Ông lớn mua lại khu đất vàng khu công nghiệp DEEP C Quảng Ninh là ai?

Diendandoanhnghiep.vn Công ty Cổ phần Phát triển Công nghiệp BW (BW) gần đây đã mua lại khu đất đắc địa có diện tích khoảng 74.000 m2 trong KCN Bắc Tiền Phong, do KCN DEEP C phát triển tại Quảng Ninh.

>>> KCN Việt Nam nhận bàn giao hai lô đất tại DEEP C Hải Phòng

>>> Quảng Ninh: Bí quyết thu hút vốn FDI

Khu nhà xưởng xây sẵn nằm trong KCN Bắc Tiền Phong, thuộc KKT ven biển Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh, một khu vực kinh tế mới nổi và là điểm đến đầu tư trọng điểm của miền Bắc. Dự án dự kiến sẽ hoàn thành vào quý 2/2023. 

Việc BW mua lại khu đất đắc địa này đánh dấu sự hiện diện của BW tại tỉnh Quảng Ninh và hợp tác lần thứ 3 liên tiếp với DEEP C trong tiến trình mở rộng của BW tại các thị trường công nghiệp trọng điểm tại miền Bắc Việt Nam.

KCN Bắc Tiền Phong do DEEP C và tập đoàn Hateco hợp tác xây dựng, phát triển

KCN Bắc Tiền Phong do DEEP C và tập đoàn Hateco hợp tác xây dựng, phát triển

Ông Lance Li - Tổng giám đốc BW cho biết: Dự án này đánh dấu tổng cộng 237.455 m2 quỹ đất hợp tác với DEEP C kể từ cuối năm 2019. Tương tự với xu hướng các khách hàng di chuyển từ Bắc Ninh sang Bắc Giang, với các KCN đã được lấp đầy tại Hải Phòng, doanh nghiệp kì vọng về xu hướng tương tự của các nhà đầu tư đang tìm kiếm mặt bằng tại Quảng Ninh.

Việt Nam đã nổi lên là quốc gia được hưởng lợi ích lớn nhất từ việc dịch chuyển chuỗi cung ứng do tác động của dịch bệnh gây ra; chúng tôi nhận thấy dự địa tăng trưởng trong lĩnh vực bất động sản công nghiệp và sẽ tiếp tục đầu tư mạnh mẽ vào các nhà máy và nhà kho chất lượng quốc tế trên toàn Việt Nam.

>>> Quảng Ninh: Nâng cao giá trị sản xuất công nghiệp chế biến, chế tạo

>>> Thị trường bất động sản tăng nhiệt từ tuyến đường bao biển Quảng Ninh

 “Chúng ta đang chứng kiến những thay đổi chưa từng có do ảnh hưởng của công nghệ trong lĩnh vực bất động sản công nghiệp và hậu cần. Khẳng định vị trí tiên phong trên thị trường, BW tiếp tục quỹ đạo tăng trưởng thông qua đầu tư mới, mua lại và liên doanh. Chúng tôi tin rằng chiến lược dài hạn của công ty hoàn toàn tương thích với nhu cầu bất động sản công nghiệp và kinh tế mới ngày một tăng cao”, ông Lance nhấn mạnh.

Được biết, BW là nhà phát triển bất động sản công nghiệp và kinh tế mới hàng đầu Việt Nam do Warburg Pincus và Becamex IDC đồng sáng lập. Đồng thời là nền tảng bất động sản công nghiệp cho thuê lớn nhất tại Việt Nam với quỹ đất đắc địa trên 7,76 triệu m2 đất công nghiệp thuộc hơn 35 dự án tại 26 vị trí kinh tế chiến lược trải dài trên khắp cả nước.

Giao dịch gần đây nhất sẽ bổ sung thêm tổng cộng khoảng 47.000 m2 diện tích sàn vào danh mục đầu tư của BW, mở rộng tổng diện tích sàn hiện có lên đến 2,2 triệu m2 đất, bao gồm cả bất động sản đã hoàn thiện và đang được xây dựng.

BW hướng tới việc phát triển sản phẩm dành cho công nghiệp nhẹ và nhà kho hiện đại, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng cao của thị trường xuất phát từ làn sóng chuyển dịch cơ sở sản xuất trên thế giới về Việt Nam, xu hướng gia tăng nhu cầu của thị trường trong nước và sự phát triển vũ bão của thương mại điện tử.

Khu đất đắc địa có diện tích khoảng 74.000 m2 trong KCN Bắc Tiền Phong, do KCN DEEP C phát triển tại Quảng Ninh đã được BW mua lại

Khu đất đắc địa có diện tích khoảng 74.000 m2 trong KCN Bắc Tiền Phong, do KCN DEEP C phát triển tại Quảng Ninh đã được BW mua lại

Chia sẻ với Diễn đàn Doanh nghiệp, ông Koen Soenens - Giám đốc kinh doanh và tiếp thị của DEEP C cho biết: “KCN Bắc Tiền Phong đại diện cho một mô hình KCN đa chức năng “tất cả trong một”, tích hợp khu hóa chất hóa dầu và hệ thống cảng biển nội khu, bao gồm cả bến cảng thông thường và cầu cảng hàng lỏng. Mục tiêu của DEEP C là xây dựng một KCN phù hợp với đa dạng ngành nghề, cùng với đó nâng cao lợi thế logistics cho nhà đầu tư bên cạnh kết nối hạ tầng hoàn thiện sẵn có hiện nay”.

 “Các nhà phát triển bất động sản công nghiệp lớn như BW đang đón đầu làn sóng chuyển đổi công nghiệp của tỉnh Quảng Ninh và tận dụng lợi thế của những người tiên phong. Đồng thời, sự tập trung của các dự án nhà xưởng xây sẵn cho thuê tại đây cũng chứng tỏ nhu cầu đầu tư tăng cao, cũng như tiềm năng của thị trường” - Ông Koen cho biết thêm.

KCN Bắc Tiền Phong đại diện cho một mô hình KCN đa chức năng “tất cả trong một”

KCN Bắc Tiền Phong đại diện cho một mô hình KCN đa chức năng “tất cả trong một”

Ông Hoàng Trung Kiên - Trưởng Ban Quản lý Khu kinh tế Quảng Ninh cho biết: Với việc BW mua lại khu đất có diện tích khoảng 74.000 m2 trong KCN Bắc Tiền Phong, chúng tôi tin rằng kinh nghiệm, năng lực của Nhà đầu tư sẽ tạo ra các sản phẩm, dịch vụ đẳng cấp quốc tế; góp phần đẩy nhanh tiến độ đầu tư hạ tầng KCN và tăng tỷ lệ lấp đầy diện tích KCN. Từ đó, tạo công ăn việc làm cho người lao động địa phương và thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội bền vững, gắn với khai thác hiệu quả lợi thế của KKT ven biển Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh.

Tỉnh Quảng Ninh đang đẩy mạnh việc thu hút đầu tư vào KCN, KKT và các dự án thuộc lĩnh vực logistics với những chính sách ưu đãi đầu tư cao nhất. Chúng tôi cam kết hỗ trợ, tạo điều kiện tối đa để thúc đẩy nhanh quá trình triển khai dự án này”, ông Kiên nhấn mạnh.

Được biết, KCN Bắc Tiền Phong do DEEP C và tập đoàn Hateco hợp tác xây dựng, phát triển. Cùng với KCN Nam Tiền Phong, KCN Bắc Tiền Phong tạo thành Tổ hợp KCN DEEP C Quảng Ninh nằm trong KKT ven biển Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh, được định hướng trở thành một hệ thống KCN kết nối trực tiếp với cảng biển.

Với vị trí đắc địa, mạng lưới đường cao tốc rộng khắp và khả năng kết nối thuận tiện đến các khu vực đông dân cư, các cụm sản xuất trọng yếu, cảng biển và sân bay, KCN Bắc Tiền Phong sẽ là địa điểm lý tưởng đối với các khách thuê đang tìm kiếm một địa điểm sản xuất và xuất khẩu gần cảng thay thế Hải Phòng.

 

 

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Ông lớn mua lại khu đất vàng khu công nghiệp DEEP C Quảng Ninh là ai? tại chuyên mục Bất động sản của Tạp chí Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: 0985698786,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích
SELECT id,type,category_id,title,description,alias,image,related_layout,publish_day FROM cms_post WHERE `status` = 1 AND publish_day <= 1721658899 AND in_feed = 1 AND top_home <> 1 AND status = 1 AND publish_day <= 1721658899 ORDER BY publish_day DESC, id DESC LIMIT 0,11
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10