Ukraine điều tra tự vệ toàn cầu đối với gạch men nhập khẩu

Diendandoanhnghiep.vn Ủy ban Liên ngành về Thương mại quốc tế Ukraine đã khởi xướng vụ việc điều tra nhằm áp dụng biện pháp tự vệ toàn cầu đối với một số sản phẩm gạch men nhập khẩu, được phân loại theo mã HS 6907.

Cục Phòng vệ thương mại -Bộ Công Thương cho biết, ngày 1/6, Ủy ban Liên ngành về Thương mại quốc tế Ukraine đã khởi xướng vụ việc điều tra nhằm áp dụng biện pháp tự vệ toàn cầu đối với một số sản phẩm gạch men (ceramic tiles) nhập khẩu, được phân loại theo mã HS 6907.

Ukraine điều tra tự vệ toàn cầu đối với gạch men nhập khẩu. Ảnh minh họa.

Ukraine điều tra tự vệ toàn cầu đối với gạch men nhập khẩu. Ảnh minh họa.

Nguyên đơn của vụ việc là ngành sản xuất trong nước của Ukraine, đại diện bởi các công ty LLC INTERKERAMA, PJSC KHARKIV TILE PLANT, PJSC ZEUS CERAMIC cáo buộc và yêu cầu Liên ngành về Thương mại quốc tế Ukraine, thực hiện các biện pháp tự vệ toàn cầu nhằm hạn chế sản phẩm nhập khẩu.

Biện pháp này được áp dụng nhằm bảo vệ ngành sản xuất trong nước, khi có sự gia tăng nhập khẩu sản phẩm đột biến, gây ra thiệt hại nghiêm trọng cho ngành sản xuất trong nước. Biện pháp này được áp dụng với tất cả các nguồn nhập khẩu mà không phân biệt xuất xứ của hàng hóa, ngoại trừ một số ngoại lệ được quy định bởi Tổ chức Thương mại thế giới (WTO).

Trong vòng 30 ngày kể từ ngày khởi xướng, Bộ Kinh tế Ukraine sẽ xem xét đơn đăng ký làm bên liên quan và điều kiện để tổ chức các phiên tham vấn. Mẫu đơn đăng ký làm bên liên quan có trong phụ lục kèm theo thông báo khởi xướng.

Cục PVTM khuyến nghị các hiệp hội, ngành hàng, doanh nghiệp có liên quan đến vụ việc này cần rà soát kỹ thông tin, dữ liệu xuất khẩu gạch men sang thị trường Ukraine; đồng thời thường xuyên liên lạc với Cục PVTM để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ kịp thời.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Ukraine điều tra tự vệ toàn cầu đối với gạch men nhập khẩu tại chuyên mục DIỄN ĐÀN PHÁP LUẬT của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: 0985698786,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích
SELECT id,type,category_id,title,description,alias,image,related_layout,publish_day FROM cms_post WHERE `status` = 1 AND publish_day <= 1631838496 AND in_feed = 1 AND top_home <> 1 AND status = 1 AND publish_day <= 1631838496 ORDER BY publish_day DESC, id DESC LIMIT 0,15
1 2 3 4 5 6 7