Startup Y42 gốc Việt gọi vốn thành công 31 triệu USD

Diendandoanhnghiep.vn Y42 - Startup của nhà sáng lập gốc Việt gọi vốn thành công 31 triệu USD để xây dựng nền tảng dữ liệu có thể mở rộng đầu tiên.

Đội ngũ Y42

Đội ngũ Y42

Y42, công ty có trụ sở tại Berlin xây dựng nền tảng dữ liệu có thể mở rộng đầu tiên mà bất kỳ ai cũng có thể quản lý, vừa thông báo kết thúc vòng gọi vốn Series A với tổng vốn đầu tư lên đến 34 triệu USD. Vòng này do Atomico và công ty cổ phần tư nhân toàn cầu và công ty đầu tư mạo hiểm Insight Partners có trụ sở tại New York đồng dẫn đầu, với sự tham gia của La Famiglia và Data Community Fund. Bà Irina Haivas, đối tác của Atomico, sẽ tham gia hội đồng quản trị của Y42, như một điều kiện của khoản đầu tư.

Được thành lập vào năm 2020 và có trụ sở tại Berlin, Y42 (trước đây được gọi là Datos-Intelligence) là một công ty xây dựng nền tảng dữ liệu cho phép bất kỳ công ty nào khai thác sức mạnh của dữ liệu một cách đồng bộ và hiệu quả. Anh Đặng Hiếu Hưng, người sáng lập của Y42 đã thành lập công ty sau những kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực khởi nghiệp và tư vấn dữ liệu, nơi anh gặp phải những vấn đề về quản lý dữ liệu hết lần này đến lần khác. Đội ngũ của Y42 đã làm việc để phát triển một nền tảng dữ liệu đột phá để giải quyết các vấn đề về quản lý cấu trúc dữ liệu phức tạp một lần và cho tất cả.

Với cách tiếp cận vòng đời dữ liệu đầy đủ, Y42 nhắm vào thị trường cấu trúc quản lý dữ liệu hiện đại và cao cấp, nơi nhiều công ty nhận thấy mình phải trả phí và đăng ký nhiều dịch vụ quản lý dữ liệu khác nhau nhưng lại không đồng bộ với nhau. Việc quản lý này bao gồm các công cụ riêng biệt để sắp xếp, nhập và hiển thị dữ liệu - thường được duy trì bởi rất nhiều chuyên gia tư vấn bên ngoài vì chúng quá phức tạp và tốn nhiều tài nguyên để xử lý nội bộ. Nhiều công ty lớn đã phải  kết hợp đến năm công cụ trở lên với nhau, trong khi các công ty khởi nghiệp phải sử dụng hàng loạt bảng dữ liệu. Y42 ước tính trên toàn cầu hiện có 12.000 công ty hàng năm cố gắng áp dụng một cấu trúc quản lý dữ liệu hiện đại, và rất nhiều công ty khác không có điều kiện để thực hiện điều này.

Ông Đặng Hiếu Hưng, Giám đốc điều hành và nhà sáng lập Y42, chia sẻ: “Dữ liệu không phải là vấn đề công nghệ, mà là vấn đề kinh doanh. Nền tảng của Y42 có thể biến bất kỳ công ty nào thành doanh nghiệp kinh doanh dữ liệu và bất kỳ người nào trở thành nhà phân tích dữ liệu. Trong khi các thách thức về luồng dữ liệu cốt lõi của cấu trúc quản lý dữ liệu hiện đại - di chuyển, thao tác và trực quan hóa dữ liệu - đang được giải quyết, chúng ta có thể thấy làn sóng đổi mới tiếp theo sẽ xảy ra xung quanh siêu dữ liệu, với những thứ như danh mục, dòng, điều phối, chất lượng kiểm tra, đánh giá và kiểm soát truy cập. Là một giải pháp đầu - cuối, chúng tôi có lợi thế rõ ràng cho thế hệ sản phẩm tiếp theo này.”

 “Ngày nay, mỗi lãnh đạo doanh nghiệp đều biết họ cần phải khai thác nhiều giá trị hơn từ dữ liệu của mình, nhưng nguồn nhân lực để áp dụng và duy trì một cấu trúc quản lý dữ liệu  hiện đại rất khan hiếm; nhu cầu về kỹ sư dữ liệu đang tăng 50% hàng năm. Y42 giúp mở nút thắt cổ chai này và làm cho việc truy cập các công cụ dữ liệu trở nên dễ tiếp cận hơn cho mọi người. Họ đang tạo ra một danh mục sản phẩm mới”, bà Irina Haivas, đối tác của Atomico nói.

George Mathew, Giám đốc điều hành tại Insight Partners, cho biết: “Bằng cách trao quyền cho bất kỳ ai và bất kỳ công ty nào kinh doanh dữ liệu với giải pháp đầu - cuối, với cơ hội sáng tạo của riêng họ, Y42 đang kiến tạo cấu trúc quản lý dữ liệu hiện đại. Với Y42, các công ty có thể rút ra thông tin chi tiết theo hướng dữ liệu nhanh hơn, mở rộng quy mô hiệu quả hơn và tối ưu hóa tài nguyên. Tại Insight, húng tôi rất vui được trở thành một phần của giai đoạn tiếp theo trong hành trình thú vị của Y42 ".

Y42 sẽ sử dụng vốn từ vòng gọi vốn Series A để tiếp tục đẩy nhanh sự phát triển của nền tảng, xây dựng cơ sở khách hàng và mở rộng quy mô đội ngũ của mình.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Startup Y42 gốc Việt gọi vốn thành công 31 triệu USD tại chuyên mục Khởi nghiệp của Tạp chí Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: 0985698786,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích
SELECT id,type,category_id,title,description,alias,image,related_layout,publish_day FROM cms_post WHERE `status` = 1 AND publish_day <= 1675889184 AND in_feed = 1 AND top_home <> 1 AND status = 1 AND publish_day <= 1675889184 ORDER BY publish_day DESC, id DESC LIMIT 0,11
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10