Bình Phước: Triển khai văn bản quy phạm pháp luật về an toàn thực phẩm
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Bình Phước tổ chức Hội nghị triển khai văn bản quy phạm pháp luật về an toàn thực phẩm cho 11 Trung tâm Y tế huyện/thị xã, thành phố.
Nhằm tăng cường công tác quản lý cũng như áp dụng vào thực tiễn các văn bản pháp luật về an toàn thực phẩm (ATTP) mới ban hành. Từ ngày 01-04/12/020, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tổ chức 04 lớp Hội nghị triển khai văn bản quy phạm pháp luật về an toàn thực phẩm cho 11 Trung tâm Y tế huyện/thị xã, thành phố và 111 xã/phường, thị trấn năm 2020.
Tham gia Hội nghị có đại diện lãnh đạo Trung tâm Y tế các huyện/thị xã, thành phố, Trưởng khoa và nhân viên làm công tác ATTP tại Trung tâm Y tế; Trưởng trạm Y tế và nhân viên trạm phụ trách ATTP cùng tham dự với tổng số 170 người.
Tại Hội nghị, Các đại biểu đã nghe đại diện lãnh đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm hướng dẫn các văn bản mới ban hành và cập nhật lại các quy định của Nghị định số 15/NĐ-CP ngày 02/2/2018 của Chính phủ; Nghị định số 155/NĐ-CP ngày 12/11/2018 của Chính phủ; Quyết định số 1246/QĐ-BYT ngày 31/3/2017 của Bộ Y tế; Quyết định số 04/QĐ-UNBD ngày 24/02/2020 của UBND tỉnh về việc Ban hành “Quy định quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh Bình Phước”; Quyết định số 378/QĐ-SYT ngày 21/9/2020 của Sở Y tế về “Quy định phân cấp quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm thuộc ngành Y tế quản lý; Hướng dẫn tuyến cơ sở thực hiện báo cáo theo Quyết định số 3081/2020/QĐ-BYT ngày 15/7/2020 của Bộ Y tế về “Quy định chế độ Báo cáo và biểu mẫu báo cáo về ATTP thuộc phạm vi quản lý của ngành Y tế.
Hội nghị cũng giành nhiều thời gian cho các đại biểu cùng thảo luận, chia sẻ bài học kinh nghiệm trong công tác quản lý an toàn thực phẩm trên địa bàn. Đồng thời ghi nhận những khó khăn, vướng mắc tại tuyến cơ sở trong quá trình áp dụng các quy định về ATTP.