Phiêu giữa đất trời Lào Cai

Diendandoanhnghiep.vn Tâm hồn ta như mở được rộng để thưởng ngoạn một không gian choáng ngợp và ngút ngàn tầm mắt giữa bao la trùng điệp của núi non hùng vĩ. Ta như được phiêu với cảnh đẹp và không gian của nơi này.

>>Đại sứ du lịch số

Du khách sẽ rất ấn tượng khi được ngằm nhìn toàn cảnh lào Cai đẹp như tranh đẹp từ trên cao

Du khách sẽ rất ấn tượng khi được ngằm nhìn toàn cảnh Lào Cai từ trên cao đẹp như tranh đẹp

Hướng tới kỷ niệm 120 năm du lịch Sa Pa (1903 - 2023), các lễ hội đã được địa phương tổ chức công phu, hoành tráng, thu hút lượng lớn khách đến tham quan, trải nghiệm như: “Sa Pa - Thổ cẩm và Hoa năm 2023", "Carnaval văn hóa Tây Bắc Sa Pa - Xứ sở tình yêu".... Và nhiều chương trình độc đáo như: "Sắc mận Cao nguyên trắng Bắc Hà mùa Xuân”, "Festival Cao nguyên trắng Bắc Hà mùa hè 2023" với giải đua ngựa truyền thống đã mang đến cho tôi cơ hội khám phá, tìm hiểu nét đẹp văn hóa dân tộc trên địa bàn thông qua những lễ hội, di tích lịch sử, trang phục, nghề thủ công truyền thống mang đậm bản sắc văn hóa các dân tộc Lào Cai.

Sắc màu văn hóa đồng bào các dân tộc Lào Cai là nguồn cảm hứng ấn tượng trong mỗi tác phẩm nghệ thuật ảnh du lịch

Sắc màu văn hóa đồng bào các dân tộc Lào Cai là nguồn cảm hứng ấn tượng trong mỗi tác phẩm nghệ thuật ảnh du lịch

Mảnh đất này chính là nguồn cảm hứng cho mỗi tác phẩm của tôi, giúp tôi được phiêu với cảnh đẹp thiên nhiên và đất trời, cho tôi được hòa mình với không gian văn hóa của đồng bào bản địa, được thưởng thức những món ẩm thực độc đáo riêng có mà tôi không thể nào quên. Sắc màu văn hóa đồng bào các dân tộc Lào Cai cũng là nguồn cảm hứng ấn tượng trong mỗi tác phẩm nghệ thuật ảnh du lịch.

Thắng cố - món ăn độc đáo không thể thiếu trong nét văn hóa ẩm thực của đồng bào nơi đây

Thắng cố - món ăn độc đáo không thể thiếu trong nét văn hóa ẩm thực của đồng bào nơi đây

Phóng tầm mắt trừ trên cao nhìn xuống thị trấn Sapa như một bức tranh thu nhỏ giữa làn mây trắng bềnh bồng. Tâm hồn ta như mở được rộng ra để thưởng ngoạn một không gian choáng ngợp và ngút ngàn tầm mắt giữa bao la trùng điệp của núi non hùng vĩ. Ta như được phiêu với cảnh đẹp và không gian của nơi này.

>>Tư duy số trong phát triển du lịch

Trong 6 tháng đầu năm vừa qua, lượng khách du lịch đến Lào Cai đã tăng gấp 2 lần, tổng doanh thu từ du lịch tăng 90%... Đây chính là sự nỗ lực của các cấp lãnh đạo, chính quyền và người dân địa phương đã chung sức, đồng lòng vì một hình ảnh du lịch Lao Cai ấn tượng trong mắt du khách trong và ngoài nước.

Điều đáng chú ý nhất chính là hiệu quả rõ rệt từ “phát triển du lịch thông minh” của đồng bào dân tộc thiểu số. Các ứng dụng các nền tảng mạng xã hội được sử dụng thành thạo và tối ưu hóa công năng cho du lịch như: facebook, tiktok, twitter, instagram… để quảng bá du lịch.

Thúc đẩy phát triển kinh tế địa phương sẽ góp phần phát triển du lịch bền vững

Thúc đẩy phát triển kinh tế địa phương sẽ góp phần phát triển du lịch bền vững

Tôi cho rằng, để phát triển ngành Du lịch hiệu quả, bền vững; vừa giúp tạo việc làm tăng thu nhập cho người dân, vừa góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế xã hội của các địa phương trên địa bàn toàn tỉnh thì việc đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến, quảng bá du lịch và liên kết, hợp tác phát triển du lịch; tích cực tham gia các hội chợ, hội nghị, kết nối quảng bá du lịch tại các tỉnh, thành trong và ngoài tỉnh nhằm giới thiệu, quảng bá du lịch, sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu doanh nghiệp để thu hút du khách là việc quan trọng.

  

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Phiêu giữa đất trời Lào Cai tại chuyên mục Du lịch của Tạp chí Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: 0985698786,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích
SELECT id,type,category_id,title,description,alias,image,related_layout,publish_day FROM cms_post WHERE `status` = 1 AND publish_day <= 1721867057 AND in_feed = 1 AND top_home <> 1 AND status = 1 AND publish_day <= 1721867057 ORDER BY publish_day DESC, id DESC LIMIT 0,11
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10