Shark Liên giải ngân 3,5 tỷ đồng cho startup Vua Cua

Diendandoanhnghiep.vn Công ty CP Startup Venture Việt Nam đã thay mặt Shark Liên chính thức ký kết đầu tư và giải ngân 3,5 tỷ đồng vốn đầu tư vào dự án startup Vua Cua, tương đương 10% cổ phần của dự án.

Bán cua trên xe lưu động với chi phí đầu tư khoảng 110 triệu đồng/xe với mức lãi suất ổn định mà không cần qua các ứng dụng gọi đồ ăn, Startup Vua Cua đã chinh phục thành công Shark Liên tại Shark Tank – Thương vụ Bạc Tỷ mùa 4. Với màn gọi vốn trị giá 3,5 tỷ đồng cho 10% cổ phần, startup Vua Cua thể hiện rõ mục tiêu, chiến lược phát triển thị trường cũng như khát vọng muốn đi nhanh hơn và xa hơn.

Shark Liên chính thức ký hợp đồng và giải ngân 3,5 tỷ đồng cho startup Vua Cua.

Shark Liên chính thức ký hợp đồng và giải ngân 3,5 tỷ đồng cho startup Vua Cua.

Ngay sau khi thương vụ được chốt trên sóng Shark Tank, Hội đồng thẩm định thuộc Công ty CP Startup Venture Việt Nam (SVV) pháp nhân được Shark Liên uỷ quyền thực hiện việc Thẩm định và Khuyến nghị đầu tư đã bắt tay vào các phần việc cụ thể để có thể rót vốn cho Vua Cua theo đúng cam kết.

Hội đồng thẩm định của SVV gồm các bộ phận Quản lý Dự án, Quản trị Pháp chế & Rủi ro, Quản trị Tài chính & Đầu tư, Quản trị Truyền thông & Marketing đã làm việc một cách cẩn trọng, kỹ lưỡng. Để có cơ sở khuyến nghị phê duyệt đầu tư, Hội đồng thẩm định đã xem xét và đánh giá hồ sơ Dự án theo các mảng: Cơ cấu Quản lý và Nhân sự; Chiến lược & Kế hoạch Kinh doanh; Thông tin Tài chính, Pháp lý; Kiến thức ngành & sản phẩm; Thị trường & Đối thủ cạnh tranh và Quản trị rủi ro.

Sau thời gian 2 tuần xem xét hồ sơ đầy đủ từ Vua Cua, Hội đồng thẩm định đã thống nhất khuyến nghị đầu tư 3,5 tỷ, tương ứng 10% cổ phần Vua Cua, đúng như nội dung Shark Liên cam kết trên sóng Shark Tank Việt Nam mùa 4. Quá trình ký kết và giải ngân đã diễn ra trong vỏn vẹn 2 giờ vào trưa ngày 27/8/2021.

Nhà sáng lập kiêm CEO Vua Cua - Đoàn Thị Anh Thư cho biết, sau chương trình, phía Shark Liên đã chủ động liên hệ với Vua Cua để trao đổi và tìm hiểu thông tin. Đội ngũ thẩm định đã làm việc với tinh thần nghiêm túc, nhiệt tình và thân thiện. Đặc biệt, chị Thư cho biết, Shark Liên cũng rất quan tâm, thường xuyên hỏi thăm chị với tinh thần muốn hỗ trợ nhiều hơn. Chị Thư cũng cho rằng, khi làm việc với nhóm của Shark Liên, chị vô cùng an tâm và tin tưởng.

Nhà sáng lập kiêm CEO Vua Cua - Đoàn Thị Anh Thư

Nhà sáng lập kiêm CEO Vua Cua - Đoàn Thị Anh Thư chia sẻ khi làm việc với nhóm của Shark Liên, chị vôn cùng an tâm và tin tưởng.

Cũng theo nữ CEO này, nhờ có đội ngũ của SVV, lần đầu tiên Vua Cua được tiếp xúc đầy đủ qua các giai đoạn của quá trình thẩm định, với các chuyên gia chuyên nghiệp, có bề dày kiến thức và kinh nghiệm. Nhờ vậy, 2 bên đã phối hợp rất hiệu quả để có thể đi đến giai đoạn chốt đầu tư thuận lợi.

“Một điều Thư rất muốn chia sẻ là như mọi người cũng đã biết, thời điểm hiện tại dịch COVID-19 ảnh hưởng khá nặng với nền kinh tế nói chung và với ngành F&B nói riêng, Vua Cua cũng không ngoại lệ. Tuy nghiên, Shark Liên vẫn quyết định tiến hành thẩm định và chốt đầu tư với Vua Cua, điều này thật sự đã khích lệ Thư và cộng sự rất nhiều. Nỗ lực của Vua Cua đã được ghi nhận một cách thiết thực thông qua việc nhận khoản đầu tư này. Vì vậy Thư tin rằng, với sự ủng hộ và đầu tư từ Shark Liên, Vua Cua sẽ bước sang giai đoạn mới với sự bùng nổ mạnh, từ độ phổ biến của thương hiệu đến doanh số”, CEO Đoàn Thị Anh Thư chia sẻ.

Chia sẻ về thương vụ này, Shark Liên cho biết, bà đầu tư cho Vua Cua vì bà nhìn thấy được hướng đi của chuỗi nhà hàng này nhắm đến các khách hàng có phân khúc bình dân - những người xem cua là món ăn xa xỉ, chẳng mấy khi được thưởng thức. Đây là giá trị của Vua Cua dành cho cộng đồng.

Shark Liên cho rằng, ở giai đoạn dịch bệnh, startup trẻ thuộc ngành F&B như Vua Cua cũng gặp rất nhiều khó khăn, qua việc giải ngân ngay sau khi ký kết, bà muốn tiếp lửa cho Vua Cua để các bạn có thêm động lực, sức mạnh vượt qua gian khó, chinh phục thành công.

“Nói thế không phải tôi phủ nhận nỗ lực "chuyển mình" ấn tượng mà Vua Cua đã làm trong thời gian gần đây. Đội ngũ điều hành của Vua Cua thật sự tài giỏi khi điều chỉnh hướng đi của doanh nghiệp kịp thời bằng việc đẩy mạnh chuyển đổi số, cắt giảm chi nhánh, mở rộng kênh bán hàng và đa dạng hoá sản phẩm kinh doanh đáp ứng nhu cầu của khách hàng trong dịch. Các bạn làm tôi rất bất ngờ, tôi đầu tư chủ yếu là để giúp các bạn vươn xa hơn nữa", Shark Liên chia sẻ.

Ngoài việc cấp vốn tài chính, với sứ mệnh không chỉ là Nhà đầu tư mà còn là Cố vấn (Mentor) và Nhà tăng tốc (Accelerator) cho cộng đồng khởi nghiệp Việt Nam, Shark Liên và SVV còn đưa ra những khuyến nghị về các mảng Quản lý Tài chính, Kiểm soát nội bộ, Marketing và Chiến lược kinh doanh, giúp Vua Cua hiện thực hóa chiến lược kinh doanh và khai phá thị trường thành công.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Shark Liên giải ngân 3,5 tỷ đồng cho startup Vua Cua tại chuyên mục Doanh nghiệp của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: 0985698786,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích
SELECT id,type,category_id,title,description,alias,image,related_layout,publish_day FROM cms_post WHERE `status` = 1 AND publish_day <= 1664039131 AND in_feed = 1 AND top_home <> 1 AND status = 1 AND publish_day <= 1664039131 ORDER BY publish_day DESC, id DESC LIMIT 0,15
1 2 3 4 5 6 7