Bình Dương: Thêm kênh tương tác giữa doanh nghiệp với chính quyền

Diendandoanhnghiep.vn Ứng dụng Bình Dương Số sẽ là kênh tương tác có hiệu quả giữa chính quyền với người dân, doanh nghiệp trong xử lý thủ tục hành chính công, cung cấp thông tin về lao động, việc làm, quy hoạch...

Chiều 04/01, UBND tỉnh Bình Dương tổ chức Lễ công bố nền tảng số: "Ứng dụng Bình Dương Số" phục vụ người dân và doanh nghiệp.

>> Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính khảo sát một số dự án giao thông trọng điểm tại Bình Dương

lễ công bố được diễn ra tại Trung tâm Giám sát và điều hành thông minh tỉnh Bình Dương

Lễ công bố nền tảng số"Ứng dụng Bình Dương Số" diễn ra tại Trung tâm Giám sát và điều hành thông minh tỉnh Bình Dương.

Theo UBND tỉnh Bình Dương, nhằm tăng cường hơn nữa trong việc tương tác, cung cấp thông tin cho người dân, doanh nghiệp trên thiết bị di động, Bình Dương quyết định xây dựng, cung cấp Nền tảng số Ứng dụng Bình Dương Số trong hệ sinh thái chuyển đổi số và thành phố thông minh tỉnh Bình Dương.

Việc xây dựng Ứng dụng Bình Dương số tạo nên kênh giao tiếp tổng hợp giữa người dân, doanh nghiệp với chính quyền tỉnh Bình Dương, tạo sự thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp trong việc sử dụng các dịch vụ công trực tuyến, phản ánh kiến nghị, tra cứu và khai thác các thông tin dữ liệu. Thông qua ứng dụng sẽ giúp người dân thay đổi thói quen sử dụng thiết bị di động để giao tiếp với chính quyền, thúc đẩy chuyển đổi số cho người dân, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

Ông Võ Văn Minh, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương

Ông Võ Văn Minh, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương phát biểu tại chương trình.

Với 8 chức năng bao gồm: Tin tức, Dịch vụ công, Phản ánh hiện trường, Thông báo, Môi trường, Quy hoạch, Việc làm, Camera, Tiện ích, Đăng nhập. Ứng dụng Bình Dương Số giúp người dân và doanh nghiệp có thể khai thác và thực hiện thông tin liên quan: thông tin dịch vụ công; phản ánh tình hình an ninh trật tự và những hoạt động diễn ra xung quanh cuộc sống của người dân; tiếp nhận thông báo quan trọng, khẩn cấp; thông tin về môi trường; tra cứu thông tin quy hoạch; xem trực tiếp tình hình giao thông tại các tuyến đường; tiện ích; thông tin tuyển dụng,... Trong thời gian tới, các ngành, các cấp tỉnh Bình Dương sẽ tiếp tục bổ sung thông tin phục vụ người dân và doanh nghiệp ngày càng tốt hơn.

Thời gian qua, các hệ thống dùng chung và các hệ thống thông tin chuyên ngành đã từng bước hiện thực hóa các thành phần trong kiến trúc Chính quyền điện tử tỉnh Bình Dương. Nền tảng tích hợp, chia sẻ, kết nối dữ liệu nội tỉnh đóng vai trò kết nối đồng bộ dữ liệu Chính quyền điện tử tỉnh Bình Dương với các hệ thống Chính phủ điện tử của Bộ, ngành, trung ương.

Giới thiệu về nền tảng số “Ứng dụng Bình Dương số”.

Giới thiệu về nền tảng số “Ứng dụng Bình Dương số”.

Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bình Dương, Hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính tỉnh Bình Dương liên tục được nâng cấp. Hệ thống 1022 tiếp nhận và giải đáp thông tin của các cơ quan, đơn vị cho người dân, tổ chức và doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh vào công tác điều phối cấp cứu ngoại viện. Qua đó giúp hình thành cơ bản dịch vụ phản ánh hiện trường và tạo ra kênh giao tiếp giữa chính quyền với người dân.

Đại biểu thực hiện nghi thức bấm nút ra mắt Ứng dụng.

Các đại biểu thực hiện nghi thức bấm nút ra mắt Ứng dụng Bình Dương Số.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Võ Văn Minh, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương cho biết: Với mục tiêu chuyển đổi số lấy người dân và doanh nghiệp làm trung tâm, hướng đến lợi ích của người dân, doanh nghiệp; ưu tiên chọn thực hiện việc cung cấp các dịch vụ thiết yếu phục vụ người dân và doanh nghiệp. Nền tảng Ứng dụng Bình Dương số được hoàn thành từ quyết tâm của các cấp, các ngành của tỉnh Bình Dương trong nỗ lực xây dựng chính quyền điện tử, hướng đến chính quyền số, kinh tế số, xã hội số và thành phố thông minh tỉnh Bình Dương…

Đại biểu tải ứng dụng và trải nghiệm tại lễ ra mắt.

Đại biểu tải ứng dụng và trải nghiệm tại lễ ra mắt.

Ứng dụng Bình Dương Số được kỳ vọng sẽ hình thành kênh giao tiếp tổng hợp giữa người dân, doanh nghiệp với chính quyền tỉnh Bình Dương - tạo sự thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp trong việc sử dụng các dịch vụ công trực tuyến, phản ánh kiến nghị, tra cứu và khai thác các thông tin dữ liệu do chính quyền cung cấp... góp phần phục vụ công tác điều hành kinh tế - xã hội, phục vụ người dân tốt hơn trong quá trình thực hiện chuyển đổi số.

Theo Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương, để ứng dụng Bình Dương Số hoạt động ổn định, hiệu quả, cung cấp được nhiều tiện ích cũng như gia tăng tương tác giữa chính quyền, người dân, doanh nghiệp trên môi trường số, các sở, ban, ngành, các cơ quan đơn vị trên địa bàn tập trung phổ biến, triển khai cài đặt, sử dụng rộng rãi trong đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức và người lao động tại cơ quan, đơn vị, địa phương.

Đồng thời đẩy mạnh tuyên truyền, hướng dẫn người dân, doanh nghiệp, nhất là tại Bộ phận một cửa cài đặt, trải nghiệm ứng dụng và tương tác trên môi trường số, góp phần cung cấp thông tin cho Chính quyền số tỉnh Bình Dương nhiều hơn để phục vụ công tác chỉ đạo, điều hành kinh tế - xã hội, phục vụ người dân và doanh nghiệp tốt hơn trong thời gian tới. 

Các chức năng của ứng dụng Bình Dương Số:

Tin tức: Người dùng có thể xem các tin nổi bật, thông tin mới, cũng như tin hoạt động của lãnh đạo tỉnh và các thông tin khác.

Dịch vụ công: Khi hồ sơ được nộp trên cổng dịch vụ công tỉnh hay Quốc gia, người dùng có thể theo dõi được tiến độ xử lý hồ sơ đang được thực hiện và nhận được các thông báo về tình hình xử lý hồ sơ thông qua ứng dụng Bình Dương Số.

Phản ánh hiện trường: Để phản ánh tình hình an ninh trật tự và những tồn tại trong cuộc sống xung quanh, người dùng chỉ cần chọn chức năng chụp hình trên ứng dụng Phản ánh hiện trường và chụp ảnh. Hình ảnh được gửi đến cơ quan chức năng xử lý.  Người dân có thể theo dõi kết quả xử lý phản ánh của mình.

Thông báo : Cơ quan chức năng sẽ gửi đến người dân kịp thời các thông báo quan trọng, khẩn cấp như thông tin tuyên truyền, phòng chống thiên tai, thông tin khẩn cấp... để đảm bảo an toàn, quyền lợi người dân.

Môi trường: Ứng dụng sẽ cung cấp kết quả đo lường chất lượng không khí xung quanh tại khu vực người dân đang sinh hoạt và có các khuyến nghị.

Quy hoạch: Người dân có thể tra cứu quy hoạch xây dựng các thửa đất theo số tờ, số thửa hoặc tọa độ đã được cơ quan chuyên môn cung cấp.

Việc làm: Người dùng được cung cấp thông tin tuyển dụng trên toàn địa bàn tỉnh và có thể tra cứu tìm các công việc phù hợp. Ngoài ra, có thể đăng ký nhu cầu việc làm theo ngành nghề, khu vực,... Ứng dụng sẽ thông báo cho người dùng khi có tuyển dụng phù hợp.

Camera: Người dân có thể xem trực tiếp tình hình giao thông tại các tuyến đường để có thể chọn các tuyến đường thích hợp, di chuyển thuận lợi.

Tiện ích: Người dùng có thể tra cứu các thông tin cần thiết như vị trí, thông tin về hệ thống các bệnh viện - cơ sở y tế, hiệu thuốc, trường học, tuyến xe buýt, chợ, trung tâm thương mại, cây xăng... trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

Đăng nhập: Mỗi người dân sẽ được cung cấp 1 tài khoản dịch vụ công quốc gia hoặc tài khoản VNEID. Tài khoản này sử dụng để thực hiện dịch vụ công trực tuyến. Bên cạnh đó,  có thể đăng nhập trên ứng dụng Bình Dương Số để sử dụng các chức năng dịch vụ xem thông tin và tương tác cung cấp giành riêng cho cá nhân, doanh nghiệp.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Bình Dương: Thêm kênh tương tác giữa doanh nghiệp với chính quyền tại chuyên mục Kinh tế địa phương của Tạp chí Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: 0985698786,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích
SELECT id,type,category_id,title,description,alias,image,related_layout,publish_day FROM cms_post WHERE `status` = 1 AND publish_day <= 1708482836 AND in_feed = 1 AND top_home <> 1 AND status = 1 AND publish_day <= 1708482836 ORDER BY publish_day DESC, id DESC LIMIT 0,11
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10