Startup Azota gọi vốn thành công 2,4 triệu từ vòng Pre-Series A

Diendandoanhnghiep.vn Startup Azota  nền tảng công nghệ giáo dục (EdTech) gọi vốn thành công 2,4 triệu USD trong vòng Pre-Series A do quỹ đầu tư GGV Capital dẫn đầu.

Tham gia vòng gọi vốn này còn có quỹ Nextrans và nhà đầu tư vòng trước Do Ventures. 

>> Startup Finhay gọi vốn thành công 25 triệu USD tại vòng gọi vốn Series B

Azota là nền tảng EdTech Việt Nam duy nhất được Bộ Giáo dục và Đào đưa vào chương trình đào tạo giảng dạy trực tuyến quốc gia năm 2021 bên cạnh các sản phẩm nước ngoài. Ngoài ra, startup này còn được vinh danh tại một số cuộc thi công nghệ cấp quốc gia, trong đó có Giải Vàng Sản phẩm Công nghệ số trong cuộc thi Make in Vietnam năm 2021. Azota đang có những đóng góp tích cực vào quá trình chuyển số trong ngành giáo dục nước ta.

Azota được thiết kế với giao diện thân thiện, dễ sử dụng ngay cả với những giáo viên không quen với công nghệ. Công cụ chấm điểm tự động của startup này được xây dựng dựa trên tài liệu giảng dạy đặc thù của giáo viên Việt Nam với tỷ lệ chính xác cao, nhờ vậy cắt giảm quy trình chấm điểm thủ công từ hai giờ xuống chỉ còn hai phút. 

>> Startup Educa Việt đặt mục tiêu 2 triệu người dùng năm 2025

>> Startup Dropee của Malaysia huy động 7 triệu USD trong vòng gọi vốn Series A

Trong bối cảnh đại dịch toàn cầu khiến cho các trường học liên tục phải đóng cửa vào giữa năm 2021, đội ngũ sáng lập của Azota quyết tâm xây dựng một sản phẩm có khả năng đổi mới phương pháp giảng dạy truyền thống của giáo viên Việt Nam và giúp họ thích ứng với môi trường giảng dạy trực tuyến.

Sau gần một năm ra mắt, hiện có hơn 700.000 giáo viên và 10 triệu học sinh sử dụng sản phẩm của Azota. Vào giai đoạn cao điểm, startup này phục vụ hơn 6 triệu người dùng mỗi tháng. Khoảng 300 triệu bài tập đã được nộp thông qua hệ thống của ứng dụng này.

Theo dự báo từ tổ chức Ken Research, quy mô thị trường giáo dục trực tuyến của Việt Nam sẽ đạt 3 tỷ USD vào năm 2023 với tốc độ tăng trưởng kép hàng năm (CAGR) đạt khoảng 20,2% trong giai đoạn 2019 - 2023.

Với nguồn vốn mới Azota lên kế hoạch đầu tư vào công nghệ nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm, đồng thời giới thiệu nhiều tính năng mới để phục vụ tốt hơn nhu cầu của giáo viên.  

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Startup Azota gọi vốn thành công 2,4 triệu từ vòng Pre-Series A tại chuyên mục Khởi nghiệp của Tạp chí Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: 0985698786,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích
SELECT id,type,category_id,title,description,alias,image,related_layout,publish_day FROM cms_post WHERE `status` = 1 AND publish_day <= 1680121870 AND in_feed = 1 AND top_home <> 1 AND status = 1 AND publish_day <= 1680121870 ORDER BY publish_day DESC, id DESC LIMIT 0,11
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10