Startup Bababos xây dựng nền tảng giúp SME xử lý các giao dịch trực tuyến

Diendandoanhnghiep.vn Startup Bababos, một nền tảng thu mua nguyên liệu thô có trụ sở tại Indonesia đã huy động được 3 triệu USD trong vòng cấp vốn hạt giống do East Ventures dẫn đầu.

>> Startup công nghệ Gene Solutions Việt nhận đầu tư 21 triệu USD từ Mekong Capital

đồng sáng lập bởi Fajar Adiwidodo (Giám đốc điều hành), Sigit Aryo Tejo (Giám đốc điều hành) và Hendrik Panca (Giám đốc tài chính)

Các đồng sáng lập của Bababos Fajar Adiwidodo (Giám đốc điều hành), Sigit Aryo Tejo (Giám đốc điều hành) và Hendrik Panca (Giám đốc tài chính)

Bababos được đồng sáng lập bởi Fajar Adiwidodo (Giám đốc điều hành), Sigit Aryo Tejo (Giám đốc điều hành) và Hendrik Panca (Giám đốc tài chính) vào quý 3 năm 2022. Các nhà sáng lập này nhận thấy chuỗi cung ứng nguyên liệu thô rất phân tán ở Indonesia đã đặt ra thách thức đặc biệt đối với các SME. 

Bababos giải quyết vấn đề phức tạp này bằng cách tổng hợp nhu cầu nguyên liệu thô từ các nhà sản xuất SME, cung cấp các giải pháp chuỗi cung ứng toàn diện, tạo ra giá trị đáng kể cho cả nhà sản xuất SME và nhà cung cấp nguyên liệu thô. Các SME ngay lập tức có được quyền tiếp cận nguyên liệu thô chất lượng với giá cả cạnh tranh, trong khi các nhà cung cấp có thể tiếp cận nhiều nhu cầu hơn từ các nhà sản xuất trên nền tảng của Bababos, điều này đã cải thiện việc lập kế hoạch sản xuất và hàng tồn kho của họ.

>> Startup Superorder dùng AI hỗ trợ công cụ quản lý tăng trưởng cho các nhà hàng

Startup này cũng loại bỏ nhu cầu các SME phải quản lý nhiều nhà cung cấp bằng cách cung cấp giải pháp một cửa để tìm nguồn cung ứng và thu mua nhiều loại nguyên liệu thô, từ thép và các kim loại khác đến polyme và hóa chất.

Bababos cam kết chuyển đổi chuỗi cung ứng nguyên liệu thô bị phân tán ở Indonesia. Các SME đang phải đối mặt với một số thách thức như khả năng tiếp cận nguyên liệu thô chất lượng cao bị hạn chế, giá cả kém minh bạch hơn và hỗ trợ tài chính hạn chế cho vốn lưu động. Ngược lại, các nhà cung cấp nguyên liệu thô có xu hướng bế tắc về kế hoạch tồn kho do nhu cầu phân tán.

Bababos đưa ra ba giải pháp chính để giải quyết những thách thức phức tạp, bao gồm: cung cấp nguyên liệu thô sản xuất, tổng hợp nhu cầu và điều khoản thanh toán linh hoạt. Những giải pháp này nhằm mục đích nâng cao hiệu quả cho các SME trong việc thu mua các nguyên liệu thô khác nhau, từ thép, polyme và hóa chất.

Ảnh chụp màn hình từ trang web của Bababos

Ảnh chụp màn hình từ trang web của Bababos

Theo đại diện Bababos chia sẻ, nền tảng này đang tích hợp cách tiếp cận hiện đại vào ngành công nghiệp truyền thống bằng cách số hóa tất cả các quy trình mua sắm và tận dụng dữ liệu lớn để phân cụm chính xác các nhu cầu dựa trên nhu cầu nguyên liệu thô và địa lý. Startup này giúp việc giao hàng nhanh chóng và kịp thời từ nhà cung cấp đến khách hàng, đồng thời mang trải nghiệm liền mạch cũng như hiệu quả về chi phí.

Để tối ưu hóa nền tảng hơn nữa, Bababos hiện đang phát triển một tính năng mới dưới dạng ứng dụng web cho phép các SME xử lý các giao dịch trực tuyến của minh.

Melisa Irene, đối tác tại East Ventures cho biết “Chúng tôi nhận thấy sự phát triển tích cực của Bababos và chúng tôi sẽ tiếp tục hỗ trợ startup này. Cách tiếp cận đổi mới dựa trên công nghệ của Bababos trong ngành công nghiệp mang tính truyền thống cao và phân mảnh là rất cần thiết. Vòng tài trợ này một lần nữa thể hiện niềm tin của East Ventures vào Bababos. Bên cạnh đó East Ventures mong được chứng kiến sự tăng trưởng hơn nữa và những tác động tích cực mà Bababos mang lại cho ngành”.

Kể từ khi ra mắt, Bababos đã có sự tăng trưởng vượt bậc và tiếp cận được hơn 400 SME. SME đã nhận được tác động tích cực sau khi tham gia hệ sinh thái Bababos, nơi phần lớn họ đang trải qua mức tăng trưởng kinh doanh gấp 2-3 lần.

Với sứ mệnh cách mạng hóa chuỗi cung ứng bằng cách cung cấp khả năng tiếp cận công bằng cho ngành sản xuất, Bababos đặt mục tiêu tiếp cận 1.000 SME vào cuối năm 2023.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết  Startup Bababos xây dựng nền tảng giúp SME xử lý các giao dịch trực tuyến tại chuyên mục Khởi nghiệp của Tạp chí Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: 0985698786,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích
SELECT id,type,category_id,title,description,alias,image,related_layout,publish_day FROM cms_post WHERE `status` = 1 AND publish_day <= 1702204858 AND in_feed = 1 AND top_home <> 1 AND status = 1 AND publish_day <= 1702204858 ORDER BY publish_day DESC, id DESC LIMIT 0,11
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10