Chương trình DỰ ÁN ĐÁNG SỐNG 2024: Nhân rộng các “đô thị hạnh phúc”

Diendandoanhnghiep.vn Từ ngày 17/6 - 30/7, Chương trình Bình chọn Dự án Đáng sống 2024 do Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp tổ chức bắt đầu tiếp nhận hồ sơ đề cử tham gia.

>>> Khởi động chương trình DỰ ÁN ĐÁNG SỐNG 2024

Kể từ khi xác định là một Chương trình thường niên, từ Dự án Đáng sống 2019 đến Dự án Đáng sống 2023, Chương trình ngày càng được nhận được nhiều sự hưởng ứng của không chỉ giới chuyên môn mà còn tạo ra các hiệu ứng xã hội tích cực.

 Trao chứng nhận Dự án Đáng sốngp/2023.

Trao chứng nhận Dự án Đáng sống 2023.

Những con số ấn tượng

Chương trình đã trao tổng cộng gần 150 chứng nhận Dự án Đáng sống trên tổng số gần 1.500 dự án đăng ký. Ngoài Hội đồng chuyên gia, các dự án còn nhận được tổng cộng 2.368.756 lượt độc giả tham gia bình chọn.

Năm 2024, Chương trình bình chọn Dự án Đáng sống bước sang năm thứ 7. Đây là một dấu mốc quan trọng, không chỉ chứng tỏ sức sống mạnh mẽ của Chương trình mà quan trọng hơn cho thấy chứng nhận đã tạo ra giá trị tích cực cho xã hội.

Ở một góc độ nào đó, chứng nhận đã “xoa dịu” những căng thẳng giữa chủ đầu tư và cư dân, tạo nên những nét vẽ tươi sáng cho bức tranh không gian sống đô thị. Chứng nhận cũng là động lực để các chủ đầu tư giao lưu học hỏi cải thiện và hoàn thiện mình để tạo ra những dự án ngày càng tốt hơn. Chứng nhận cũng giúp cư dân các khu đô thị nâng cao ý thức trách nhiệm với chính cộng đồng nhỏ hẹp của mình và sống có trách nhiệm với xã hội, gián tiếp tạo ra cuộc sống văn minh: tác động thay đổi nhận thức từ nếp sống, cách cư xử… từ đó xây dựng “tình làng nghĩa xóm” trong cuộc sống hiện đại.

Đối với các doanh nghiệp việc được bình chọn, tôn vinh trong Chương trình Dự án Đáng sống sẽ là một sự khuyến khích rất lớn để các doanh nghiệp phấn đấu tốt hơn trong các dự án sẽ được phát triển trong tương lai, qua đó đóng góp chung vào cải thiện chất lượng cuộc sống đô thị. Cao hơn nữa, Chương trình có thể đóng góp những kiến nghị về chính sách với Đảng và Nhà nước để có những điều chỉnh liên quan nhằm hướng đến mục tiêu định hướng lâu dài phát triển thị trường bất động sản hiện đại và bền vững.

Đổi mới quan trọng

Các chủ đầu tư thừa nhận, khi các giải thưởng mọc lên như nấm sau mưa thì chứng nhận Dự án Đáng sống là uy tín và cần thiết nhất cho các dự án nhà ở hiện nay. Sự thành công của “Dự án Đáng sống” đã khẳng định tính đúng đắn, phù hợp với tiến trình phát triển của thị trường bất động sản, chủ yếu là trong lĩnh vực nhà ở, góp phần định hướng xã hội, đề cao giá trị sống đầy tính nhân văn dù đó là chung cư thương mại, cao cấp, hay khu nhà ở xã hội ít tiền.

Luôn bám sát diễn biến thị trường, dự kiến Luật Đất đai, Luật Nhà ở, Luật Kinh doanh bất động sản có hiệu lực từ ngày 1/8 tới, ngoài việc thay đổi tiêu chí để phù hợp với bối cảnh phát triển mới, các hạng mục đánh giá cũng được Ban Tổ chức và Hội đồng sắp xếp lại theo 2 nhóm:

Một là, nhóm các Dự án Đáng sống dành cho 3 thể loại: (i) các dự án nhà ở thương mại đã hoàn thiện và đưa vào sử dụng; (ii) các dự án nhà ở thương mại đang hoàn thiện và chuẩn bị đưa vào sử dụng; (iii) các dự án nhà ở xã hội đã hoàn thiện và đưa vào sử dụng;

Hai là, nhóm các Dự án đáng trải nghiệm dành cho các dự án công trình nghỉ dưỡng.

Chương trình Dự án Đáng sống 2024 có sự tham gia của các dự án nhà ở xã hội nhằm góp phần hưởng ứng Đề án “Đầu tư xây dựng ít nhất 1 triệu căn hộ nhà ở xã hội cho đối tượng thu nhập thấp, công nhân khu công nghiệp giai đoạn 2021 - 2030” theo Quyết định 338/QĐ-TTg ngày 03/04/2023 của Thủ tướng Chính phủ. Bên cạnh đó, hạng mục các dự án tiềm năng, sắp đi vào hoạt động, đánh dấu một cơ hội quan trọng để tạo đà cho sự hồi phục của thị trường bất động sản.

Để tăng quy mô cũng như tăng tính kết nối tại chương trình, Ban Tổ chức trưng bày Triển lãm ảnh với chủ đề “Dự án đáng sống – vị thế vững chắc”, ngoài ra còn có các gian hàng ngân hàng hỗ trợ vay vốn mua nhà, gian trưng bày ô tô, vật liệu xây dựng… sẽ là điểm nhấn xuyên suốt Lễ trao chứng nhận Dự án Đáng sống 2024.

KTS Phạm Thanh Tùng - Chánh văn phòng, Ủy Viên Thường trực Hội Kiến trúc sư Việt Nam, thành viên Hội đồng bình chọn bày tỏ: “Một dự án đáng sống phải là một nơi thực sự dành cho cộng đồng, vì cộng đồng và được vun đắp, phát triển, lan tỏa những giá trị tốt đẹp chính từ cộng đồng ấy. Chương trình Dự án Đáng sống do Tạp chí Diễn đàn doanh nghiệp tổ chức đã, đang và sẽ làm tốt vai trò là “sứ giả” đem đến cho xã hội những mảnh ghép đáng sống hướng tới một mục tiêu xa hơn là những đô thị ngày càng đáng sống và hạnh phúc”.

HỒ SƠ GỬI VỀ:
TẠP CHÍ DIỄN ĐÀN DOANH NGHIỆP
Địa chỉ: Tầng 5 Tòa VCCI số 9 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.
Điện thoại: 024.3574.3990; Fax: 024.3574.2052
VP miền Trung và Tây Nguyên: 39-41 Trưng Nữ Vương, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng.
Điện thoại/Fax: 0236.358.3588
VP phía Nam: Lầu 6, 171 Võ Thị Sáu, P7, quận 3 TP HCM.
Điện thoại: 028.39321.702/Fax: 028.39321.704
LIÊN HỆ TRỰC TIẾP:
Nhà báo Lưu Vân: 0971.261.929
nhabaoluuvan@gmail.com
Nhà báo Diệu Hoa: 0945.376.146
dieuhoa.pv@gmail.com
Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Chương trình DỰ ÁN ĐÁNG SỐNG 2024: Nhân rộng các “đô thị hạnh phúc” tại chuyên mục Bất động sản của Tạp chí Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: 0985698786,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích
SELECT id,type,category_id,title,description,alias,image,related_layout,publish_day FROM cms_post WHERE `status` = 1 AND publish_day <= 1721531429 AND in_feed = 1 AND top_home <> 1 AND status = 1 AND publish_day <= 1721531429 ORDER BY publish_day DESC, id DESC LIMIT 0,11
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10