tư lâu dài của Công ty Coca-Cola tại Việt Nam chứng tỏ sức hút mạnh mẽ của Việt Nam nói chung và tỉnh Long An nói riêng trong bối cảnh các Tập đoàn lớn đang có xu hướng tái định vị sản xuất, đa dạng hóa chuỗi cung ứng toàn cầu" - Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Trần Duy Đông nhấn mạnh.

Chủ tịch UBND tỉnh – Nguyễn Văn Út

Chủ tịch UBND tỉnh Long An Nguyễn Văn Út khẳng định: Tại Long An, các doanh nghiệp và các nhà đầu tư sẽ được tạo điều kiện thuận lợi nhất để thực hiện thành công các công trình, dự án.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Long An Nguyễn Văn Út khẳng định: Đảng bộ, chính quyền tỉnh Long An luôn nhất quán, xác định việc cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh, hỗ trợ và phát triển doanh nghiệp là một trong những nhiệm vụ quan trọng hàng đầu, đóng góp thiết thực cho sự phát triển nhanh và bền vững của tỉnh nhà. Dự án nhà máy Coca-Cola Việt Nam là một trong những dự án được tỉnh Long An cấp giấy chứng nhận đầu tư trong ngày và được cấp giấy phép xây dựng chỉ trong 3 ngày khi nhận đầy đủ hồ sơ hợp lệ.

Lễ khởi công nhà máy là tín hiệu đáng mừng cho bức tranh kinh tế của tỉnh, đánh dấu sự hoạt động trở lại mạnh mẽ của lĩnh vực kinh tế trên địa bàn tỉnh.

Trong 9 tháng đầu năm 2022, cùng với sự phục hồi phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế cả nước, kinh tế tỉnh Long An có tốc độ tăng trưởng khá tốt, đạt 9,43%, đứng thứ 3 trong Vùng Kinh tế trọng điểm phía Nam (cao hơn mức tăng trưởng bình quân chung cả nước 8,83%).

Nghi thức bấm nút khởi công xây dựng nhà máy Coca-Cola Việt Nam tại tỉnh Long An

Các đại biểu thực hiện ghi thức bấm nút khởi công xây dựng nhà máy Coca-Cola Việt Nam tại tỉnh Long An.

Thu hút đầu tư trên địa bàn tỉnh cũng khởi sắc, lĩnh vực đầu tư trong nước có 1.275 doanh nghiệp mới thành lập (tăng 26% so với cùng kỳ). Đối với dự án đầu tư trong nước, tỉnh đã cấp mới 77 dự án, tổng vốn đăng ký mới trên 19.500 tỷ đồng. Đối với đầu tư nước ngoài cấp mới 43 dự án, vốn đầu tư cấp mới là 307,8 triệu USD.

“Với phương châm "đồng hành" cùng doanh nghiệp và nhà đầu tư, xem khó khăn của doanh nghiệp cũng là khó khăn của tỉnh, thành công của doanh nghiệp cũng chính là thành công của tỉnh. Tại Long An, các doanh nghiệp và các nhà đầu tư sẽ được tạo điều kiện thuận lợi nhất để thực hiện thành công các công trình, dự án của đơn vị” - Chủ tịch UBND tỉnh Long An Nguyễn Văn Út nhấn mạnh.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh Long An, Chủ tịch UBND tỉnh Long An Nguyễn Văn Út cũng đã gửi lời chúc Công ty Coca-Cola Việt Nam triển khai dự án thuận lợi, đảm bảo tiến độ và hiệu quả, góp phần vào sự phát triển chung của tỉnh Long An.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Long An: Khởi công xây dựng nhà máy Coca-Cola Việt Nam tại chuyên mục Kinh tế địa phương của Tạp chí Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: 0985698786,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích
SELECT id,type,category_id,title,description,alias,image,related_layout,publish_day FROM cms_post WHERE `status` = 1 AND publish_day <= 1701957940 AND in_feed = 1 AND top_home <> 1 AND status = 1 AND publish_day <= 1701957940 ORDER BY publish_day DESC, id DESC LIMIT 0,11
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10