Được ADB tài trợ vốn vay, Nghệ An sẽ kiến thiết gì?

Diendandoanhnghiep.vn Tới đây, Nghệ An sẽ triển khai lựa chọn nhà thầu tiểu dự án đường giao thông trên địa bàn với tổng mức đầu tư gần 100 tỷ đồng sử dụng từ nguồn vốn vay được Ngân hàng phát triển Châu Á (ADB) bố trí.

Đây là chương trình nằm trong hợp phần của Nghệ An thuộc dự án “Hạ tầng cơ bản cho phát triển toàn diện các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình và Quảng Trị” sử dụng vốn vay ADB để kiến thiết hạ tầng giao thông, kết nối các địa phương với nhau.

Theo đó, với nguồn vốn nói trên, Nghệ An sẽ sử dụng vào dự toán công trình tiểu dự án đường giao thông từ xã Vân Diên đến xã Nam Nghĩa, huyện Nam Đàn và đường trục chính từ QL 46 đến trung tâm xã Hưng Mỹ, huyện Hưng Nguyên, tỉnh lộ 8B.

Để lựa chọn đơn vị thi công xây dựng dự án này, vào ngày 26/4/2021 vừa qua, ông Lê Hồng Vinh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An đã ký Quyết định số 1123/QĐ-UBND để phê duyệt điều chỉnh dự án và kế hoạch lựa chọn nhà thầu.

Đây cũng là quyết định để điều chỉnh một số nội dung quy định tại Quyết định 4824/QĐ-UBND của UBND tỉnh Nghệ An ngày 29/12/2020.

Quý II/2021 này, Nghệ An sẽ tiến hành lựa chọn nhà thầu để thi công xây dựng các tuyến đường giao thông trên địa bàn huyện Nam Đàn, Hưng Nguyên sử dụng nguồn vốn vay do Ngân hàng ADB tài trợ

Quý II/2021 này, Nghệ An sẽ tiến hành lựa chọn nhà thầu để thi công xây dựng các tuyến đường giao thông trên địa bàn huyện Nam Đàn, Hưng Nguyên sử dụng nguồn vốn vay do Ngân hàng ADB tài trợ

Theo kế hoạch, tổng nguồn vốn đầu tư của toàn bộ dự án sẽ ở mức 95,7 tỷ đồng, trong đó chi phí dành cho gói xây dựng chiếm hơn 76,6 tỷ đồng và thực hiện trong quý II/2021.

Đầu năm 2017, dự  án Hỗ trợ kỹ thuật hạ tầng cơ bản phát triển toàn diện các tỉnh Nghệ An, Hà Tỉnh, Quảng Bình và Quảng Trị do ngân hàng ADB tài trợ với tổng chi phí tài trợ bằng vốn vay ưu đãi là 97 triệu USD, kết hợp với nguồn vốn đối ứng của Chính phủ Việt Nam cũng đã được khởi động.

Tại 4 tỉnh Bắc miền Trung, dự án sẽ được chia làm 03 hợp phần để nhằm gồm các mục tiêu như: Cải thiện hạ tầng mạng lưới giao thông; Cải thiện hạ tầng phục vụ sản xuất; Tăng cường năng lực và quản lý dự án tại mỗi địa phương mà ADB tài trợ.

Tiếp đó, vào ngày 08/5/2017, Thủ tướng Chính phủ cũng đã ban hành Quyết định số 613/QĐ-TTg về việc phê duyệt chủ trương đầu tư dự án “Hạ tầng cơ bản cho phát triển toàn diện các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình và Quảng Trị”, vay vốn ADB.

Thông qua nhiều nguồn vốn vay nước ngoài, hạ tầng giao thông của nhiều địa phương trên địa bàn Nghệ An cũng đã được kiến thiết, mở rộng...

Thông qua nhiều nguồn vốn vay nước ngoài, hạ tầng giao thông của nhiều địa phương trên địa bàn Nghệ An cũng đã được kiến thiết, mở rộng...

Đến ngày 23/7/2018, Chính phủ Việt Nam cũng đã ký Hiệp định số 36364-VIE và 36365 (COL) với Ngân hàng phát triển Châu Á (ADB) tài trợ cho dự án hạ tầng cơ bản cho phát triển toàn diện các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình và Quảng Trị.

Trước đó, vào ngày 28/5/2019, UBND tỉnh Nghệ An cũng đã ban hành Quyết định số 1928/QĐ-UBND về việc phê duyệt kế hoạch hoạt động của gói tiểu dự án nói trên (gọi tắt là Dự án BIIG2 Nghệ An) với tổng nguồn kinh phí thực hiện trong năm hơn 453,4 tỷ đồng.

Cũng trong năm 2019, Nghệ An là một trong 04 tỉnh (Hòa Bình, Thừa Thiên – Huế, Quảng Bình, Quảng Trị) được ADB ký kết, tài trợ nguồn vay để thực hiện dự án Phát triển cơ sở hạ tầng du lịch hỗ trợ cho tăng trưởng toàn diện khu vực tiểu vùng sông Mê Kông mở rộng - giai đoạn 2.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Được ADB tài trợ vốn vay, Nghệ An sẽ kiến thiết gì? tại chuyên mục Kinh tế địa phương của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: 0985698786,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích
SELECT id,type,category_id,title,description,alias,image,related_layout,publish_day FROM cms_post WHERE `status` = 1 AND publish_day <= 1627481448 AND in_feed = 1 AND top_home <> 1 AND status = 1 AND publish_day <= 1627481448 ORDER BY publish_day DESC, id DESC LIMIT 0,15
1 2 3 4 5 6 7