Nông sản Việt cần nắm vững ưu đãi thuế FTA

Diendandoanhnghiep.vn Hiện nay, những Hiệp định Thương mại tự do - FTA thế hệ mới có hiệu lực đã mang lại những cơ hội rất lớn đối với mặt hàng nông sản Việt.

Ông Nguyễn Đức Hưng - Giám đốc điều hành CTCP Xuất nhập khẩu Thực phẩm toàn cầu:

Tuy nhiên, các Hiệp định vẫn mang tầm vĩ mô, do đó, các doanh nghiệp, hợp tác xã sản xuất, chế biến, tiêu thụ và xuất khẩu nông sản cần chủ động tìm hiểu thông tin về FTA, nắm vững cam kết của Việt Nam và các thị trường đối tác quan tâm, nhất là các thông tin về các ưu đãi thuế quan đối với những mặt hàng mà địa phương đang có thế mạnh hoặc có nhiều tiềm năng xuất khẩu.

Các nội dung chính của Hiệp định đã được đăng tải trên trang thông tin điện tử chính thức của Bộ Công Thương, VCCI. Ngoài ra, các doanh nghiệp, hợp tác xã cũng cần thay đổi tư duy kinh doanh trong bối cảnh mới, lấy sức ép về cạnh tranh làm động lực để đổi mới và phát triển. 

Từ khóa
Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Nông sản Việt cần nắm vững ưu đãi thuế FTA tại chuyên mục Doanh nhân của Tạp chí Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: 0985698786,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích
SELECT id,type,category_id,title,description,alias,image,related_layout,publish_day FROM cms_post WHERE `status` = 1 AND publish_day <= 1675090740 AND in_feed = 1 AND top_home <> 1 AND status = 1 AND publish_day <= 1675090740 ORDER BY publish_day DESC, id DESC LIMIT 0,11
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10