Vinhomes sẽ xây nhà ở xã hội, giá chưa đến 1 tỷ đồng/căn

Diendandoanhnghiep.vn Tại Đại hội cổ đông thường niên Vinhomes tổ chức sáng 12/5, Chủ tịch HĐQT Vinhomes Phạm Thiếu Hoa cho biết sẽ bắt đầu kế hoạch làm NOXH giá dưới 1 tỷ đồng, mục tiêu 500.000 căn trong 5 năm tới.

>> Hà Nội chấn chỉnh công tác quản lý, sử dụng nhà ở xã hội

Vinhomes công bố tham gia xây dựng nhà ở xã hội, tổng diện tích mỗi dự án là 50 - 60ha trở lên.

Cụ thể, thương hiệu nhà ở xã hội của Vinhomes sẽ mang tên Happy Home. Mục tiêu là hoàn thành 500.000 căn nhà ở xã hội trong vòng 5 năm tới. Tổng diện tích mỗi dự án là 50 - 60ha trở lên.

Chuỗi dự án này sẽ được thực hiện tại vùng ven các tỉnh phố lớn như Hà Nội, TP. HCM, Hải Phòng, Quảng Ninh, Đà Nẵng... Trước mắt, Vinhomes sẽ triển khai dự án tại Hà Nội, TP. HCM.

Theo lãnh đạo Vinhomes, Happy Home là những dự án đô thị độc lập, tách biệt khỏi các dự án nhà ở thương mại của Vinhomes, hoặc là các khu đất nhà ở xã hội trong các đại dự án của Vinhomes.

Đặc biệt đây sẽ là mô hình nhà ở xã hội “full tiện ích” đầu tiên tại Việt Nam với hệ sinh thái tiện ích đầy đủ và tiện lợi, đảm bảo chất lượng sống tốt cho cư dân như khu vui chơi trẻ em, sân thể thao, công viên với quy mô phù hợp phân khúc.

Về giá bán dự kiến sẽ dao động 300 - 950 triệu đồng/căn, được xây dựng giá bán và phương án bán theo đúng quy định của nhà nước cho sản phẩm nhà ở xã hội.

Lãnh đạo Vinhomes cho biết, Happy Home với mô hình khác biệt và vượt trội so với các dự án nhà ở xã hội hiện hữu sẽ góp phần tái định nghĩa về nhà ở xã hội, thay đổi hẳn những định kiến về chất lượng xây dựng, tiện ích thiếu thốn hay chất lượng sống chưa cao tại các dự án nhà ở dành cho người thu nhập thấp.

Nhiều ông lớn bất động sản tham gia vào thị trường nhà ở xã hội

Như Diễn đàn Doanh nghiệp đã thông tin trước đó, tại Chiến lược phát triển nhà ở quốc gia đặt mục tiêu đến năm 2025, diện tích nhà ở bình quân đầu người toàn quốc phấn đấu đạt khoảng 27 m2 sàn/người, trong đó: Diện tích nhà ở bình quân đầu người tại khu vực đô thị đạt 28m2 sàn/người và tại khu vực nông thôn đạt 26m2 sàn/người.

Để thực hiện được mục tiêu trên, việc phát triển nhà ở xã hội là vô cùng cấp bách. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, trong bối cảnh các thủ tục pháp lý cho một dự án bất động sản còn khá phức tạp cũng như mặt bằng giá đất đầu vào tăng cao, các doanh nghiệp không mấy mặn mà với dòng sản phẩm này.

Một số ý kiến cũng cho rằng, để đạt được mục tiêu đó cần sự vào cuộc mạnh mẽ từ các ông lớn bất động sản.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Vinhomes sẽ xây nhà ở xã hội, giá chưa đến 1 tỷ đồng/căn tại chuyên mục Bất động sản của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: 0985698786,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích
SELECT id,type,category_id,title,description,alias,image,related_layout,publish_day FROM cms_post WHERE `status` = 1 AND publish_day <= 1656199297 AND in_feed = 1 AND top_home <> 1 AND status = 1 AND publish_day <= 1656199297 ORDER BY publish_day DESC, id DESC LIMIT 0,15
1 2 3 4 5 6 7