Nhà mạng Na Uy vẫn hợp tác với Huawei để xây dựng mạng 5G

Diendandoanhnghiep.vn Nhà mạng Telenor vừa đính chính Huawei vẫn sẽ tham gia xây dựng mạng 5G của Na Uy cùng với Ericsson bất chấp áp lực của Mỹ.

Hôm thứ sáu tuần trước, người đứng đầu Telenor Norway là Petter-Boerre Furberg đã chia sẻ với Reuters rằng, nhà mạng này sẽ dần loại bỏ các công nghệ và phần cứng viễn thông của Huawei ở Na Uy trong giai đoạn hiện đại hóa 4-5 năm tới.

Nhưng theo Hanne Knudsen, phó chủ tịch truyền thông của Telenor, “Huawei là một trong số các đối tác của Telenor trong hơn một thập kỷ về công nghệ 4G và sẽ tiếp tục đóng vai trò quan trọng trong việc hiện đại hóa cơ sở hạ tầng của chúng tôi. Ericsson đã được giới thiệu là nhà cung cấp mới cho hạng mục 5G RAN, nhưng chúng tôi cũng sẽ hợp tác với Huawei để duy trì mạng 4G và cũng nâng cấp lên vùng phủ sóng 5G ở một số khu vực tùy chọn ở Na Uy”.

Ngoài ra, bà còn cho biết thêm, Huawei đã cung cấp phần cứng cho RAN nhưng không phải là hạng mục cho mạng lõi. Họ cũng sẽ tham gia xây dựng mạng 5G trong các khu vực được lựa chọn để hiện đại hóa cơ sở hạ tầng mạng, nhưng cũng chỉ dành cho RAN chứ không phải dành cho mạng lõi.

Thông tin này mang tính đính chính và bổ sung cho thông tin về nhà mạng Na Uy loại Huawei khỏi cuộc đua 5G được đưa ra cách đây vài ngày, bởi thực tế Huawei không hoàn toàn bị loại khỏi nhà mạng này nhưng không được chọn cho phần lõi của hệ thống mạng 5G.

RAN còn gọi là mạng truy cập vô tuyến gồm sóng vô tuyến và ăng-ten kết nối điện thoại thông minh với mạng di động và chiếm phần lớn chi phí của một mạng mới. Nhưng nó không phải là thành phần cốt lõi trong một mạng lớn như 5G.

Huawei cho biết họ hoan nghênh sự cạnh tranh trong lĩnh vực 5G và mong muốn tiếp tục hợp tác với Telenor. Hiện Telenor sử dụng công nghệ của Nokia (Phần Lan) và Ericsson (Thụy Điển) để xây dựng mạng lõi cho hệ thống 5G của họ. Tuần trước, nhà mạng Telefonica Deutschland của Đức cũng công bố chọn Nokia và Huawei để xây dựng mạng 5G của mình.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Nhà mạng Na Uy vẫn hợp tác với Huawei để xây dựng mạng 5G tại chuyên mục Khoa Học - Công nghệ của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: 0985698786,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích
SELECT id,type,category_id,title,description,alias,image,related_layout,publish_day FROM cms_post WHERE `status` = 1 AND publish_day <= 1624475158 AND in_feed = 1 AND top_home <> 1 AND status = 1 AND publish_day <= 1624475158 ORDER BY publish_day DESC, id DESC LIMIT 0,15
1 2 3 4 5 6 7