On Group hoàn thiện “mảnh ghép”

Diendandoanhnghiep.vn Mua sắm trên mạng xã hội sẽ là tương lai của thương mại điện tử. Để giải quyết những tồn tại phù hợp với triển vọng này, On Group đã sáp nhập với Topship.

 On Group vừa tích hợp thêm nền tảng Topship.

On Group vừa tích hợp thêm nền tảng Topship.

Một báo cáo mới đây của Google và Bain & Company cho thấy, nền kinh tế kỹ thuật số của Việt Nam sẽ vượt mốc 52 tỷ USD và sẽ là nền kinh tế lớn thứ ba trong ASEAN vào năm 2025. Tuy nhiên, doanh thu từ thương mại điện tử hiện mới chỉ chiếm chưa đầy 5,5% doanh thu bán lẻ tại Việt Nam. Điều này cho thấy lĩnh vực này còn dư địa rất lớn để phát triển.

Đặc biệt, ở khu vực nông thôn và các thành phố nhỏ, nơi có đến 92% hộ gia đình sử dụng điện thoại thông minh và thậm chí cũng có không ít người dùng tham gia mua sắm trực tuyến trên Facebook hoặc các nền tảng mạng xã hội khác, nhưng lại chưa có nhiều ứng dụng công nghệ tập trung vào khu vực này. Trong khi theo NielsenIQ, mua sắm trên mạng xã hội sẽ là tương lai của thương mại điện tử.

>> Thương mại điện tử: “Làn sóng” mới trong thói quen tiêu thụ nông sản

Với hầu hết các nền tảng thương mại xã hội tại Việt Nam, mua sắm là một chuyện, còn vận chuyển và giao hàng lại là câu chuyện của nền tảng thứ ba. On Group có vẻ đã nhìn thấy điều này khi mới đây họ đã tích hợp thêm startup giao hàng TopShip và mở rộng hệ sinh thái bao gồm ba nền tảng chính của mình: Vận chuyển - Tài chính - Tìm nguồn cung ứng.

Nhưng, cũng giống như các nền tảng thương mại xã hội mới, nhỏ và chưa được chú ý nhiều, On Group mới chỉ sở hữu một cộng đồng khá khiêm tốn với hơn 1,4 triệu người quan tâm và 50.000 đối tác bán hàng. Thách thức lớn với On Group là việc xây dựng lòng trung thành, tăng sức hút với khách hàng, đặc biệt logistics đang là một trong những yếu tố có vai trò quyết định hành vi mua hàng của người tiêu dùng, cũng như doanh số bán hàng của On Group.

Hy vọng, với việc tích hợp TopShip, một startup hậu cần, đối tác của hơn 10 đơn vị vận chuyển trên toàn quốc, xử lý hơn 25.000 đơn hàng mỗi ngày cho 50.000 người bán hàng trực tuyến, On Group sẽ tìm thấy mảnh ghép thích hợp.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết On Group hoàn thiện “mảnh ghép” tại chuyên mục Doanh nghiệp của Tạp chí Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: 0985698786,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích
SELECT id,type,category_id,title,description,alias,image,related_layout,publish_day FROM cms_post WHERE `status` = 1 AND publish_day <= 1685341864 AND in_feed = 1 AND top_home <> 1 AND status = 1 AND publish_day <= 1685341864 ORDER BY publish_day DESC, id DESC LIMIT 0,11
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10