Noventiq đồng hành doanh nghiệp bảo mật công nghệ thông tin

Diendandoanhnghiep.vn Noventiq sở hữu năng lực chuyên sâu và cung cấp đa dạng giải pháp bảo mật thông tin từ các hãng bảo mật hàng đầu thế giới.

>> Bảo mật thông tin cá nhân: Đừng để “mất bò mới lo làm chuồng”

Noventiq – công ty được vinh danh “Đối tác của năm lĩnh vực Modern Work & Security” của Microsoft năm 2023 và 2 lần liên tiếp giành giải nhất cuộc Diễn tập thực chiến an ninh mạng quy mô quốc gia 2023 nhận định: Công nghệ và đội ngũ nhân lực bảo mật công nghệ thông tin đóng vai trò then chốt giúp các doanh nghiệp tăng trưởng bền vững trong kỷ nguyên chuyển đổi số.

Kể từ sau đại dịch, tội phạm mạng đã tăng vọt hơn 600% trên khắp thế giới. Tổn thất khổng lồ đến mức Tạp chí CyberCrime ví rằng, tội phạm mạng gây thiệt hại toàn cầu 6.000 tỷ USD vào năm 2021 và dự kiến sẽ lên đến 10.500 tỷ USD vào năm 2025.

Các công ty chưa có chiến lược đầu tư vào bảo mật thông tin, còn quản lý dữ liệu hệ thống lỏng lẻo và đội ngũ IT chưa đủ năng lực dẫn đến nguy cơ bị rò rỉ và đánh cắp dữ liệu, tấn công ransomware, tê liệt hoạt động hệ thống doanh nghiệp. Chỉ riêng tổn thất cho mỗi vụ rò rỉ dữ liệu bình quân cũng lên tới 4,45 triệu USD. 

Tại Việt Nam, Cục An toàn thông tin cũng báo cáo chỉ trong 8 tháng đầu năm 2023, toàn quốc ghi nhận trên 78.600 vụ tấn công mạng, gây ra thiệt hại cực lớn lên tới hàng trăm nghìn tỷ đồng. Ông Lê Đức Quân, Tổng Giám đốc Noventiq Việt Nam nhận định, trong kỷ nguyên chuyển đổi số bùng nổ, các vụ tấn công mạng chắc chắn sẽ gia tăng mạnh mẽ về số lượng, quy mô lẫn mức độ phức tạp.

Với định hướng chiến lược về tầm quan trọng của bảo mật thông tin, Noventiq là một trong những tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới đã sớm đầu tư vào năng lực đội ngũ nhân sự để có thể đồng hành, hỗ trợ doanh nghiệp lập kế hoạch ứng phó trước những mối nguy hại về an toàn dữ liệu, hệ thống và hoạt động. Các dịch vụ từ Noventiq được đảm bảo bởi đội ngũ nhân sự tài năng với hơn 30 năm kinh nghiệm và có chuyên môn toàn cầu, đạt các chứng chỉ quốc tế.

Tính đến năm 2023, Noventiq đã được Microsoft công nhận năng lực chuyên sâu ở 14 lĩnh vực chuyên môn, trải dài ở 04 mảng công nghệ khác nhau của hãng, bao gồm Modern Work, Business Applications, Azure, và Security. Đặc biệt, Noventiq là đối tác duy nhất ở Việt Nam được Microsoft công nhận năng lực tư vấn và triển khai ở tất cả các lĩnh vực thuộc giải pháp Microsoft Security. 

Năm 2023, Noventiq Việt Nam nhận giải thưởng “Đối tác của năm lĩnh vực Modern Work & Security” từ Microsoft. Giải thưởng khẳng định vị thế hàng đầu của Noventiq, được đối tác tin tưởng trong cung cấp và triển khai các giải pháp bảo mật đầu cuối dựa trên tiêu chuẩn bảo mật, tuân thủ và danh tính cho khách hàng. Với lợi thế hiểu rõ thị trường nội địa, Noventiq sử dụng giải pháp đáng tin cậy của Microsoft kết hợp kinh nghiệm triển khai hiệu quả cho doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, năng lực đội ngũ nhân sự Noventiq Việt Nam được minh chứng qua 2 lần giành giải nhất chương trình “Diễn tập thực chiến đảm bảo an toàn thông tin mạng 2023” do Cục An toàn thông tin tổ chức. Cuộc diễn tập thực chiến quy tụ lên đến 21 đơn vị và doanh nghiệp, được thực hiện trên hệ thống thật, không có kịch bản trước, mang đến ý nghĩa vô cùng quan trọng trong việc phát triển năng lực, kinh nghiệm điều phối và ứng cứu sự cố an toàn thông tin mạng cho các chuyên gia.

Đội ngũ Noventiq đã phát hiện 95 trên tổng số 194 lỗ hổng bảo mật tồn tại trong hệ thống thông tin đang vận hành tại TP.HCM, và 153 trên tổng số 280 lỗ hổng hệ thống của 8 tỉnh thành khác để kịp thời xử lý trước các nguy cơ tấn công mạng.

Noventiq sở hữu năng lực chuyên sâu và cung cấp đa dạng giải pháp bảo mật thông tin từ các hãng bảo mật hàng đầu thế giới, dựa trên nhu cầu và yêu cầu của doanh nghiệp trong nền tảng số hóa 4 lớp từ đám mây, phần mềm, phần cứng đến dịch vụ. Bên cạnh đó, dựa trên thế mạnh là đối tác toàn cầu và kinh nghiệm lâu năm của hơn 100 tập đoàn, công ty công nghệ và có hơn 80.000 khách hàng thuộc tất cả lĩnh vực, Noventiq tự tin cung cấp dịch vụ tư vấn và triển khai chuyển đổi số tổng thể cho doanh nghiệp và các tổ chức.

Nhấn mạnh vai trò cầu nối của Noventiq, ông Lê Đức Quân cho hay: “Chúng tôi không chỉ dừng lại ở triển khai và chuyển giao giải pháp, mà hoàn thiện và đồng hành cùng doanh nghiệp Việt xuyên suốt trong hành trình bảo mật công nghệ thông tin”.

“Các giải thưởng từ đối tác toàn cầu cũng như từ cuộc thi diễn tập quốc gia cho thấy chuyên môn vượt trội về an ninh mạng của đội ngũ Noventiq. Chúng tôi cam kết sẽ đồng hành tư vấn, cập nhật chiến lược bảo mật tiên tiến và tích hợp các giải pháp hiệu quả từ nhà cung cấp hàng đầu, nhằm góp phần đưa nền tảng số của doanh nghiệp Việt lên tầm cao mới, hỗ trợ doanh nghiệp gặt hái nhiều thành tựu hơn từ mỗi khoản đầu tư công nghệ, mà vẫn đảm bảo cấp độ bảo mật tối ưu nhất”, ông Lê Đức Quân nhấn mạnh.

Trong xu thế chuyển đổi số bùng nổ, doanh nghiệp cần tìm hướng đi chắc chắn, chủ động gia cố “lá chắn thép” trong an ninh mạng. Việc lựa chọn đối tác có đội ngũ nhân sự chuyên môn cao, được chứng nhận từ các tập đoàn công nghệ uy tín toàn cầu là yếu tố nòng cốt để đảm bảo an toàn, bảo mật thông tin bên cạnh những giải pháp công nghệ tiên tiến, thúc đẩy doanh nghiệp phát triển bền vững trong không gian mạng.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Noventiq đồng hành doanh nghiệp bảo mật công nghệ thông tin tại chuyên mục Doanh nghiệp của Tạp chí Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: 0985698786,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích
SELECT id,type,category_id,title,description,alias,image,related_layout,publish_day FROM cms_post WHERE `status` = 1 AND publish_day <= 1721745261 AND in_feed = 1 AND top_home <> 1 AND status = 1 AND publish_day <= 1721745261 ORDER BY publish_day DESC, id DESC LIMIT 0,11
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10