T&T Group, SHB và PV Power ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện

Diendandoanhnghiep.vn T&T Group, SHB và PV Power sẽ cùng cộng hưởng thế mạnh để kiến tạo một hệ sinh thái đối tác chất lượng cao, mang đến những sản phẩm, dịch vụ tốt nhất với mức giá cạnh tranh nhất cho khách hàng.

>> Hai dự án lớn của T&T Group tại ĐBSCL khánh thành giai đoạn 1

Ngày 21/11/2023, tại Hà Nội, Tập đoàn T&T Group, Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB) và Tổng công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam – CTCP (PV Power) đã ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện hướng tới mục tiêu trở thành đối tác chiến lược của nhau trong quá trình hoạt động và phát triển.

Đại diện T&T Group, SHB và PV Power tại Lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác

Đại diện T&T Group, SHB và PV Power tại Lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác

Thông qua hoạt động hợp tác toàn diện được triển khai trên toàn hệ thống của các bên, T&T Group, SHB và PV Power sẽ cùng xúc tiến các hoạt động hỗ trợ nhau mở rộng và phát triển kinh doanh để phát huy thế mạnh của mỗi bên cũng như khai thác các tiềm năng của thị trường trong và ngoài nước nhằm mang đến những sản phẩm, dịch vụ chất lượng cao; tạo ra các giá trị cộng hưởng vượt trội cho doanh nghiệp và kinh tế Việt Nam.

Chia sẻ về sự kiện hợp tác này, ông Đỗ Quang Hiển - Chủ tịch Ủy ban Chiến lược Tập đoàn T&T Group, Chủ tịch HĐQT Ngân hàng SHB cho biết, với hệ sinh thái đa ngành vững mạnh của T&T Group, uy tín thương hiệu của SHB và những kinh nghiệm quý giá của PV Power – nhà sản xuất điện năng lớn tại Việt Nam, các bên sẽ cùng cộng hưởng thế mạnh, phát huy hết các tiềm năng, lợi thế của mỗi bên để mang lại những sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho cán bộ công nhân viên ba đơn vị và khách hàng.

Chủ tịch Ủy ban Chiến lược Tập đoàn T&T Group, Chủ tịch HĐQT Ngân hàng SHB Đỗ Quang Hiển phát biểu tại sự kiện

Chủ tịch Ủy ban Chiến lược Tập đoàn T&T Group, Chủ tịch HĐQT Ngân hàng SHB Đỗ Quang Hiển phát biểu tại sự kiện

Ông Hoàng Văn Quang, Chủ tịch HĐQT PV Power đánh giá cao tiềm lực hợp tác đầu tư của các bên trong thỏa thuận hợp tác lần này. Ông tin tưởng rằng, với thế mạnh của Tập đoàn T&T trong đầu tư phát triển các dự án điện - đặc biệt là năng lượng tái tạo, kết hợp với SHB - một trong những ngân hàng thương mại hàng đầu của Việt Nam, ba bên khai thác tốt nhất thế mạnh của mỗi đơn vị nhằm mở rộng và phát triển hoạt động kinh doanh, trở thành đối tác chiến lược của nhau trong thời gian tới.

Chủ tịch PV Power Hoàng Văn Quang đánh giá cao hợp tác với T&T Group và SHB

Chủ tịch PV Power Hoàng Văn Quang đánh giá cao hợp tác với T&T Group và SHB

Góp phần thực hiện chuyển dịch năng lượng bền vững

Theo thỏa thuận hợp tác được ký kết, T&T Group – “ông lớn” đa ngành hàng đầu Việt Nam và PV Power - nhà sản xuất điện năng lớn thứ hai đất nước sẽ cùng nhau tìm kiếm, nghiên cứu phát triển đầu tư các dự án năng lượng mới như điện khí, điện gió, điện mặt trời… tại Việt Nam, bao gồm các thỏa thuận pháp lý, giải pháp công nghệ, thu xếp các nguồn cung cấp khí, và thu xếp tài chính cho các dự án.

Hai bên cũng sẽ hợp tác nghiên cứu về công nghệ sản xuất năng lượng xanh Hydro và xúc tiến tìm kiếm các địa điểm tiềm năng trên cả nước để phát triển các dự án năng lượng xanh Hydro, nhằm đáp ứng nhu cầu tiềm năng cao của các dự án điện đang vận hành thương mại, các dự án điện khác sẽ được phát triển, xây dựng và vận hành trong tương lai gần, phù hợp với định hướng và chiến lược lâu dài của Chính phủ Việt Nam trong Quy hoạch điện VIII vừa được phê duyệt.

Bên cạnh đó, PV Power sẽ cung cấp dịch vụ quản lý; vận hành, bảo dưỡng và sửa chữa cho các dự án năng lượng sạch (gió, mặt trời...) do T&T Group đầu tư phát triển; bảo dưỡng sửa chữa hệ thống cơ điện và điện lạnh cho các tòa nhà của T&T Group và dịch vụ đào tạo nhân sự vận hành, bảo dưỡng cho các nhà máy điện do T&T Group đầu tư.

>> T&T đi tắt đón đầu phát triển năng lượng xanh 
>> T&T Group hỗ trợ 5 tỷ đồng mở cánh cửa cho học sinh nghèo Hà Tĩnh vào đại học

Xây dựng các giải pháp tài chính toàn diện cho khách hàng

Theo nội dung thỏa thuận, PV Power sẽ ưu tiên lựa chọn sử dụng các sản phẩm dịch vụ tài chính của SHB như: Dịch vụ tài khoản & quản lý vốn; tài trợ vốn bổ sung vốn lưu động, vốn đầu tư dự án, bảo lãnh; dịch vụ trả lương và phát hành thẻ ghi nợ cho cán bộ nhân viên; dịch vụ tiền gửi; dịch vụ tư vấn tài chính doanh nghiệp cũng như các dịch vụ khác. 

Về phía SHB, Ngân hàng cam kết cung cấp các dịch vụ quản lý dòng tiền, huy động tiền gửi, quản lý tài khoản tiền gửi, quản lý vốn tập trung, dịch vụ thanh toán, tiện ích thu hộ/chi hộ đồng bộ và cạnh tranh trên cơ sở nền tảng hiện đại của SHB.

Cán bộ nhân viên của PV Power và các đơn vị thành viên, công ty liên kết sẽ được SHB tặng tài khoản số đẹp cao cấp kèm gói combo tài khoản thanh toán ưu đãi nhằm phục vụ nhu cầu thanh toán với các ưu đãi vô cùng vượt trội về phí, hạn mức giao dịch hay hoàn tiền. Đặc biệt, SHB sẽ áp dụng quy trình cho vay và giải ngân nhanh chóng nhờ hồ sơ tối giản, thủ tục cấp tín dụng phê duyệt trước/phê duyệt tự động trên nền tảng ngân hàng số.

Cũng trong khuôn khổ lễ ký kết SHB, T&T Group và PV Power đã thống nhất sẽ cùng nhau xây dựng các gói sản sản phẩm dịch vụ tận dụng hệ sinh thái ba bên để cung cấp các ưu đãi vượt trội dành cho khách hàng cao cấp và cán bộ nhân viên của mỗi bên; đồng thời phát triển, nâng cao hiệu quả hệ thống kênh phân phối (hệ thống đại lý, cộng tác viên, chi nhánh, văn phòng đại diện) trên phạm vi toàn quốc. Bên cạnh đó, ba Bên cũng sẽ bắt tay hợp tác trong lĩnh vực công nghệ thông tin, khai thác dữ liệu và chuyển đổi số trong doanh nghiệp, triển khai các hoạt động chung quảng bá thương hiệu, hoạt động từ thiện...

Từ khóa
Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết T&T Group, SHB và PV Power ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện tại chuyên mục Doanh nghiệp của Tạp chí Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: 0985698786,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích
SELECT id,type,category_id,title,description,alias,image,related_layout,publish_day FROM cms_post WHERE `status` = 1 AND publish_day <= 1716478548 AND in_feed = 1 AND top_home <> 1 AND status = 1 AND publish_day <= 1716478548 ORDER BY publish_day DESC, id DESC LIMIT 0,11
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10