Có gì đặc biệt tại Trung tâm Xét nghiệm đầu tiên tại Việt Nam đạt song hành chứng chỉ quốc tế ISO 15189:2012 và CAP?

Diendandoanhnghiep.vn Kết quả xét nghiệm được liên thông ở các bệnh viện tuyến đầu trong nước và được công nhận tại hơn 50 quốc gia trên toàn cầu. Trung tâm Xét nghiệm MEDLATEC có gì đặc biệt?

Tiên phong sở hữu 3 yếu tố nền tảng

Trung tâm Xét nghiệm MEDLATEC Việt Nam trực thuộc Hệ thống Y tế MEDLATEC - đơn vị sở hữu 43 Bệnh viện, Phòng khám và 01 Phòng khám chuyên khoa ở Campuchia. Tại địa chỉ số 2/82 Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội, Trung tâm Xét nghiệm được đặt trong khuôn viên 5 tầng khang trang, hiện đại của tòa nhà 10 tầng có tổng diện tích sử dụng lên tới 5.000m2.

Trung tâm Xét nghiệm MEDLATEC đặt trong khuôn viên khang trang có tổng diện tích sử dụng lên tới 5.000m2

Trung tâm Xét nghiệm MEDLATEC đặt trong khuôn viên khang trang có tổng diện tích sử dụng lên tới 5.000m2

Xuyên suốt định hướng “xét nghiệm là mũi nhọn”, gần 3 thập kỷ qua, MEDLATEC không ngừng chú trọng đầu tư toàn diện để mang công nghệ xét nghiệm chẩn đoán hiện đại nhất của thế giới phục vụ người dân cả nước. Để có được thương hiệu, vị thế như ngày hôm nay, đơn vị tự hào tiên phong sở hữu 3 yếu tố nền tảng và tiên quyết sau:

Quy tụ đội ngũ chuyên gia đầu ngành, danh tiếng

Với ý nghĩa yếu tố nhân sự là điều kiện tiên quyết và then chốt để có chất lượng xét nghiệm chính xác, do vậy, đơn vị không ngừng chú trọng quy tụ đội ngũ chuyên gia là giáo sư, phó giáo sư đầu ngành, giàu kinh nghiệm từng được đào tạo, tu nghiệp ở các trường đại học, bệnh viện hàng đầu trong nước và quốc tế về làm việc, cố vấn chuyên môn cũng như tham gia đào tạo.

Trung tâm Xét nghiệm MEDLATEC quy tụ đội ngũ chuyên gia danh tiếng bậc nhất cả nước về làm việc, cố vấn chuyên môn

Trung tâm Xét nghiệm MEDLATEC quy tụ đội ngũ chuyên gia danh tiếng bậc nhất cả nước về làm việc, cố vấn chuyên môn

Bên cạnh đó, Trung tâm hiện có 130 nhân sự là tiến sĩ, thạc sĩ, bác sĩ, kỹ thuật viên xét nghiệm tay nghề cao, giàu kinh nghiệm và luôn tận tâm, hết mình cho công việc.

Sở hữu hệ thống máy móc “khủng”, hiện đại bậc nhất

Với hệ thống máy hiện đại, nhập khẩu hoàn toàn từ Mỹ, Đức, Nhật Bản, Thụy Sĩ… trong đó tiêu biểu như hệ thống Automation đầu tiên có ở khu vực Đông Nam Á, hệ thống máy GLP Abbott, máy A3600 (Abbott), Alinity C-I-M, Cobas 8100, Cobas c503, Cobas e80, hệ thống LC-MSMS (Hệ thống sắc ký lỏng khối phổ 2 lần), hệ thống ICP (hệ thống khối phổ plasma cảm ứng)… với công suất thực hiện lên tới chục nghìn mẫu mỗi giờ. Do đó, Trung tâm Xét nghiệm MEDLATEC được đánh giá là đơn vị y tế ngoài công lập đi đầu Việt Nam trang bị đồng bộ hệ thống máy móc, kỹ thuật hiện đại, tự động.

Dàn máy xét nghiệm siêu

Dàn máy xét nghiệm siêu "khủng" được đầu tư tại Trung tâm Xét nghiệm MEDLATEC

Mục sở thị Trung tâm Xét nghiệm với dàn máy siêu “khủng”, nhiều đối tác bày tỏ sự ngưỡng mộ, trầm trồ khen ngợi, cũng như khẳng định niềm tin tưởng tuyệt đối về năng lực thực hiện xét nghiệm tại đây.

Tiên phong áp dụng song hành hai tiêu chuẩn Quốc tế

Thêm yếu tố quan trọng và có ý nghĩa quyết định thương hiệu, nâng tầm vị thế là do MEDLATEC đi đầu cả nước áp dụng song hành hai tiêu chuẩn quản lý chất lượng quốc tế ISO 15189:2012 và CAP trên tất cả các lĩnh vực, các dịch vụ xét nghiệm.

Bộ Y tế hướng dẫn, kết quả xét nghiệm thực hiện ở Phòng Xét nghiệm đạt tiêu chuẩn ISO 15189:2012 sẽ được liên thông và thừa nhận kết quả giữa các đơn vị y tế.  Theo đó, để Phòng Xét nghiệm đạt tiêu chuẩn quốc tế này phải đáp ứng được 15 yêu cầu về quản lý và 10 yêu cầu về kỹ thuật. Tại Hệ thống Y tế MEDLATEC, tiêu chuẩn này được áp dụng rộng rãi trên toàn quốc.

Chứng nhận CAP - Tiêu chuẩn nghiêm ngặt công nhận kết quả xét nghiệm tại hơn 50 quốc gia trên thế giới

Chứng nhận CAP - Tiêu chuẩn nghiêm ngặt công nhận kết quả xét nghiệm tại hơn 50 quốc gia trên thế giới

Trịnh Thị Quế - Giám đốc Trung tâm Xét nghiệm MEDLATEC chia sẻ: “Với ý nghĩa kết quả xét nghiệm chính xác hỗ trợ tối đa các bác sĩ trong chẩn đoán và điều trị bệnh, chính vì vậy, chúng tôi đặc biệt chú trọng nâng cao chất lượng theo những tiêu chuẩn, quy định nghiêm ngặt về quản lý chất lượng. Cụ thể là bên cạnh tuân thủ các quy định của Bộ Y tế, tiêu chuẩn ISO 15189:2012 MEDLATEC còn chinh phục thành công tiêu chuẩn quốc tế nghiêm ngặt CAP (Hoa Kỳ). Cho đến nay, MEDLATEC tự hào là đơn vị tiên phong duy trì song song hai tiêu chuẩn chất lượng khắt khe nhất trên thế giới. Đây là điều kiện quan trọng để kết quả xét nghiệm được công nhận tại hơn 50 quốc gia trên toàn cầu”.

Đi đầu 3 năng lực vượt trội

Lựa chọn xét nghiệm MEDLATEC, người dân và đối tác là bác sĩ, bệnh viện, phòng khám hoàn toàn an tâm chất lượng, bởi Trung tâm Xét nghiệm này hiện có 3 năng lực vượt trội gồm:

Thực hiện trên 2.000 danh mục xét nghiệm

Trung tâm Xét nghiệm MEDLATEC hiện có năng lực thực hiện trên 2.000 danh mục xét nghiệm từ cơ bản đến chuyên sâu thuộc đa chuyên khoa. Đặc biệt, người dân an tâm khám chữa bệnh hơn với kết quả xét nghiệm thực hiện tại MEDLATEC có chất lượng được liên thông và sử dụng tại hơn 50 quốc gia trên thế giới.

Người dân an tâm khám chữa bệnh khi được đáp ứng đầy đủ, chính xác xét nghiệm đa chuyên khoa

Người dân an tâm khám chữa bệnh khi được đáp ứng đầy đủ, chính xác xét nghiệm đa chuyên khoa

Ngoài ra, đơn vị còn là Phòng Xét nghiệm tham chiếu, được các phòng xét nghiệm trong nước sử dụng đối chiếu kết quả.

Liên kết hợp tác 17.000 bác sĩ trên toàn quốc

Bên cạnh là địa chỉ khám chữa bệnh tin cậy của người dân cả nước, MEDLATEC còn là địa chỉ tin cậy hợp tác, liên kết với đối tác bác sĩ, bệnh viện, phòng khám trên toàn quốc. Hiện nay, đơn vị có 17.000 bác sĩ trên toàn quốc hợp tác gửi mẫu xét nghiệm và số lượng này liên tục được bổ sung hàng năm.

Chủ tịch IFCC - bác sĩ Khosrow Adeli chụp ảnh lưu niệm cùng chuyên gia, bác sĩ MEDLATEC trong buổi tham quan, làm việc và mở ra cơ hội hợp tác giữa hai đơn vị

Chủ tịch IFCC - bác sĩ Khosrow Adeli chụp ảnh lưu niệm cùng chuyên gia, bác sĩ MEDLATEC trong buổi tham quan, làm việc và mở ra cơ hội hợp tác giữa hai đơn vị

Việc liên kết cùng đơn vị có đầy đủ năng lực như MEDLATEC sẽ hỗ trợ tích cực các đơn vị y tế tuyến tỉnh còn hạn chế về nguồn lực, nhưng vẫn bảo đảm kết quả xét nghiệm tin cậy để nâng cao hơn nữa chất lượng khám chữa bệnh cho người dân địa phương một cách nhanh chóng và thuận lợi nhất.

Đưa thương hiệu xét nghiệm Việt Nam ra thế giới

Với hành trình gần 3 thập kỷ lớn mạnh, bên cạnh niềm tự hào là đơn vị y tế có độ phủ rộng nhất cả nước, MEDLATEC chính thức hiện thực hóa giấc mơ đặt chân ra nước ngoài với điểm đầu tại Campuchia. Tại đây, MEDLATEC mang những “đặc sản” y tế được hàng triệu người dân Việt tin tưởng sử dụng là dịch vụ xét nghiệm công nghệ cao và dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm tận nơi tiện ích sang phục vụ người dân xứ sở chùa tháp.

MEDLATEC chính thức hiện thực hóa giấc mơ vươn ra thế giới với điểm đầu tại Campuchia

MEDLATEC chính thức hiện thực hóa giấc mơ vươn ra thế giới với điểm đầu tại Campuchia

Sự vươn tầm quốc tế này không chỉ là dấu mốc quan trọng khẳng định bước phát triển vững chãi, lớn mạnh của đơn vị, mà còn mang ý nghĩa lớn lao là thương hiệu xét nghiệm “made in Việt Nam” đã có chỗ đứng trên trường quốc tế và được người dân quốc tế biết tới, chấp nhận sử dụng.

Với những năng lực vượt trội đó làm hành trang vững chãi cho MEDLATEC vươn lên là đơn vị uy tín hàng đầu xét nghiệm, cũng như góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh của người dân toàn quốc.

Mọi thông tin liên hệ tổng đài 1900 56 56 56.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích
SELECT id,type,category_id,title,description,alias,image,related_layout,publish_day FROM cms_post WHERE `status` = 1 AND publish_day <= 1709586899 AND in_feed = 1 AND top_home <> 1 AND status = 1 AND publish_day <= 1709586899 ORDER BY publish_day DESC, id DESC LIMIT 0,11
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10