Công ty khởi nghiệp Eggoz huy động được 8,8 triệu USD trong vòng Series B

Diendandoanhnghiep.vn Công ty khởi nghiệp Eggoz, một thương hiệu trứng tiêu dùng có trụ sở tại Gurugram, đã huy động được 8,8 triệu USD trong vòng cấp vốn Series B do IvyCap Ventures dẫn đầu.

Tham gia vòng cấp vốn này còn có các nhà đầu tư như Nabventures, Avaana Capital và Rebright Partners.

>> Công ty khởi nghiệp Fintech Money View huy động thành công 75 triệu USD

Nguồn Internet

Nguồn Internet

Eggoz được thành lập vào năm 2017 tại Bihar, bởi các cựu sinh viên IIT Kharagpur Abhishek Negi, Aditya Singh và Uttam Kumar. Startup này xây dựng một mô hình tích hợp nông dân nhẹ tài sản, tuyên bố cung cấp dinh dưỡng tốt hơn và chất lượng trứng tiêu chuẩn cho đại chúng trên quy mô lớn.

Eggoz, còn là một thương hiệu bản địa tập trung vào việc mang trứng tươi trang trại chất lượng cao, không chứa hóa chất và kháng sinh từ nông dân địa phương đến thẳng bàn ăn của người tiêu dùng.

Vikram Gupta, người sáng lập và đối tác quản lý, IvyCap Ventures Advisors Pvt Ltd cho biết: "Trứng là nguồn cung cấp protein chính và là thực phẩm chính trong chế độ ăn uống của một bộ phận khổng lồ trong dân số 1,4 tỷ người của Ấn Độ, tiềm năng thị trường là rất lớn. Eggoz, với mô hình độc đáo của mình, có tiềm năng chiếm lĩnh thị trường và trở thành startup dẫn đầu trong phân khúc này. Với khoản đầu tư này IvyCap Ventures mong muốn cùng Eggoz mở rộng quy mô để trở thành startup lớn nhất trong phân khúc này".

>>  Công ty khởi nghiệp In-Med Prognostics huy động thành công 2,13 triệu USD

Mặc dù Eggoz vẫn chưa tiết lộ báo cáo tài chính cho năm tài chính 2022, nhưng doanh thu hoạt động của nó đã tăng 53,2% lên 11,75 tỷ Rs trong năm tài chính 21 so với 7,67 tỷ Rs trong năm tài chính 2020. Theo báo cáo tài chính hàng năm với RoC, khoản lỗ của công ty đã tăng 3,3 lần lên 5,25 Rs crore trong năm tài chính 21 so với 1,57 crore Rs trong năm tài chính 2020.

Vào năm 2021, IvCap đã hỗ trợ các công ty khởi nghiệp trong các danh mục như nhà bán lẻ sản phẩm làm đẹp Purplle, nền tảng thương mại điện tử trang sức Bluestone và thương hiệu quần áo trực tuyến Bewakoof. Các công ty trong danh mục đầu tư của nó bao gồm Convosight, Lissun, Elucidata, Deep Rooted, Wagr, YellowSkye và Biryani By Kilo.

 Nguồn Internet

Nguồn Internet

Theo đại diện của Eggoz chia sẻ, chuỗi cung ứng thực phẩm tích hợp công nghệ và nông dân sẽ là tương lai của thực phẩm và nông nghiệp. Người tiêu dùng ngày nay được giáo dục về an toàn thực phẩm và quan tâm đến nguồn gốc thực phẩm. Trứng là một phần cốt lõi trong cuộc sống người Ấn Độ, nguồn siêu thực phẩm này cung cấp protein đáng tin cậy và tất cả các chất dinh dưỡng quan trọng.

Tuy nhiên, tình trạng hiện tại của trứng ở Ấn Độ cần phải được cải thiện, nơi loại trứng này đã bị đánh giá thấp về thực hành vệ sinh kém, không có tiêu chuẩn chất lượng Abhishek Negi, đồng sáng lập của Eggoz cho biết: "Chúng tôi tin rằng trứng có thể đóng góp to lớn vào việc giải quyết vấn đề suy dinh dưỡng của Ấn Độ và chuỗi cung ứng phải được giải quyết để đảm bảo trứng có thể thực hiện đúng như lời hứa của chúng.

Nguồn vốn mới được Eggoz lên kế hoạch mở rộng phạm vi kinh doanh và tuyển dụng. 

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Công ty khởi nghiệp Eggoz huy động được 8,8 triệu USD trong vòng Series B tại chuyên mục Khởi nghiệp của Tạp chí Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: 0985698786,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích
SELECT id,type,category_id,title,description,alias,image,related_layout,publish_day FROM cms_post WHERE `status` = 1 AND publish_day <= 1695780140 AND in_feed = 1 AND top_home <> 1 AND status = 1 AND publish_day <= 1695780140 ORDER BY publish_day DESC, id DESC LIMIT 0,11
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10