Profile "khủng" của Giám đốc Phát triển thị trường Mỹ của VinFast

Diendandoanhnghiep.vn Trước khi đầu quân cho VinFast, Jeremy Snyder đảm nhiệm nhiều vị trí quan trọng và gặt hái nhiều thành tích đáng nể tại Tesla.

Mới đây, ông ty TNHH Kinh doanh Thương mại và Dịch vụ VinFast đã chính thức đưa các chi nhánh tại Mỹ, Canada, Pháp, Đức và Hà Lan vào hoạt động nhằm phục vụ cho việc ra mắt thị trường.

Bên cạnh đó, VinFast cũng đã gấp rút hoàn thiện bộ máy, thiết lập nền tảng kinh doanh ở các quốc gia sở tại. Với nhân sự nòng cốt là đội ngũ quản lý cấp cao người Việt cùng nhiều chuyên gia ô tổ và kinh doanh giàu kinh nghiệm đến từ các hãng xe hàng đầu như Tesla, BMW, Porsche, Toyota, Nissan.. tham gia hoàn thiện hệ thống, mở rộng mạng lưới đối tác, chuẩn bị cho việc gia nhập thị trường.

Jeremy Snyder - Giám đốc Phát triển thị trường của VinFast Mỹ.

Jeremy Snyder - Giám đốc Phát triển thị trường của VinFast Mỹ.

Trong số các nhân sự mới lần này có sự xuất hiện của ông Jeremy Snyder - người có kinh nghiệm 10 năm làm việc lại vị trí quản lý cấp cao thuộc Tesla, dưới vai trò Giám đốc Phát triển thị trường Mỹ của VinFast.

Chia sẻ với Reuters hồi tháng 4, Jeremy Snyder cho biết ông là nhân viên đầu tiên của VinFast tại xứ cờ hoa, và chi nhánh hiện có khoảng 100 người làm việc, bao gồm nhân viên toàn thời gian và chuyên gia tư vấn. Jeremy Snyder sẽ là nhân sự quan trọng đối với VinFast trong kế hoạch chinh phục khách hàng nơi đây.

Jeremy Snyder bắt đầu làm việc cho VinFast từ tháng 7/2020 với mục tiêu đưa thương hiệu ô tô Việt Nam vào đất Mỹ, đẩy nhanh kế hoạch mở rộng thị trường xe điện thông minh của VinFast tại Mỹ và trên toàn cầu.

Ông tốt nghiệp đại học Massachusetts Boston, là cử nhân Khoa học, chuyên ngành Xã hội học và Trái đất và Khoa học Địa lý. Ông cũng từng tốt nghiệp Đại học Tulane, ngành Kỹ thuật cơ khí. Quãng thời gian đi học đại học kéo dài từ năm 1994 đến 1999.

Các chuyên môn của Snyder bao gồm: lãnh đạo, chiến lược, lập kế hoạch, triển khai kế hoạch, quyền sở hữu, xây dựng đội ngũ, bán hàng, tiếp thị thương hiệu, truyền thông, tiếp thị theo chiến lược, xử lý khủng hoảng,...

Khi mới bắt đầu sự nghiệp ông Snyder từng làm việc trong ban giám đốc của công ty do gia đình sở hữu, sau đó ông tiếp tục thử sức ở lĩnh vực truyền thông, marketing, quan hệ khách hàng tại hai công ty là Music Vision và Zama Media, trong đó Zama là công ty mà ông Snyder tham gia với tư cách đồng sáng lập.

Trước khi gia nhập VinFast, ông từng làm việc tại các công ty Avinew (vị trí Giám đốc điều hành và Giám đốc không điều hành), MOEV (thành viên ban giám sát), đặc biệt là 10 năm làm việc ở Tesla (với các vị trí Trưởng ban Phát triển Kinh doanh toàn cầu và các Dự án đặc biệt, Tổng Quản lý kiêm Giám đốc khu vực miền Đông nước Mỹ, Tổng Quản lý kiêm Giám đốc bán hàng khu vực miền Tây, Tổng Quản lý Tesla Motors khu vực Tây Nam)...

Ở Tesla, ông đã gặt hái được rất nhiều thành công. Đáng chú ý trong số đó có thể kể đến thành tích xây dựng đội ngũ bán hàng với doanh thu 500 triệu USD hàng năm khi nắm giữ vị trí Tổng Quản lý Tesla Motors khu vực Tây Nam, và tiếp tục đào tạo đội ngũ bán hàng mang về doanh thu 1 tỷ USD hàng năm khi ở vị trí Tổng Quản lý kiêm Giám đốc bán hàng khu vực miền Tây.

Ở Tesla, ông đã gặt hái được rất nhiều thành công.

Ở Tesla, ông Snyder đã gặt hái được rất nhiều thành công.

Giai đoạn 2015-2017, ông đảm nhận vị trí Tổng Quản lý kiêm Giám đốc khu vực miền Đông nước Mỹ, được Elon Musk, CEO Tesla giao trọng trách phát triển thị trường miền Đông nước Mỹ. Jeremy Snyder tích cực đẩy mạnh hoạt động tiếp thị, bán hàng, nhân sự, đào tạo và giải quyết các vấn đề với chính phủ. Nhờ vậy, doanh số bán hàng của chi nhánh đã tăng gấp 3 lần chỉ trong 18 tháng, vượt trên mức 2 tỷ USD doanh thu hàng năm.

Giai đoạn 2008 đổ về trước, Snyder làm việc trong ngành truyền thông, tiếp thị và âm nhạc. Ông là đồng sáng lập công ty Zama Media Management nhằm quản lý cho các nghệ sĩ âm nhạc cũng như tư vấn không gian giải trí cho các thương hiệu lớn. Ông từng làm tại công ty Music Vision về bán hàng và tiếp thị, hợp tác với các nghệ sĩ âm nhạc và thương hiệu nổi tiếng, và từng vào đến hội đồng quản trị công ty Polymer Design.

Trên trang Linkedin cá nhân, Jeremy Snyder nhận được rất nhiều đánh giá tích cực từ đồng nghiệp, những người từng làm việc chung. Rachel Konrad, một chuyên gia tư vấn hoạt động tự do, viết: "Jeremy Snyder có danh sách những mối quan hệ truyền thông hạng A ở Nam California. Anh ấy nhiệt tình và thông minh trong việc xây dựng thương hiệu. Jeremy Snyder là người linh hoạt, và hoàn toàn đáng tin cậy khi phải chịu sức ép của công việc. Mỗi quyết định đưa ra, anh ấy sẵn sàng chịu trách nhiệm hoàn toàn".

Về việc đưa VinFast phát triển tại thị trường Mỹ, ông Snyder cho biết: "Với những dòng xe thông minh được bảo chứng bởi năng lực nghiên cứu và sản xuất của VinFast, chúng tôi tự tin rằng VinFast có thể cạnh tranh sòng phẳng với những thương hiệu hàng đầu tại Mỹ hiện nay".

Theo kế hoạch, VinFast sẽ chính thức mở bán hai mẫu ô tô điện thông minh VF e35 và VF e36 trên toàn cầu vào tháng 3/2022. Đây là các mẫu SUV điện đầu tiên do hãng xe Việt sản xuất, đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn cao nhất của NHTSA và EURO NCAP.

Từ khóa
Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Profile "khủng" của Giám đốc Phát triển thị trường Mỹ của VinFast tại chuyên mục Doanh nhân của Tạp chí Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: 0985698786,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích
SELECT id,type,category_id,title,description,alias,image,related_layout,publish_day FROM cms_post WHERE `status` = 1 AND publish_day <= 1680121795 AND in_feed = 1 AND top_home <> 1 AND status = 1 AND publish_day <= 1680121795 ORDER BY publish_day DESC, id DESC LIMIT 0,11
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10