Bộ Xây dựng lập Tổ công tác đặc biệt phòng, chống dịch COVID-19 tại TP.HCM

Diendandoanhnghiep.vn Bộ trưởng Bộ Xây dựng vừa ký Quyết định thành lập Tổ công tác đặc biệt phòng, chống dịch COVID-19 của Bộ Xây dựng tại TP.HCM do Thứ trưởng Lê Quang Hùng làm Tổ trưởng.

Theo Quyết định, Tổ công tác đặc biệt của Bộ Xây dựng gồm 12 thành viên là lãnh đạo một số cục, vụ, viện chức năng và lãnh đạo Bệnh viện Xây dựng. 

uyết định thành lập Tổ công tác đặc biệt phòng, chống dịch COVID -19 của Bộ Xây dựng tại TPHCM do Thứ trưởng Lê Quang Hùng làm Tổ trưởng.

Quyết định thành lập Tổ công tác đặc biệt phòng, chống dịch COVID -19 của Bộ Xây dựng tại TPHCM 

Nhiệm vụ của Tổ công tác là chủ động liên hệ, nắm bắt tình hình và phối hợp chặt chẽ với TP.HCM và các địa phương phía Nam, nhất là các địa phương đang thực hiện chỉ thị số 16/CT-TTg để xử lý, giải quyết ngay những nhiệm vụ phát sinh trong công tác phòng, chống dịch và những vấn đề liên quan trong phạm vi quản lý của Bộ. Thường xuyên báo cáo Bộ trưởng Bộ Xây dựng và Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, kịp thời đề xuất, kiến nghị đối với những vấn đề vượt thẩm quyền.

Hỗ trợ các địa phương chuẩn bị phương án thực hiện xây dựng các bệnh viện dã chiến, thiết lập các khu cách ly để phòng, chống dịch COVID-19; nghiên cứu, tham mưu đề xuất các giải pháp để duy trì các hoạt động xây dựng trên địa bàn địa phương được liên tục; nghiên cứu tham mưu, đề xuất các giải pháp bảo đảm việc cung ứng dịch vụ công ích đô thị, tránh gián đoạn.

Tổ trưởng Tổ công tác có trách nhiệm cụ thể hóa, phân công nhiệm vụ cho các thành viên Tổ công tác, tùy tình hình thực tế có thể huy động lãnh đạo đơn vị trực thuộc Bộ hoặc các tổ chức chuyên gia để tham mưu, triển khai những vấn đề cần thiết phục vụ công tác phòng, chống dịch.

Bộ Xây dựng đã phối hợp với Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương (Bộ Y tế) tổ chức lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho hơn 850 cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của các đơn vị thuộc Bộ làm việc tại trụ sở 37 Lê Đại Hành.

Trước đó, Bộ Xây dựng đã phối hợp với Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương (Bộ Y tế) tổ chức lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho hơn 850 cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của các đơn vị thuộc Bộ làm việc tại trụ sở 37 Lê Đại Hành

Trước đó, tối 18/7, Thủ tướng Chính phủ đã có công văn hỏa tốc về việc thành lập Tổ công tác đặc biệt phòng, chống dịch COVID-19. Công văn gửi các đồng chí Bộ trưởng các Bộ: Quốc phòng, Công Thương, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Giao thông vận tải, Xây dựng, Thông tin và Truyền thông, Lao động-Thương binh và Xã hội.

Công văn nêu rõ: Để hỗ trợ và phục vụ kịp thời, hiệu quả cho công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn TP.HCM, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các Bộ trưởng căn cứ vào chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn được giao thành lập ngay Tổ công tác đặc biệt phòng chống dịch COVID-19 của từng Bộ tại TP.HCM do một Thứ trưởng phụ trách trực tiếp để phối hợp với TPHCM và các địa phương phía Nam, nhất là các địa phương đang thực hiện Chỉ thị 16 chủ động xử lý, giải quyết ngay những vấn đề phát sinh trong công tác phòng chống dịch và các vấn đề liên quan. 

Tổ công tác đặc biệt hằng ngày báo cáo Bộ trưởng và Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, kịp thời đề xuất, kiến nghị với những vấn đề vượt thẩm quyền.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Bộ Xây dựng lập Tổ công tác đặc biệt phòng, chống dịch COVID-19 tại TP.HCM tại chuyên mục Thời sự của Tạp chí Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: 0985698786,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích
SELECT id,type,category_id,title,description,alias,image,related_layout,publish_day FROM cms_post WHERE `status` = 1 AND publish_day <= 1716286922 AND in_feed = 1 AND top_home <> 1 AND status = 1 AND publish_day <= 1716286922 ORDER BY publish_day DESC, id DESC LIMIT 0,11
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10