Đà Nẵng tung ưu đãi hút khách du lịch MICE quốc tế

Diendandoanhnghiep.vn Để thu hút khách du lịch quốc tế, đặc biệt là khách du lịch MICE đến với thành phố vào cuối năm 2022 và năm 2023, Đà Nẵng tiếp tục lên kế hoạch hỗ trợ với nhiều ưu đãi.

>>Đà Nẵng kỳ vọng khôi phục thị trường du lịch quốc tế vào cuối năm

Sau khi ban hành chương trình hỗ trợ du lịch MICE, Sở Du lịch TP.Đà Nẵng đã tiếp nhận 02 đoàn khách MICE quốc tế. Trong đó, đoàn đầu tiên gồm 558 khách của Công ty PT. Gajah Tunggal Tbk đến từ Indonesia do đơn vị lữ hành Đông Travel khai thác từ ngày 29/8 - 16/10/2022 và đoàn 138 khách của công ty Nirvana Memorial Park (IPOH) Berhad đến từ Malaysia do Công ty TNHH Indochina Charmtours khai thác từ ngày 19-23/9/2022.

Đây là các đoàn đầu tiên được áp dụng các ưu đãi từ chương trình hỗ trợ thu hút khách MICE quốc tế với các hoạt động hỗ trợ như lãnh đạo ngành du lịch Đà Nẵng chào đón và tặng quà đoàn khách tại sân bay, hỗ trợ công tác truyền thông cho đoàn khách, hỗ trợ tư vấn đoàn khách, đăng thông tin chào đón đoàn khách trên màn hình LED của nhà ga quốc tế Đà Nẵng- Sân bay Quốc tế Đà Nẵng và biểu diễn nghệ thuật chào đón đoàn.

Ngành du lịch Đà Nẵng tung loạt chương trình ưu đãi đối với các đoàn khách MICE đến với địa phương.

Ngành du lịch Đà Nẵng tung loạt chương trình ưu đãi đối với các đoàn khách MICE đến với địa phương.

Theo thông tin, chương trình hỗ trợ thu hút khách MICE nội địa và quốc tế năm 2023 với các nội dung hỗ trợ các đoàn khách có 6 ưu đãi. Trong đó gồm Đón tiếp, chào mừng - Hỗ trợ truyền thông - Sản phẩm lưu niệm địa phương - Tư vấn, hỗ trợ tổ chức sự kiện MICE - Các ưu đãi về dịch vụ - Vinh danh các đơn vị đưa khách đến Đà Nẵng.  

Đối các đoàn MICE quốc tế với số lượng từ 50 khách hỗ trợ đưa thông tin chào đón của đoàn khách trên màn hình LED của nhà Ga quốc tế Đà Nẵng, chương trình nghệ thuật chào mừng đoàn, hỗ trợ lối đi riêng cho đoàn trong khu vực nhập cảnh. Đặc biệt, đối với các đoàn khách trên 200 khách, thành phố sẽ mở rộng nội dung hỗ trợ với việc miễn phí landtour tại Đà Nẵng cho đoàn khảo sát tổ chức sự kiện.

Theo ông Nguyễn Xuân Bình, Phó Giám đốc Sở Du lịch TP. Đà Nẵng chương trình hỗ trợ thu hút khách MICE Đà Nẵng được thí điểm từ năm 2020 là một điểm nhấn, tạo động lực cho du lịch nội địa trong bối cảnh COVID-19. Ngay khi du lịch mở cửa trở lại, Đà Nẵng muốn tiếp tục mở rộng đến thị trường quốc tế để tạo điều kiện thuận lợi cho các đoàn khách đến với Đà Nẵng.

“Cùng với sự trở lại của các chuyến bay trực tiếp quốc tế và dấu hiệu tăng trưởng tích cực từ các thị trường Đông Nam Á như Singapore, Thái Lan, Malaysia, chúng tôi hi vọng Chương trình hỗ trợ thu hút khách MICE quốc tế năm 2023 sẽ được doanh nghiệp lữ hành quốc tế hưởng ứng và góp phần vào sự khôi phục thị trường quốc tế đến Đà Nẵng”, ông Nguyễn Xuân Bình cho hay.

Giai đoạn cuối năm, Đà Nẵng đặt nhiều kỳ vọng vào các thị trường quốc tế.

Giai đoạn cuối năm, Đà Nẵng đặt nhiều kỳ vọng vào các thị trường quốc tế.

Đại diện công ty lữ hành Malaysia – công ty chuyên khai thác dòng khách du lịch MICE cho biết trong thời gian tới đơn vị sẽ khai thác nhiều đoàn khách công vụ đến với Đà Nẵng hơn, bởi nơi đây có đầy đủ các yếu tố cần thiết để đáp ứng nhu cầu về du lịch MICE.

"Đà Nẵng có đủ cơ sở vật chất hiện đại, giá thành phù hợp, giao thông thuận tiện, và đặc biệt là sự quan tâm, hỗ trợ và chào đón của chính quyền thành phố. Việc được đón tiếp cũng bày tỏ sự bất ngờ với sự chào đón của Đà Nẵng và cho biết đây là một hoạt động ý nghĩa để bày tỏ sự mến khách của địa phương”, vị này cho hay.

Ông Đỗ Trọng Hậu, Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư Khai thác Nhà ga quốc tế Đà Nẵng thông tin hoạt động chào đón các đoàn khách MICE là một trong những hoạt động góp phần làm hồi phục ngành du lịch của thành phố. Theo vị này, nhà ga luôn trong sẵn sàng hỗ trợ hết mình trong các công tác chuẩn bị và triển khai đón các đoàn khách tại Sân bay quốc tế Đà Nẵng.

“Thông qua chương trình, kỳ vọng ngày du lịch thành phố sẽ nhanh chóng phục hồi”, ông Hậu chia sẻ.

Với định hướng là điểm đến sự kiện và lễ hội, Đà Nẵng cũng tập trung phát triển du lịch MICE – loại hình du lịch kết hợp hội nghị, hội thảo, tổ chức sự kiện.

Được biết, từ ngày 21/02 – 1/8/2022 Sở Du lịch Đà Nẵng đã tiếp nhận tư vấn và thực hiện đón 31 đoàn khách MICE nội địa với gần 15.600 lượt khách. Trong năm 2023, ngành du lịch sẽ tiếp tục phát triển loại hình du lịch MICE để thu hút nhiều sự kiện, hội nghị đẳng cấp trong nước và quốc tế đến với địa phương.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Đà Nẵng tung ưu đãi hút khách du lịch MICE quốc tế tại chuyên mục Du lịch của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: 0985698786,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích
SELECT id,type,category_id,title,description,alias,image,related_layout,publish_day FROM cms_post WHERE `status` = 1 AND publish_day <= 1664864925 AND in_feed = 1 AND top_home <> 1 AND status = 1 AND publish_day <= 1664864925 ORDER BY publish_day DESC, id DESC LIMIT 0,15
1 2 3 4 5 6 7