Chủ tịch UBCKNN tham dự Hội nghị các Uỷ ban Chứng khoán(IOSCO) Châu Á-Thái Bình Dương

Diendandoanhnghiep.vn Chủ tịch UBCK Nhà nước và Đoàn của Uỷ ban đã tham dự và chia sẻ kinh nghiệm tại Hội nghị IOSCO Thái Lan.

Bà

Chủ tịch UBCKNN Vũ Thị Chân Phương phát biểu tại Hội nghị

Hội nghị Thường niên lần thứ 48 của IOSCO bao gồm hàng loạt các cuộc họp thường niên từ các tiểu ban khu vực châu Á - Thái Bình Dương, châu Phi - Trung Đông, Liên châu Mỹ và châu Âu; Tiểu ban các thị trường mới nổi, các cuộc họp hội đồng lãnh đạo của IOSCO và cuộc họp Đại hội đồng các Chủ tịch, Trưởng phái đoàn. Trong khuôn khổ Hội nghị, Đoàn công tác Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) của Việt Nam tham dự ba cuộc họp chính: Cuộc họp Tiểu ban Khu vực châu Á - Thái Bình Dương (APRC), Tiểu ban các Thị trường tăng trưởng và mới nổi (GEMC), Ủy ban các Chủ tịch (PC) và các phiên họp mở rộng của Tổ chức.

Tại Hội nghị Chủ tịch UBCKNN Vũ Thị Chân Phương đã có phát biểu tại cuộc họp Tiểu ban Khu vực châu Á - Thái Bình Dương với chủ đề“Chung tay hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ và vừa, vượt qua khó khăn thời hậu Covid-19, thúc đẩy phát triển kinh tế, phát triển xanh và bền vững”.

Chia sẻ tại Hội nghị, bà Phương cho biết, Chính phủ và các bộ, ngành của Việt Nam luôn quan tâm và tạo điều kiện cho các doanh nghiệp nói chung và doanh nghiệp nhỏ và vừa nói riêng phát triển, đặc biệt là sau đợt dịch Covid-19 vừa qua. Theo đó, Chính phủ và các bộ, ngành đã quyết liệt, kịp thời ban hành và triển khai nhiều chính sách, giải pháp để hỗ trợ phục hồi kinh tế, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp. Cùng với sự nỗ lực vượt qua khó khăn, chủ động thích ứng của cộng đồng doanh nghiệp, hoạt động sản xuất kinh doanh đã bước đầu có những tín hiệu phục hồi và kỳ vọng sẽ tích cực hơn trong thời gian tới.

Thông tin với lãnh đạo các cơ quan quản lý thị trường chứng khoán trong khu vực, Chủ tịch khẳng định, thị trường chứng khoán Việt Nam đã có sự phát triển, thanh khoản cải thiện và ngày càng khẳng định là kênh huy động vốn trung, dài hạn quan trọng cho nền kinh tế và doanh nghiệp; đồng thời cũng là kênh đầu tư hấp dẫn cho công chúng đầu tư, thu hút ngày càng nhiều nhà đầu tư trong nước, ngoài nước tham gia.

Tại cuộc họp thường niên năm nay, bà Phương đã bày tỏ mong muốn được đón tiếp đại diện lãnh đạo các cơ quan quản lý thị trường chứng khoán và các đơn vị liên quan đến Việt Nam trong năm 2025 để chứng kiến sự thay đổi từng ngày của doanh nghiệp nhỏ và vừa, sự phát triển của thị trường chứng khoán Việt Nam...

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Chủ tịch UBCKNN tham dự Hội nghị các Uỷ ban Chứng khoán(IOSCO) Châu Á-Thái Bình Dương tại chuyên mục DIỄN ĐÀN TÀI CHÍNH của Tạp chí Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: 0985698786,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích
SELECT id,type,category_id,title,description,alias,image,related_layout,publish_day FROM cms_post WHERE `status` = 1 AND publish_day <= 1701875176 AND in_feed = 1 AND top_home <> 1 AND status = 1 AND publish_day <= 1701875176 ORDER BY publish_day DESC, id DESC LIMIT 0,11
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10