Diễn đàn NGƯỜI VIỆT TỬ TẾ: "Giọt máu đào" của tài xế xe cứu thương

Diendandoanhnghiep.vn 24 năm đã đi qua, ông Nguyễn Văn Tác ngụ xã Trung Hưng, huyện Cờ Đỏ, TP.Cần Thơ đã hiến máu tình nguyện 76 lần, trở thành một trong những “kỷ lục gia” có số lần hiến máu nhiều nhất của TP.Cần Thơ.

Từ nhỏ, ông Tác đã theo cha mình đi làm nhiều việc thiện tại Cần Thơ, An Giang như xây dựng nhà tình thương, bắc cầu, bồi lộ, giúp người dân ốm đau, hỏa hoạn, thiên tai và đặc biệt là hiến máu nhân đạo.

Kể về cơ quyên đến với việc hiến máu, ông Tác kể: “Năm 1995, gia đình tôi có người thân bệnh đột xuất phải chuyển đi bệnh viện tỉnh trong đêm nhưng lúc đó không có máu truyền ngay và cũng không có xe cấp cứu nên đã không cứu được.

 ông Nguyễn Văn Tác (50 tuổi) ngụ xã Trung Hưng, huyện Cờ Đỏ, TP.Cần Thơ đã hiến máu tình nguyện 76 lần trong 24 năm qua

Ông Nguyễn Văn Tác đã hiến máu tình nguyện 76 lần trong 24 năm qua.

Từ đó tôi bắt đầu hiến máu và vận động người thân mua một xe cấp cứu từ thiện để phục vụ miễn phí, nhằm tránh xảy ra trường hợp tương tự”.

24 năm qua, ông Tác đã hiến máu 76 lần, trở thành một trong những “kỷ lục gia” có số lần hiến máu nhiều nhất của TP Cần Thơ.  Ông còn vận động người thân, bạn bè cùng tham gia hiến máu tạo nên khí thế rất sôi nổi trong phong trào hiến máu tại địa phương. 

Đó là còn chưa kể ông còn hiến tiểu cầu trên 90 lần. Kể về lý do chuyển sang hiến tiểu cầu, ông Tác cho biết: “Trước đây mỗi năm tôi chỉ hiến máu được 3 lần. Bây giờ chuyển sang hiến tiểu cầu mỗi tháng 2 lần, bình quân mỗi năm hiến được 24 lần. Càng hiến thì mình càng vui vậy thôi".

Nhiều người ban đầu ngán ngại nhưng được ông tuyên truyền, giải thích nên đã đồng tình tham gia giúp xã Trung Hưng luôn hoàn thành và vượt chỉ tiêu hiến máu hằng năm.

Điều đáng quý là vợ ông, bà Phạm Thị Ánh Mai, đồng lòng cùng ông hiến máu và luôn gồng gánh việc gia đình để ông sẵn sàng cơ động lên đường lái xe cứu thương miễn phí bất kỳ lúc nào cần thiết. Chị Mai tâm sự: “Chuyện của ảnh đáng làm lắm, cả gia đình ủng hộ hết mình”.

Với những gì đã cống hiến, ông Tác nhận được nhiều bằng khen, huy chương, kỷ niệm chương của Bộ Y tế, T.Ư Hội Chữ thập đỏ Việt Nam...

Ông nói: “Tui mới 47 tuổi, khả năng hiến máu còn rất nhiều, hiến máu cũng là niềm vui, niềm hạnh phúc lớn nhất của bản thân tui nên tui sẽ hiến dài dài đến khi hết hiến được mới thôi”.

Không chỉ "đam mê" hiến máu, ông Tác còn cùng chiếc xe nhân ái của gia đình chở nhiều bệnh nhân đi tới nhiều địa phương khắp cả nước như: Hà Nội, Quãng Ninh, Đà Nẵng, Huế, TPHCM, các tỉnh ĐBSCL.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Diễn đàn NGƯỜI VIỆT TỬ TẾ: "Giọt máu đào" của tài xế xe cứu thương tại chuyên mục Người tốt - việc tốt của Tạp chí Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: 0985698786,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích
SELECT id,type,category_id,title,description,alias,image,related_layout,publish_day FROM cms_post WHERE `status` = 1 AND publish_day <= 1675889488 AND in_feed = 1 AND top_home <> 1 AND status = 1 AND publish_day <= 1675889488 ORDER BY publish_day DESC, id DESC LIMIT 0,11
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10