Doanh nghiệp cần “kiến trúc sư” chuyển đổi số

Diendandoanhnghiep.vn Một trong những tồn tại hiện các doanh nghiệp vừa và nhỏ đang gặp phải đó là thiếu vai trò của lãnh đạo số.

>> Chuyển đổi số: Động lực phát triển nhanh, bền vững

Ông Phạm Tuấn Anh, Giám đốc Công nghệ thông tin Becamex IDC:

Cụ thể, thiếu người đứng trong hoặc gần HĐQT và Ban giám đốc, người chịu trách nhiệm xây dựng chiến lược, kế hoạch thực thi và xây dựng đội ngũ nhân lực triển khai. Người đóng vai trò là kiến trúc sư trưởng, là đôi mắt, đôi tai và khối óc của ban lãnh đạo trong lĩnh vực số.

Bên cạnh đó, các doanh nghiệp vừa và nhỏ chưa có cách tiếp cận đúng trong việc xây dựng và đánh giá tổng thể bài toán chuyển đổi số, không phân biệt được tối ưu hóa số và chuyển đổi số.

Để chuyển đổi số, các doanh nghiệp vừa và nhỏ cần xác định mục tiêu và có chiến lược, trong đó xây dựng chiến lược chuyển đổi số tích hợp vào chiến lược chung của doanh nghiệp. 

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Doanh nghiệp cần “kiến trúc sư” chuyển đổi số tại chuyên mục Doanh nhân của Tạp chí Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: 0985698786,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích
SELECT id,type,category_id,title,description,alias,image,related_layout,publish_day FROM cms_post WHERE `status` = 1 AND publish_day <= 1679992948 AND in_feed = 1 AND top_home <> 1 AND status = 1 AND publish_day <= 1679992948 ORDER BY publish_day DESC, id DESC LIMIT 0,11
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10