Hải Phòng: Khoanh vùng ổ dịch liên quan đến 1 chuyên gia Nhật Bản nghi nhiễm COVID-19

Diendandoanhnghiep.vn Ngay khi tiếp nhận thông tin, anh Tanaka Keiichi (người Nhật) có kết quả dương tính với COVID-19, Hải Phòng đã tiến hành khoanh vùng, xử lý ổ dịch.

Lãnh đạo Sở Y tế Hải Phòng cho biết, Sở vừa nhận được văn bản của Công ty  Kyocera Việt Nam (KCN Vsip), thông báo về một trường hợp người Nhật là nhân viên của công ty nghi mắc COVID-19. Đó là anh Tanaka Keiichi (33 tuổi), hiện đang sinh sống tại khách sạn Roygent Parks – đường Võ Nguyên Giáp, phường Vĩnh Niệm (quận Lê Chân).

Được biết, anh Tanaka Keiichi sang Việt Nam làm việc từ ngày 26/6/2018, đến ngày 5/10/2020 bay về Nhật Bản trên chuyến bay Asianna Airline OZ 112, hạ cánh đến Osaka Nhật Bản lúc 10h10 cùng ngày. Khi hạ cánh xuống sân bay Osaka, anh Tanaka Keiichi đã được xét nghiệm COVID-19 bằng phương pháp PCR, kết quả cho thấy là dương tính.

khách sạn Roygent Parks nơi chuyên gia người Nhật sinh sống

Khách sạn Roygent Parks nơi chuyên gia người Nhật sinh sống

Sau khi nhận được tin báo, Sở Y tế Hải Phòng đã tiến hành phong tỏa toàn bộ tầng 5 (gồm 13 phòng) khách sạn Roygent, đồng thời phun khử khuẩn tiêu độc tại tầng 5 và khu vực lễ tân của khách sạn. Tổ chức cách ly 10 khách đang cư trú tại tầng 5 khách sanh, cách ly đội ngũ lễ tân, nhân viên phòng tại khách sạn chờ kết quả xét nghiệm lần 2.

Theo thông tin từ phía Sở Y tế, trong thời gian làm việc tại Việt Nam anh Tanaka Keiichi chưa về nước lần nào, cho đến ngày 5/10 vừa qua mới bay về Nhật Bản. Trước đó, trong thời gian tại Hải Phòng Tanaka Keiichi không đi du lịch ở đâu, hàng ngày chỉ chỉ đi xe bus cùng với 13 người và lái xe từ nơi ở đến nơi làm việc. Trước khi về Nhật Bản, anh Tanaka Keiichi đã tổ chức buổi liên hoan chia tay với các đồng nghiệp.

đã lấy 125 mẫu xét nghiệm gửi về Trung tâm Y tế dự phòng thành phố làm xét nghiệm.

Đã lấy 125 mẫu xét nghiệm gửi về Trung tâm Y tế dự phòng thành phố làm xét nghiệm.

Hiện, Sở Y tế Hải Phòng vẫn đang khẩn trương khoang vùng, thực hiện các biện pháp xử lý ổ dịch. Tính đến 21h ngày 5/10, qua rà soát đã xác định được 162 trường hợp F1, hiện tại đang được cách ly tại nhà, nơi cư trú; đã lấy 125 mẫu xét nghiệm gửi về Trung tâm Y tế dự phòng thành phố làm xét nghiệm. Trung tâm Y tế các quận, huyện đang tiếp tục điều tra, rà soát các trường hợp F2.

Trong thời gian tới, Sở Y tế đề nghị Công ty Kyocera Việt Nam tiếp tục trao đổi với anh Tanaka Keiichi ở Nhật Bản để có thông tin về kết quả xét nghiệm những lần tiếp theo. Đồng thời, tiếp tục truy vết các trường hợp tiếp xúc gần và người tiếp xúc với người tiếp xúc gần bệnh nhân (F1, F2) để lấy mẫu, thực hiện các biện pháp theo dõi sức khỏe, cách ly y tế phù hợp. Yêu cầu các đơn vị, địa phương có liên quan thực hiện các biện pháp phòng chống dịch phù hợp với tình hình diễn biến thực tế.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Hải Phòng: Khoanh vùng ổ dịch liên quan đến 1 chuyên gia Nhật Bản nghi nhiễm COVID-19 tại chuyên mục Tâm điểm của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: 0985698786,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích
SELECT id,type,category_id,title,description,alias,image,related_layout,publish_day FROM cms_post WHERE `status` = 1 AND publish_day <= 1624140907 AND in_feed = 1 AND top_home <> 1 AND status = 1 AND publish_day <= 1624140907 ORDER BY publish_day DESC, id DESC LIMIT 0,15
1 2 3 4 5 6 7