Thanh Hóa: Diễn tập xử lý ngộ độc thực phẩm bếp ăn trường học

Diendandoanhnghiep.vn Tìm ra nguyên nhân, xử lý ngộ độc thực phẩm bếp ăn tập thể trường học đã được Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm tỉnh Thanh Hóa tổ chức diễn tập nhằm hạn chế những đáng tiếc xảy ra.

Với mục tiêu chủ động bảo đảm An toàn thực phẩm (ATTP), phòng chống ngộ độc thực phẩm, đồng thời nâng cao vai trò, trách nhiệm và hiệu quả công tác, đáp ứng các kỹ năng điều tra, xử lý ngộ độc thực phẩm cho các đơn vị tổ chức bếp ăn tập thể trong các trường học trên địa bàn tỉnh, Chi cục An toàn thực phẩm Tỉnh Thanh Hóa đã triển khai chương trình diễn tập điều tra, xử l‎y vụ ngộ độc thực phẩm tại Bếp ăn tập thể trường học năm 2021”.

Hình ảnh 2:  Diễn tập lấy mẫu bệnh phẩm của người bị ngộ độc thực phẩm tại phòng Y tế nhà trường

Diễn tập lấy mẫu bệnh phẩm của người bị ngộ độc thực phẩm tại phòng Y tế nhà trường

Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Thanh Hóa đã chủ trì, phối hợp với Phòng Giáo dục và đào tạo, Phòng Y tế, Trung tâm Y tế huyện Thường Xuân, Trạm Y tế, Ban giám hiệu trường THCS Dân tộc nội trú huyện Thường Xuân tổ chức buổi diễn tập điều tra, xử lý vụ ngộ độc thực phẩm tại Bếp ăn tập thể trường THCS Dân tộc nội trú huyện Thường Xuân.

Buổi diễn tập với tình huống giả định sau bữa ăn trưa ngày 24/10/2021 trường THCS Dân tộc nội trú huyện Thường Xuân có tổ chức bữa ăn bán trú cho 200 học sinh đến 12 giờ cùng ngày, tại Trường xuất hiện 10 học sinh có biểu hiện đau bụng, buồn nôn, nôn, một số có biểu hiện tiêu chảy… đang nằm tập trung tại Phòng Y tế  nhà trường, trước tình hình diễn biến phức tạp Ban giám hiệu trường THCS Dân tộc nội trú đã điện thoại đến Trạm Y tế thị trấn để xin hỗ trợ về chuyên môn và báo cáo đến UBND Thị trấn, phòng giáo dục và đào tạo để có biện pháp chỉ đạo.

Sau khi trạm Y tế thị trấn nhận được thông tin Trưởng trạm Y tế  đã điều động cán bộ sang trường để hổ trợ công tác khám, điều trị và phân loại.Trong quá trình sơ cứu, khám, phân loại người bệnh Trạm y tế phát hiện có những  bệnh nhân nặng mạch nhanh huyết áp tụt, vượt quá tầm kiểm soát của Trạm Y tế  nên Trưởng Trạm Y tế đồng thời xin sự hỗ trợ về chuyên môn của Trung tâm Y tế huyện.

Ngày sau khi nhận được thông tin, ngay lập tức  Trung tâm Y tế huyện thành lập các tổ xuống Phòng y tế nhà trường để hỗ trợ cấp cứu bệnh nhân và xuống bếp ăn của nhà trường tiến hành các  bước điều tra vụ ngộ độc thực phẩm,  kiểm tra, đánh giá điều kiện ATTP tại bếp ăn, lấy mẫu bệnh phẩm làm xét nghiệm, điều tra những học sinh cùng ăn nhưng không bị bệnh, lấy mẫu thức ăn gửi kiểm nghiệm để tìm nguyên nhân, triển khai các biện pháp tiếp tục theo dõi sức khỏe của các học sinh của nhà trường, tăng cường tuyên truyền và khắc phục hậu quả của ngộ độc thực phẩm ....

Hình ảnh 3 : Diễn Tập công tác lấy mẫu lưu thực phẩm tại bếp ăn nhà trường

Diễn Tập công tác lấy mẫu lưu thực phẩm tại bếp ăn nhà trường

Buổi diễn tập diễn ra thuận lợi và thành công tốt đẹp, đạt mục tiêu chuẩn hóa quy trình điều tra, xử lý, khắc phục, giảm thiểu hậu quả ngộ độc thực phẩm. Buổi diễn tập cũng đã nâng cao vai trò trách nhiệm và kỹ năng điều tra xử lý NĐTP cho các đơn vị trường học tổ chức bếp ăn tập thể, qua đó tuyên truyền nâng cao kiến thức về công tác đảm bảo ATTP cho các đơn vị taaqpj thể trong tỉnh.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Thanh Hóa: Diễn tập xử lý ngộ độc thực phẩm bếp ăn trường học tại chuyên mục Thông tin doanh nghiệp của Tạp chí Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: 0985698786,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích
SELECT id,type,category_id,title,description,alias,image,related_layout,publish_day FROM cms_post WHERE `status` = 1 AND publish_day <= 1713554221 AND in_feed = 1 AND top_home <> 1 AND status = 1 AND publish_day <= 1713554221 ORDER BY publish_day DESC, id DESC LIMIT 0,11
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10