Quảng Ninh: Xe container né trạm thu phí, rồng rắn “xuyên tâm” nội thị

Diendandoanhnghiep.vn Những tuyến đường nội thị TX Quảng Yên (Quảng Ninh) nhỏ hẹp, đông phương tiện đi lại, giờ lại phải tải thêm hàng đoàn xe container.

Theo báo cáo của UBND TX Quảng Yên, từ khi tuyến đường cao tốc Hạ Long – Hải Phòng hoàn thành và đưa vào sử dụng, lưu lượng phương tiện tham gia giao thông trên các tuyến đường thuộc địa bàn TX Quảng Yên tăng cao. Nhiều tuyến đường nội thị xuất hiện nhiều xe tải có tải trọng lớn, xe container di chuyển qua địa bàn thị xã theo hướng QL18 – tỉnh lộ 338 (đoạn Uông Bí – cầu Chanh) – tỉnh lộ 331 – tỉnh lộ 331B – cao tốc Hạ Long – Hải Phòng và ngược lại tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông, đặc biệt tại các điểm trường học trên địa bàn. Không những thế xe tải trọng lớn, xe container còn có thể làm hư hỏng kết cấu đường bộ.

xe tải có tải trọng lớn, xe container di chuyển qua địa bàn thị xã

Xe tải có tải trọng lớn, xe container thường xuyên di chuyển qua địa bàn thị xã Quảng Yên (Quảng Ninh)

Theo người dân TX Quảng Yên phản ánh, giờ cao điểm khoảng 6-8h và 17-19h hàng ngày, lưu lượng container và xe tải đông tới mức các tuyến đường nội thị Quảng Yên luôn trong tình trạng ùn ứ. Nguyên nhân là do, các tài xế lái container và xe tải không muốn mất phí khi đi qua trạm thu phí Đại Yên nên đã đi vào nội thị TX Quảng Yên để giảm phí đường.

Trao đổi với PV Báo Diễn đàn Doanh nghiệp, Thiếu tá Nguyễn Quang Thắng – Phó trưởng công an thị xã Quảng Yên cho biết, các xe này đi qua thị xã Quảng Yên để trốn trạm thu phí Đại Yên. Các tuyến đường nội thị Quảng Yên chỉ có biển hạn chế tốc độ (khu đông dân cư), không có biển hạn chế tải trọng nên không thể cấm xe container và xe tải đi qua đây được.

Tuy nhiên, nhận thấy nhiều nguy cơ tiềm ẩn mất an toàn giao thông, công an TX Quảng Yên đã có nhiều văn bản báo cáo UBND tỉnh Quảng Ninh, Công an tỉnh, Sở GTVT… để có biện pháp khống chế. Đồng thời, công an Quảng Ninh cũng đề xuất việc lắp bổ sung và điều chỉnh biển báo hiệu giao thông đường bộ, không cho xe tải hạng nặng và xe container xuyên tâm. Bên cạnh đó, lắp đặt các biển báo cấm các loại xe ô tô tải từ 4 trục trở lên vào các khung giờ cao điểm: từ 5h – 8h, từ 11h – 14h, từ 16h – 22h – ông Thắng cho biết thêm.

Đường nhỏ hẹp lại phải gành thêm số lượng lớn xe tải, xe container tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông

Số lượng lớn xe tải, xe container đi qua những tuyến đường nhỏ hẹp TX Quảng Yên, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông

Anh Đỗ Văn Cường – TX Quảng Yên bức xúc, năm học mới đang tới gần, vào những giờ cao điểm các cháu học sinh đi lại rất đông trong khi đường thì hẹp, xe thì lớn nguy cơ mất an toàn giao thông rất cao. Người dân rất bức xúc.

Ông Nguyễn Quang Hạt – TX Quảng Yên cho biết, tình trạng các xe tải trọng lớn rồng rắn nối đuôi nhau đi vào nội thị ảnh hưởng rất lớn đến việc sang đường của người dân và việc tham gia giao thông của các phương tiện khác. Ý kiến của người dân chúng tôi là mong công an thị xã có thể phân luồng hoặc phân thời gian để các xe container đi qua con đường này có thời điểm nhất định.

Theo ghi nhận của phóng viên, tại phố Lê Lợi vào buổi sáng và cuối chiều ngày 27/8, hàng trăm xe tải và container rồng rắn nối đuôi nhau lưu thông gây tâm lý hoang mang cho người đi đường.

Được biết, ngày 8/8 Sở GTVT đã có báo cáo đề xuất với UBND tỉnh Quảng Ninh về phương án cấm xe ô tô tải có trọng tải lớn lưu thông qua trung tâm nội thị TX Quảng Yên. Theo đó, sẽ cấm các loại xe tải 4 trục trở lên lưu thông qua trung tâm thị xã Quảng Yên và các giờ cao điểm trong ngày: từ 5h – 8h, từ 11h – 14h, từ 16h – 22h. Hiện, đề xuất này đang đợi tỉnh Quảng Ninh phê duyệt.

Theo ông Lê Mạnh Tuyến – PCT thường trực UBND TX Quảng Yên, khi tỉnh Quảng Ninh phê duyệt các khung giờ cấm như Sở GTVT đề xuất, thị xã sẽ chỉ đạo các cơ quan chuyên môn tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm đối với những trường hợp vi phạm, đi vào các khung giờ cấm.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Quảng Ninh: Xe container né trạm thu phí, rồng rắn “xuyên tâm” nội thị tại chuyên mục Kinh tế địa phương của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: 0985698786,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích
SELECT id,type,category_id,title,description,alias,image,related_layout,publish_day FROM cms_post WHERE `status` = 1 AND publish_day <= 1627524189 AND in_feed = 1 AND top_home <> 1 AND status = 1 AND publish_day <= 1627524189 ORDER BY publish_day DESC, id DESC LIMIT 0,15
1 2 3 4 5 6 7