Công ty khởi nghiệp Tài chính Fundiin gọi vốn thành công 5 triệu USD

Diendandoanhnghiep.vn Fundiin, công ty công nghệ tài chính Mua Trước Trả Sau (BNPL) đã huy động thành công 5 triệu USD tại vòng gọi vốn Series A do quỹ ThinkZone Ventures và Trihill Capital cùng dẫn dắt.

>> Công ty khởi nghiệp Una Brands nhận đầu tư 30 triệu USD trong vòng gọi vốn chuỗi B 

Fundiin được biết đến là công ty tiên phong cho giải pháp "Mua trước trả sau" tại Việt Nam, giúp các đối tác bán lẻ và trang thương mại điện tử gia tăng doanh số lên đến 30% thông qua việc cho phép người tiêu dùng được dùng trước và thanh toán sau một cách dễ dàng về trải nghiệm thanh toán, thông minh và hiệu quả về quản lý tài chính cá nhân.

Công ty hiện có 3 sản phẩm "Mua trước trả sau" miễn lãi và miễn phí gồm: Trả sau 3 kỳ hàng tháng, Trả sau 30 ngày, và Thanh toán định kỳ tự động. 

Tính đến thời điểm này, Fundiin đã hợp tác với hơn 300 đối tác có hơn 4000 địa điểm kinh doanh, gồm những tên tuổi lớn như TGDĐ, ĐMX, Unilever, Galaxy Play, Reebok, Paula’s Choice, Pigeon, Vua Nệm, Giant International, v.v… giúp nâng tổng số lượng người dùng lên hơn 5 lần, tổng giao dịch lên hơn 7 lần so với vòng gọi vốn 1 năm trước. 

Ông Nguyễn Ảnh Cường - Giám đốc điều hành và Đồng sáng lập Fundiin

Ông Nguyễn Ảnh Cường -
Giám đốc điều hành
và Đồng sáng lập Fundiin

Trao đổi với phóng viên, Ông Nguyễn Ảnh Cường - Giám đốc điều hành và Đồng sáng lập Fundiin, cho biết “Trong khi tỷ lệ sở hữu thẻ tín dụng tại các nước phát triển từ 50% đến hơn 70% thì tại Việt Nam tỷ lệ này chỉ 5%. Điều này cho thấy Việt Nam là một thị trường vô cùng tiềm năng cho BNPL phát triển và BNPL cũng chính là giải pháp thúc đẩy Tài chính toàn diện, góp phần ngăn chặn tín dụng đen, một trong những nhiệm vụ quan trọng trong chiến lược tài chính toàn diện quốc gia.” 

Thị trường bán lẻ Việt Nam đang ngày càng tăng trưởng, đi kèm với đó là nhu cầu thị trường cho các giải pháp thanh toán mới, nhanh hơn, tiện lợi hơn và giảm bớt áp lực tài chính cho người tiêu dùng. Fundiin đã giải quyết rất tốt bài toán này, đồng thời đảm bảo được sự phát triển bền vững của mô hình BNPL qua các chỉ số kinh doanh của mình

Ông Valerianus Ian Sulaiman, Phó Giám đốc Đầu tư tại Trihill Capital, nhận định: “Không giống như các nước phát triển, Việt Nam nói riêng và Đông Nam Á nói chung, là khu vực mà các dịch vụ tài chính, cũng như tín dụng rất khó tiếp cận. Chúng tôi tin rằng để đánh giá rủi ro một cách hiệu quả hơn, điều cốt lõi không chỉ nằm ở yếu tố công nghệ mà còn phải có sự hiểu biết sâu sắc về văn hóa và đặc tính địa phương. Và chúng tôi nhận thấy những yếu tố quan trọng này tại Fundiin.” 

Vòng gọi vốn mới này sẽ giúp Fundiin mở rộng với tốc độ nhanh hơn và củng cố vị trí dẫn đầu tại Việt Nam của Fundiin, đầu tư phát triển các sản phẩm mới, cũng như thu hút các nhân sự tài năng trước khi mở rộng sang Indonesia ở vòng series B sắp tới. 

Số tiền này sẽ được sử dụng để mở rộng với tốc độ nhanh hơn, đầu tư phát triển các sản phẩm mới, cũng như thu hút các nhân sự tài năng trước khi mở rộng sang Indonesia ở vòng series B sắp tới. Ngoài ra, Fundiin tiếp tục có sự đồng hành từ các quỹ 1982 Ventures, Genesia Ventures, JAFCO Asia, Zone Startups Ventures, cùng bà Đỗ Thu Ngân, nguyên Phó Tổng Giám đốc Sacombank và nguyên Giám đốc Tài chính & Vận hành JP Morgan Chase Việt Nam.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Công ty khởi nghiệp Tài chính Fundiin gọi vốn thành công 5 triệu USD tại chuyên mục Khởi nghiệp của Tạp chí Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: 0985698786,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích
SELECT id,type,category_id,title,description,alias,image,related_layout,publish_day FROM cms_post WHERE `status` = 1 AND publish_day <= 1695859141 AND in_feed = 1 AND top_home <> 1 AND status = 1 AND publish_day <= 1695859141 ORDER BY publish_day DESC, id DESC LIMIT 0,11
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10